Nhiều học bổng tài năng đã được trao trong năm học 2017

Nhiều học bổng tài năng đã được trao trong năm học 2017
HHT - Hàng năm, quỹ học bổng ITA và ITASS đều xét và trao tặng học bổng cho những học sinh sinh viên tài năng và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo đuổi mô hình giáo dục khai phóng tại đại học Tân Tạo.

Học bổng ITA và ITASS (ITA Special Scholarship) được sáng lập nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong môi trường đại học; hỗ trợ và khuyến khích các học sinh đã có thành tích học tập xuất sắc ở bậc Trung học phổ thông, có niềm khát khao cháy bỏng vươn lên học đại học tại trường Đại học Tân Tạo, mong muốn làm rạng danh cho gia đình,vẻ vang cho đất nước và cần sự hỗ trợ về tài chính để có thể theo học tại một môi trường đại học Tân Tạo đẳng cấp quốc tế. Quỹ học bổng ITA và ITASS do Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Tân Tạo sáng lập và tài trợ.

Học bổng từ trường đại học quốc tế phi lợi nhuận

Cho đến nay, khi khái niệm đại học phi lợi nhuận còn đang  được bàn thảo, tranh luận rộng rãi trên các diễn đàn giáo dục thì trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã có hơn 6 năm phát triển đúng với bản chất đại học phi lợi nhuận theo mô hình khai phóng, hướng đến mục tiêu xây dựng một ngôi trường đại học nghiên cứu uy tín có thứ hạng cao trong khu vực và trên thế giới.

Từ trước năm 2006, khi dự án bắt đầu triển khai, TTU đã quy tụ được một Hội đồng sáng lập là những giáo sư nổi tiếng của Mỹ như: Giáo sư Malcolm Gillis - nguyên Chủ tịch ĐH Rice, giáo sư Eugene H. Levy - nguyên Hiệu trưởng ĐH Rice, giáo sư Charles J. Henry - Chủ tịch Hiệp hội Thư viện và Tài nguyên Thông tin tại Mỹ. Các thành viên trong Hội đồng sáng lập đã đóng góp công sức, thời gian, kinh nghiệm và cả uy tín của mình cùng với bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập nhà trường, xây dựng nền tảng, chiến lược, nội dung, nhân sự cho TTU theo đúng mô hình ĐH phi lợi nhuận ở Mỹ.

Nhiều học bổng tài năng đã được trao trong năm học 2017 ảnh 1

CTHĐQT Đặng Thị Hoàng Yến chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Hội đồng Cố vấn và Sáng lập Đại học Tân Tạo.

Kết nối với các tổ chức giáo dục, viện nghiên cứu, trường ĐH uy tín của thế giới, TTU liên tục truyền đi thông điệp hiện thực ước mơ về ngôi trường ĐH phi lợi nhuận của Việt Nam theo mô hình ĐH Mỹ. Từ năm 2010 đến nay, ĐH Tân Tạo là điểm đến hội tụ tri thức từ nhiều nơi trên thế giới. Hiện trường có các giảng viên cơ hữu là các Giáo sư, Phó Giáo sư, tiến sĩ mang nhiều quốc tịch, đến từ các trường ĐH danh tiếng như: Trường ĐH New York University (Mỹ); Đại học Illinois at Urbana Champain - Mỹ; Stanford University – Mỹ; Viện vật lý Riken - Nhật Bản; Trường ĐH Bordeaux 1 - Pháp; Trường ĐH of Padova (Italy), Trường ĐH Saskatchewan - Canada, Trường ĐH Kỹ thuật Nanyang Technology University - Singapore, ĐH DESY/Hamburg University - Đức; Trường ĐH Edinburg - Anh; ĐH New Mexico State - Mỹ; ĐH Auburn - Mỹ; ĐH Minnesota State - Mỹ; ĐH Kobe - Nhật Bản; ĐH Konkuk - Hàn Quốc…

Học bổng tài năng vì tương lai thế hệ trẻ

Được tài trợ xây dựng bởi bà Đặng Thị Hoàng Yến, trường ĐH Tân Tạo hoạt động chủ yếu bằng nguồn tài trợ từ quỹ học bổng ITA - Vì Tương Lai của Tập đoàn Tân Tạo. Quỹ học bổng ITA hằng năm còn dành nhiều suất học bổng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở bậc trung học phổ thông và đại học. Bên cạnh đó, trường còn có quỹ học bổng ITASS (học bổng vượt khó) dành cho các học sinh, sinh viên đạt kết quả tốt trong học tập và có điều kiện khó khăn tại TTU.

Nhiều học bổng tài năng đã được trao trong năm học 2017 ảnh 2

Thầy Hachimi Taibi đang trao học bổng ITA cho tân sinh viên TTU.

Nhằm theo đuổi sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, năm 2017 - 2018, TTU tiếp tục cấp nhiều học bổng cho các em tân sinh viên học giỏi và sinh viên TTU tài năng. Buổi lễ trao học bổng đã diễn ra trong khuôn khổ chương trình “Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa” để bắt đầu năm học mới. Theo đó, các tân sinh viên vừa mới trúng tuyển vào khoa Y, Kinh Tế, Kỹ Thuật, Công Nghệ Sinh Học, Nhân văn và ngôn ngữ đã nhận được nhiều học bổng có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng (tương ứng từ 30-100% học phí năm thứ nhất). Quỹ ITA trong dịp này cũng trao tặng nhiều học bổng cho sinh viên các khoa có thành tích học tập xuất sắc, như sinh viên khoa Y  năm 3 tiêu biểu - Nguyễn Văn Việt Thắng, chàng trai được GS.Thạch Nguyễn (trưởng khoa Y TTU) hết lòng khen ngợi trong các chuyến thực tập mùa hè tại Mỹ.

Nhiều học bổng tài năng đã được trao trong năm học 2017 ảnh 3

Nguyễn Văn Việt Thắng (áo xanh bên phải) - là sinh viên khoa Y tiêu biểu được GS. Thạch Nguyễn đánh giá cao trong các chuyến thực tập mùa hè tại Mỹ.

Ngoài ra, Quỹ học bổng ITASS dành cho sinh viên vượt khó cũng đã dành 3 suất cho các bạn khoa Y và Kinh Tế, với hi vọng đây là động lực khuyến khích và biểu dương tinh thần học tập của các bạn.

Học bổng ITA và ITASS sẽ tiếp tục gia hạn trong những năm học sau tùy thuộc vào kết quả học tập của sinh viên. Đối với các sinh viên không may mắn nhận được học bổng, các quỹ hỗ trợ sẵn sàng cho sinh viên vay vốn không lãi để có điều kiện theo học, thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 5 năm sau khi tốt nghiệp.

Lễ trao học bổng kết thúc trong niềm vui và hãnh diện từ các sinh viên. Đây cũng là những phần thưởng xứng đáng và khích lệ, nhằm tiếp nối chặng hành trình học tập còn nhiều thử thách phía trước của sinh viên TTU.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.