Nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa, NXB Giáo dục đảm bảo sẽ in gấp để cung cấp đủ sách

HHT - Dù đã chính thức bước vào năm học mới, nhiều bạn học sinh vẫn chưa có đủ sách giáo khoa do các nhà sách liên tục hết hàng. 

Vào thời điểm tháng 8, tháng 9 hàng năm, sách giáo khoa luôn là sản phẩm bán chạy nhất các nhà sách và cửa hàng trực tuyến. Năm nay, tình trạng thiếu sách giáo khoa xảy ra ở một số khu vực như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh... khiến nhiều bạn vẫn chưa có sách dù đã bắt đầu năm học mới.

Nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa, NXB Giáo dục đảm bảo sẽ in gấp để cung cấp đủ sách ảnh 1
Nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa, NXB Giáo dục đảm bảo sẽ in gấp để cung cấp đủ sách ảnh 2 Một nhà sách trực tuyến đã hết hàng bộ SGK lớp 10 và 11. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn Hương Giang (THPT chuyên Ngoại ngữ) chia sẻ: "Mình đến nhà sách thì đã hết bộ đóng gói sẵn, cuốn lẻ lại bị thiếu sách Toán nên mình đã tìm trên một số trang như Tiki, Fahasa... Các trang cũng hết sách nhưng rất may là sau đó mình đã tìm mua đủ SGK ở hai nhà sách khác nhau".

Theo NXB Giáo dục Việt Nam - đơn vị phụ trách phát hành sách giáo khoa, 114 triệu bản đã được phát hành tới các địa phương. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc chuẩn bị sách vở và đồ dùng học tập diễn ra chậm hơn mọi năm, chủ yếu tập trung vào trước và sau lễ khai giảng khoảng 1 - 2 tuần. Điều này khiến sách giáo khoa liên tục hết hàng.

Nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa, NXB Giáo dục đảm bảo sẽ in gấp để cung cấp đủ sách ảnh 3 Công tác in ấn SGK đảm bảo cung cấp đủ sách. (Ảnh: NXBGDVN)

"Các năm trước, tụi mình thường mua sách vào giữa khoảng tháng 8 hoặc giữa kỳ nghỉ Hè. Năm nay, tháng 8 vẫn chưa biết khi nào đi học nên việc chuẩn bị cho năm học mới cũng trì trệ hơn. Tình hình dịch bệnh phức tạp nên tụi mình không dám đến nơi đông người, vậy nên khi vào năm học thì dồn dập người mua sách, dẫn đến hết hàng" - bạn Trung Hiếu (THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông) chia sẻ.

NXB cho biết đang gấp rút điều chuyển sách giữa các địa phương và khu vực, in bổ sung gấp để đáp ứng nhu cầu phát sinh, có đủ sách trong 1-2 ngày tới.  Với những teen chưa kịp chuẩn bị SGK, chúng mình có thể dùng chung sách của bạn hoặc học tạm bằng bản photo thay vì trễ nải việc học nhé!

MỚI - NÓNG
An lòng Hoàng thân Philip: Bộ ba Hoàng gia tái hợp, Kate giúp William và Harry trò chuyện
An lòng Hoàng thân Philip: Bộ ba Hoàng gia tái hợp, Kate giúp William và Harry trò chuyện
HHT - Anh em Hoàng tử William - Harry đã trực tiếp trò chuyện với nhau sau một thời gian dài xa cách và bất đồng. Truyền thông Anh đã đúng một lần nữa: “Người hàn gắn” ở đây chính là Công nương Kate Middleton. Khéo léo và tế nhị, cô đã kéo chồng mình và em trai lại gần nhau. Kate đã giúp hai anh em hoàng tử theo cách nào vậy?

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.