Nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa, NXB Giáo dục đảm bảo sẽ in gấp để cung cấp đủ sách

HHT - Dù đã chính thức bước vào năm học mới, nhiều bạn học sinh vẫn chưa có đủ sách giáo khoa do các nhà sách liên tục hết hàng. 

Vào thời điểm tháng 8, tháng 9 hàng năm, sách giáo khoa luôn là sản phẩm bán chạy nhất các nhà sách và cửa hàng trực tuyến. Năm nay, tình trạng thiếu sách giáo khoa xảy ra ở một số khu vực như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh... khiến nhiều bạn vẫn chưa có sách dù đã bắt đầu năm học mới.

Nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa, NXB Giáo dục đảm bảo sẽ in gấp để cung cấp đủ sách ảnh 1
Nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa, NXB Giáo dục đảm bảo sẽ in gấp để cung cấp đủ sách ảnh 2 Một nhà sách trực tuyến đã hết hàng bộ SGK lớp 10 và 11. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn Hương Giang (THPT chuyên Ngoại ngữ) chia sẻ: "Mình đến nhà sách thì đã hết bộ đóng gói sẵn, cuốn lẻ lại bị thiếu sách Toán nên mình đã tìm trên một số trang như Tiki, Fahasa... Các trang cũng hết sách nhưng rất may là sau đó mình đã tìm mua đủ SGK ở hai nhà sách khác nhau".

Theo NXB Giáo dục Việt Nam - đơn vị phụ trách phát hành sách giáo khoa, 114 triệu bản đã được phát hành tới các địa phương. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc chuẩn bị sách vở và đồ dùng học tập diễn ra chậm hơn mọi năm, chủ yếu tập trung vào trước và sau lễ khai giảng khoảng 1 - 2 tuần. Điều này khiến sách giáo khoa liên tục hết hàng.

Nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa, NXB Giáo dục đảm bảo sẽ in gấp để cung cấp đủ sách ảnh 3 Công tác in ấn SGK đảm bảo cung cấp đủ sách. (Ảnh: NXBGDVN)

"Các năm trước, tụi mình thường mua sách vào giữa khoảng tháng 8 hoặc giữa kỳ nghỉ Hè. Năm nay, tháng 8 vẫn chưa biết khi nào đi học nên việc chuẩn bị cho năm học mới cũng trì trệ hơn. Tình hình dịch bệnh phức tạp nên tụi mình không dám đến nơi đông người, vậy nên khi vào năm học thì dồn dập người mua sách, dẫn đến hết hàng" - bạn Trung Hiếu (THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông) chia sẻ.

NXB cho biết đang gấp rút điều chuyển sách giữa các địa phương và khu vực, in bổ sung gấp để đáp ứng nhu cầu phát sinh, có đủ sách trong 1-2 ngày tới.  Với những teen chưa kịp chuẩn bị SGK, chúng mình có thể dùng chung sách của bạn hoặc học tạm bằng bản photo thay vì trễ nải việc học nhé!

MỚI - NÓNG
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

HHT - Hai tháng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch, một số tỉnh, thành đã ra công văn cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online. Chính vì vậy, teen 2K3 không khỏi lo lắng, gấp rút chuẩn bị cho mình những phương án học tập tốt nhất. 
Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ "sang chấn" vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, có hai cô bạn Gen Z không cần phép thuật Winx vẫn đạt thành tích đáng nể khi trở thành người thắng cuộc vòng Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh phát động.