Nhiều học sinh ở Lâm Đồng bị ngộ độc nghi là do trò chơi thổi bong bóng bằng ống hút

HHT - Một vụ ngộ độc được cho là liên quan đến trò chơi thổi bong bóng bằng ống hút đã xảy ra tại khu vực xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Có tới 24 học sinh xuất hiện những triệu chứng khác thường và được đưa đến trạm y tế xã để kiểm tra, theo dõi.

Mới đây, trường Trung học cơ sở Đông Thanh (thuộc xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà) ghi nhận 24 học sinh xuất hiện các biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt... Trước đó, những học sinh này đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng dạng tuýp đựng keo, có ống hút nhỏ để thổi tại quán trước khu vực trường học để chơi. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã đưa các bạn học sinh đến Trạm Y tế xã Đông Thanh để kiểm tra, theo dõi sức khỏe. Qua thăm khám, các bạn học sinh không bị ngộ độc quá nặng và không có học sinh nào phải nhập viện điều trị. Đến hôm nay 18/12, sức khỏe của cả 24 học sinh đều đã trở lại trạng thái bình thường.

Nhiều học sinh ở Lâm Đồng bị ngộ độc nghi là do trò chơi thổi bong bóng bằng ống hút ảnh 1 Đồ chơi thổi bong bóng dạng tuýp keo. Ảnh minh họa từ Internet

Sau khi thăm khám cho học sinh, các bác sĩ đã hướng dẫn các bạn cùng người nhà cần chú ý theo dõi triệu chứng, nếu có gì bất thường phải sớm báo cáo với cơ quan y tế để xử lý. Hiện tại, ngành Y tế đang phối hợp với cơ quan chức năng để lấy mẫu xét nghiệm, yêu cầu nhà sản xuất cung cấp thành phần của sản phẩm để tìm hiểu rõ nguyên nhân. 

UBND huyện Lâm Hà đã yêu cầu các đơn vị nhanh chóng xác minh, kiểm tra làm rõ, đồng thời chỉ đạo ngành Y tế, Giáo dục, Công an, các địa phương tổ chức tuyên truyền, cảnh báo học sinh và phụ huynh không sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bên cạnh đó, cần tuyên truyền các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học; tổ chức các đợt kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ chơi trẻ em tại các chợ, khu vực trường học để đề phòng các trường hợp tương tự xảy ra.

Thực tế, trò chơi thổi bong bóng bằng ống hút vốn đã rất quen thuộc với nhiều người, song những sản phẩm này hầu hết đều không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như kiểm chứng về độ an toàn. Các bạn học sinh và phụ huynh cần cẩn trọng hơn trong việc sử dụng những trò chơi này để tránh gặp phải huống đáng tiếc như sự việc trên.

Nhiều học sinh ở Lâm Đồng bị ngộ độc nghi là do trò chơi thổi bong bóng bằng ống hút ảnh 5
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.