Nhiều học sinh Việt rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học online

HHT - "Ứng dụng phá hoại kỳ nghỉ của em, khiến em trầm cảm" là một trong những nhận xét mà học sinh để lại khi đánh giá 1 sao ứng dụng dạy học online.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh phải ra thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học ở nhà để phòng tránh dịch. Trong thời gian này, hình thức học trực tuyến đã được áp dụng tại nhiều địa phương, trường học để tránh cho học sinh bị mất bài do nghỉ quá lâu.

Tuy nhiên, thay vì ra sức học tập để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, nhiều học sinh đã rủ nhau đánh giá các ứng dụng hỗ trợ dạy online 1 sao nhằm đánh sập ứng dụng để khỏi học bài và làm bài tập.

 Dưới phần bình luận của Zoom, ứng dụng dạy học online đang được nhiều thầy cô và nhà trường sử dụng để giảng dạy cho học sinh, có không ít những bình luận than trách thầy cô vì đã làm hỏng kỳ nghỉ của mình của một bộ phận học sinh lười học: “Đã quyết định là Hè học bù vì cho học sinh nghỉ dịch rồi, cớ sao còn bắt bọn em học online? Bọn em nghỉ cũng không được yên”, “Tự nhiên đang nghỉ dịch còn phải làm bài tập”…

 Bên cạnh đó, nhiều học sinh còn cố tình đánh giá 1 sao ứng dụng vì các lý do không tưởng như: “Tại ứng dụng mà nhà trường bắt học online”, “Ứng dụng phá tan hạnh phúc gia đình”, “Ứng dụng rất tốt nhưng mà em rất tiếc. Ứng dụng phá hoại kỳ nghỉ của em, khiến em trầm cảm”, “Ứng dụng rất tốt nhưng em không thể cưỡng lại được sự lười biếng của bản thân, hiểu cho em”, “Mong ứng dụng nhận được nhiều 1 sao để nhanh bị gỡ bỏ để bọn em đỡ mệt"...

Nhiều học sinh Việt rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học online ảnh 1

Ảnh chụp màn hình một số đánh giá tiêu cực của một bộ phận học sinh Việt Nam trên hai ứng dụng học online là Zoom và SHub Classroom. (Ảnh: Hoàng Anh)

Nhiều học sinh Việt rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng học online ảnh 2

Không chỉ đánh giá 1 sao ứng dụng, một số học sinh còn để lại các bình luận dung tục. (Ảnh: Hoàng Anh)

 Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã cảm thấy ngán ngẩm với hành động này của một bộ phận học sinh. Nhiều người cũng kêu gọi cộng đồng đánh giá 5 sao để cứu lấy những ứng dụng dạy học online.

 “Hành động này vừa không giải quyết vấn đề, vừa ích kỷ và thiển cận. Nếu không thích học thì hãy kiến nghị thẳng với giáo viên hay làm gì đấy có ý nghĩa hơn đi, làm cái trò này dù ứng dụng có sập thì thầy cô cũng tìm cách khác cho các bạn học thôi. Đừng dẫm đạp lên công sức của người khác trong khi họ chả có lỗi gì như vậy”, bạn Hoàng Anh chia sẻ.

Không chỉ tại Việt Nam, nhiều học sinh tại Vũ Hán (Trung Quốc) cũng đã rủ nhau đánh giá 1 sao ứng dụng dạy học DingTalk để khỏi làm bài tập về nhà. Đa số những bình luận mà học sinh Vũ Hán dành cho ứng dụng này trên kho ứng dụng là “đang phá hỏng kỳ nghỉ tuyệt vời” của họ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.