Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine
HHT - Trước lễ tình nhân 14/2, nhiều bạn trẻ tìm đến chùa Hà cúng lễ. Đây được coi là nơi hiệu quả cho những người muốn tìm kiếm mối nhân duyên tốt lành.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 1

Chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những quần thể chùa đẹp, nổi tiếng, thu hút nhiều phật tử, du khách ghé thăm.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 2

Nếu như ở những ngôi chùa khác, đa phần là người đứng tuổi đến hành hương, thì chùa Hà lại thu hút người trẻ tuổi. Họ đến đây để cầu mong gặp được mối nhân duyên tốt.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 3

Nhà chùa đã có nhiều biện pháp để phòng dịch do virus corona gây nên như đóng cửa chùa để phun thuốc sát khuẩn, trang bị nước rửa tay ngay tại cổng ra vào cho khách. Tuy nhiên đến chiều 9/2, nước rửa tay đã hết.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 4

Nhiều năm năm lẻ bóng, Hồ Thị Hoài (Long Biên, Hà Nội) đến chùa cầu bình an sức khoẻ cho gia đình, mong muốn Valentine năm nay sẽ có mối tình đầu.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 5

Dù thời tiết Hà Nội đang khá lạnh, khoảng 16 độ C, vẫn rất nhiều bạn trẻ tới chùa, làm các thủ tục lễ bái.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 6

Chùa Hà không gắn với một sự tích nào nói về tình duyên đôi lứa. Điều thu hút mọi người tới đây là nhiều câu chuyện được truyền tai về những mối duyên được tìm thấy sau khi cầu cúng ở chùa.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 7

Hoàng Đức bay từ TP.HCM ra Hà Nội du xuân và không bỏ lỡ cơ hội đến chùa Hà. Đức tò mò, muốn biết chùa Hà linh nghiệm đến thế nào mà vang danh cả nước. "Mình thấy các bạn nữ tới đây đều rất xinh, không hiểu vì sao lại chưa có người yêu. Chắc chắn có nhiều người theo đuổi các bạn ấy", Đức thắc mắc.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 8

Dù đông khách tới vãn cảnh, chùa vẫn có những góc bình yên trầm mặc. Anh Nguyễn Đình Dương, bán lễ tại cổng chùa Hà nhiều năm, cho biết các bạn đến đây khá trẻ, chưa biết trình tự đi lễ nên phải hướng dẫn kèm khi mua hàng. Theo anh, thứ tự nên làm là khấn Ban Tam Bảo cầu bình an sức khoẻ, sau đó khấn Đức Ông cầu công danh sự nghiệp, xong xuôi bê lễ xuống Điện Mẫu, khấn cầu nhân duyên.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 9

Một mâm lễ cầu duyên có giá từ 80.000-400.000 đồng, gồm vàng hương, trầu cau, muối, đặc biệt là hoa hồng - loài hoa tình yêu và sớ cầu duyên.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 10

Sau khi dâng lễ, phải ngồi đợi 25-30 phút cho hương tàn, rồi mang tiền vàng và sớ đi hoá. Nhóm bạn của Hoàng Linh làm chung cơ quan, tranh thủ ngày chủ nhật trước Valentine rủ nhau đi chùa. Theo Linh, các cô gái đều có trắc trở về tình duyên nên muốn tới đây thắp hương, cầu tâm an.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 11

Theo quan niệm của người Việt, "đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi" sẽ mang lại may mắn đủ đầy. Gói muối kèm bao diêm và bật lửa bán giá 10.000 đồng ngay trước cổng chùa.

Nhiều năm lẻ bóng, cô gái tới chùa Hà cầu duyên trước ngày Valentine ảnh 12

Lượng khách đến chùa trước ngày Valentine rất đông nên lò hoá vàng bên hồ Bán Nguyệt lúc nào cũng đỏ lửa.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/nhieu-nam-le-bong-co-gai-toi-chua-ha-cau-duyen-truoc-ngay-valentine-post1045251.html?fbclid=IwAR0osSuJYqrEopCZqNZGLbltS1zypHPJ27LS3wjeG7IAlBzUDsGptwMYyEw

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm