Nhiều người đẹp dự thi "Miss Earth 2018" tố bị quấy rối tình dục

Nhiều người đẹp dự thi "Miss Earth 2018" tố bị quấy rối tình dục
HHT - Cả ba đại diện nhan sắc của Canada, Guam và Anh cùng tố cáo một nhà tài trợ của "Miss Earth 2018" đã có hành vi quấy rối tình dục mình trong quá trình thi.

Mới đây, ba đại diện dự thi cuộc thi nhan sắc Miss Earth 2018 gồm: Hoa hậu Canada - Jaime Yvonne Vanderberg, Hoa hậu Guam - Emma Mae Sheedy Hoa hậu Anh - Abbey-Anne Gyles-Brown đã đồng loạt lên tiếng bị một nhà tài trợ tìm cách tiếp tiếp cận và quấy rối tình dục trong thời gian cuộc thi đang diễn ra ở Philippines hồi tháng 10 vừa qua.  

Hôm 7/11, trên trang Instagram của mình, đại diện của Canada chia sẻ một nhà tài trợ đã có được số điện thoại của cô và liên tục gọi điện hỏi địa chỉ khách sạn, số phòng cô đang lưu trú. Hoa hậu Canada cho biết: "Ông ta xuất hiện ở hầu hết sự kiện và nói có thể cho tôi những thứ tôi muốn, đổi lại là tình dục. Tôi thấy thật kinh tởm. Ông ta từng đến một khách sạn nơi có nhiều cô gái đang ở đó và khi tình cờ gặp tôi, ông ta lại hỏi xin số phòng của tôi. May mắn là tôi không ở khách sạn đó. Sau nhiều cuộc gọi lạ, tôi đã nhận ra số điện thoại của ông ta và chặn nó".

Hoa hậu Canada

Cũng theo Jaime, người đàn ông này đã đưa cô và 6 người đẹp cùng nhóm đến một bữa tiệc trên du thuyền nhưng họ cảm thấy không an toàn nên đã từ chối ra về. “Vì không thoải mái nên chúng tôi bỏ ra ngoài du thuyền, nhưng ông ta bám theo. Người quản lý nhóm tìm cách thuyết phục chúng tôi. Chúng tôi từ chối đi tiếp và bắt xe bus về”, cô kể.

Đáng nói hơn, sau hai lần bị quấy rối, Jaime VandenBerg đã báo với ban tổ chức nhưng không được hỗ trợ. Thậm chí cô còn bị cáo buộc có thái độ không đúng mực với nhà tài trợ. Những chia sẻ của Hoa hậu Canada nhận được nhiều sự ủng hộ, khen ngợi từ cộng đồng mạng vì cô đã dũng cảm lên tiếng, tố giác hành vi xấu xí này.

Hai đại diện sắc đẹp của Guam Anh tại Miss Earth 2018 cũng chia sẻ câu chuyện tương tự về nhà tài trợ này. Trên Instagram của mình, Gyles-Brown viết: “50% trải nghiệm trong chuyến đi này là điều tôi rất thích, nhưng 50% còn lại thì bị làm vẩn đục bởi cảm giác bị lợi dụng, cảm giác không an toàn và bị quấy rối tình dục khi một nhà tài trợ tiếp cận tôi rất nhiều lần, đòi hỏi tôi đáp ứng tình dục cho ông ta để đối lấy vương miện”.

Hoa hậu Anh

Trong khi đó, Hoa hậu Guam cho biết: “Về trải nghiệm cá nhân của tôi, tôi đã nhiều lần bị mời đến Boracay, một quần đảo riêng tư, và rồi được mời đến nhà ông ta, bị yêu cầu nhảy múa cùng những người phụ nữ Latin cho ông ta coi”.

Hoa hậu Guam

Về phía ban tổ chức Miss Earth 2018, cả ba người đẹp khẳng định Lorraine Schuck - Phó chủ tịch cuộc thi Miss Earth, từng hứa sẽ không để ông ta đến gần các thí sinh và xuất hiện tại các sự kiện có mặt họ. Nhưng theo Abbey-Anna, người đàn ông này vẫn xuất hiện tại vòng sơ khảo và đêm đăng quang.

Hiện ban tổ chức Miss Earth vẫn chưa có phản hồi gì về vụ bê bối này.

MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.