Nhiều người dùng Facebook Việt Nam bị khoá tài khoản vì lí do không liên quan

Nhiều người dùng Facebook Việt Nam bị khoá tài khoản vì lí do không liên quan
HHT - Chỉ vì kết bạn với một người có tên Hau Nguyen, nhiều người dùng Facebook Việt Nam nhận được thông báo khoá tài khoản hoặc cảnh báo khoá tài khoản.

Cuối tuần qua, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bất ngờ nhận được thông báo về việc tài khoản của họ đã bị vô hiệu hoá. “Chào, Chúng tôi nhận thấy bạn có liên kết với Hau Nguyen (USSV/MCARE) và Hau Nguyen (USSV/MCARE) có những hoạt động bất hợp pháp trên Facebook. Xin lưu ý nếu bạn không chấm dứt hành vi này, tài khoản của bạn sẽ bị khoá” là nội dung tin nhắn một người dùng bị vô hiệu hoá tài khoản chia sẻ.

Nhiều người dùng Facebook Việt Nam bị khoá tài khoản vì lí do không liên quan ảnh 1
Hàng nghìn tài khoản Facebook tại Việt Nam bị khoá vì lí do không liên quan.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Hau Nguyen là một tài khoản có liên quan đến USSV/MCARE, một dịch vụ chuyên cung cấp tương tác ảo trên Facebook. Điều đáng nói là không ít người bị khoá tài khoản chỉ đơn giản vì họ có kết bạn với Hau Nguyen đơn thuần và không hề sử dụng một dịch vụ nào của USSV/MCARE. Thực tế này khiến nhiều người dùng bị ảnh hưởng cảm thấy bức xúc.

“Thật vô lí khi Facebook vô hiệu quá tài khoản người dùng chỉ vì họ kết bạn với một người dùng vi phạm nguyên tắc và quy định của mạng xã hội này,” một người dùng chia sẻ. Đồng quan điểm, một người khác cũng tỏ ra khó chịu vì mình chỉ vô tình kết bạn với Hau Nguyen và không hề có mối liên hệ nào khác với người này.

Nhiều người dùng Facebook Việt Nam bị khoá tài khoản vì lí do không liên quan ảnh 2
Tin nhắn một số người dùng có liên quan đến tài khoản Hau Nguyen nhận được.

Trong một nhóm cộng đồng có liên quan đến dịch vụ USSV/MCARE, quản trị viên trang này được cho là vừa đưa ra thông báo rằng dịch vụ này sẽ “ngưng hoạt động theo yêu cầu của Facebook để đảm bảo Facebook người dùng không bị khoá”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?