Nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu trôi lơ lửng ở lưng chừng trời, sự thật là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số người đã không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy một con tàu lớn dường như đang lơ lửng giữa không trung thay vì ở trên mặt nước. Có người đã hoảng sợ vì nghĩ rằng mình đang nhìn thấy “con tàu ma”. Nhưng sự thật không phải vậy.

Những ảo ảnh theo kiểu hình ảnh ở nơi này bỗng nhiên xuất hiện mờ ảo ở một nơi hoàn toàn khác là chuyện đã được nhắc đến nhiều lần. Nhưng trong trường hợp này, những người chứng kiến đã sững sờ khi thấy một con tàu thật rành rành lại đang trôi nổi trong không trung.

Anh Colin McCallum, 23 tuổi, đã nhanh tay chụp lại được bức ảnh kỳ lạ đó ở bờ biển Aberdeenshire (Scotland) khi anh đi ngang qua đây vào vài ngày trước. Sau đó, anh đăng bức ảnh lên mạng để hỏi ý kiến mọi người.

Nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu trôi lơ lửng ở lưng chừng trời, sự thật là gì? ảnh 1 Bức ảnh của anh Colin McCallum.

Trong ảnh, dường như con tàu màu đỏ đang “bay” đó chỉ có nửa phần trên chứ không có nửa phần dưới.

Rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra ngạc nhiên. Có người viết: “Tôi hoàn toàn không hiểu chuyện gì đang xảy ra ở đây”. Một số người khác thì cho rằng hình ảnh này thật ấn tượng, nhưng cũng có những người gọi nó là “đáng sợ”, hoặc cho rằng đây là ảnh photoshop.

Nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu trôi lơ lửng ở lưng chừng trời, sự thật là gì? ảnh 2 Aberdeenshire, nơi anh Colin chụp được bức ảnh con tàu đang "bay". Ảnh: Hulton.

Tuy nhiên, anh Colin khẳng định đây là ảnh thật 100%. Và sau khi hỏi thêm một số người bạn thì anh đã hiểu ra vấn đề. Colin đã đăng lời giải thích: “Giờ tôi đã hiểu rằng đây không phải là một ảo ảnh, mà là một ảo giác. Ảo giác này được tạo ra do vùng mây ở gần bờ biển đã làm thay đổi màu của nước gần bờ. Còn con tàu, lúc đó đang ở đằng xa, thuộc một khu vực không có mây, do đó bầu trời được phản chiếu trên mặt biển, nên trông con tàu như thể đang trôi giữa bầu trời”.

Một vài người khác lại có cách giải thích rằng, hiện tượng này là do Mặt Trời làm nóng không khí phía trên biển, nhưng lớp không khí gần mặt nước vẫn mát. Còn nước ở mặt biển cũng được làm ấm lên, và sự chênh lệch nhiệt độ giữa nhiều "tầng lớp" như thế này tạo ra hiệu ứng “bẻ cong” ánh sáng, làm cho con tàu dường như đang “bay” giữa trời.

Nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu trôi lơ lửng ở lưng chừng trời, sự thật là gì? ảnh 3 Một bức ảnh khác, cũng có con tàu đang trôi giữa lưng chừng trời, từng được chụp ở Cork (Ailen). Ảnh: Brendan Russell.

Những hiện tượng ảo giác thế này thỉnh thoảng xảy ra ở gần vùng cực, có lẽ chính là lý do mà ngày xưa, nhiều người tưởng đây là sự xuất hiện của “con tàu ma”.

Nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu trôi lơ lửng ở lưng chừng trời, sự thật là gì? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.