Nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu trôi lơ lửng ở lưng chừng trời, sự thật là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số người đã không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy một con tàu lớn dường như đang lơ lửng giữa không trung thay vì ở trên mặt nước. Có người đã hoảng sợ vì nghĩ rằng mình đang nhìn thấy “con tàu ma”. Nhưng sự thật không phải vậy.

Những ảo ảnh theo kiểu hình ảnh ở nơi này bỗng nhiên xuất hiện mờ ảo ở một nơi hoàn toàn khác là chuyện đã được nhắc đến nhiều lần. Nhưng trong trường hợp này, những người chứng kiến đã sững sờ khi thấy một con tàu thật rành rành lại đang trôi nổi trong không trung.

Anh Colin McCallum, 23 tuổi, đã nhanh tay chụp lại được bức ảnh kỳ lạ đó ở bờ biển Aberdeenshire (Scotland) khi anh đi ngang qua đây vào vài ngày trước. Sau đó, anh đăng bức ảnh lên mạng để hỏi ý kiến mọi người.

Nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu trôi lơ lửng ở lưng chừng trời, sự thật là gì? ảnh 1 Bức ảnh của anh Colin McCallum.

Trong ảnh, dường như con tàu màu đỏ đang “bay” đó chỉ có nửa phần trên chứ không có nửa phần dưới.

Rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra ngạc nhiên. Có người viết: “Tôi hoàn toàn không hiểu chuyện gì đang xảy ra ở đây”. Một số người khác thì cho rằng hình ảnh này thật ấn tượng, nhưng cũng có những người gọi nó là “đáng sợ”, hoặc cho rằng đây là ảnh photoshop.

Nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu trôi lơ lửng ở lưng chừng trời, sự thật là gì? ảnh 2 Aberdeenshire, nơi anh Colin chụp được bức ảnh con tàu đang "bay". Ảnh: Hulton.

Tuy nhiên, anh Colin khẳng định đây là ảnh thật 100%. Và sau khi hỏi thêm một số người bạn thì anh đã hiểu ra vấn đề. Colin đã đăng lời giải thích: “Giờ tôi đã hiểu rằng đây không phải là một ảo ảnh, mà là một ảo giác. Ảo giác này được tạo ra do vùng mây ở gần bờ biển đã làm thay đổi màu của nước gần bờ. Còn con tàu, lúc đó đang ở đằng xa, thuộc một khu vực không có mây, do đó bầu trời được phản chiếu trên mặt biển, nên trông con tàu như thể đang trôi giữa bầu trời”.

Một vài người khác lại có cách giải thích rằng, hiện tượng này là do Mặt Trời làm nóng không khí phía trên biển, nhưng lớp không khí gần mặt nước vẫn mát. Còn nước ở mặt biển cũng được làm ấm lên, và sự chênh lệch nhiệt độ giữa nhiều "tầng lớp" như thế này tạo ra hiệu ứng “bẻ cong” ánh sáng, làm cho con tàu dường như đang “bay” giữa trời.

Nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu trôi lơ lửng ở lưng chừng trời, sự thật là gì? ảnh 3 Một bức ảnh khác, cũng có con tàu đang trôi giữa lưng chừng trời, từng được chụp ở Cork (Ailen). Ảnh: Brendan Russell.

Những hiện tượng ảo giác thế này thỉnh thoảng xảy ra ở gần vùng cực, có lẽ chính là lý do mà ngày xưa, nhiều người tưởng đây là sự xuất hiện của “con tàu ma”.

Nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy con tàu trôi lơ lửng ở lưng chừng trời, sự thật là gì? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!