Nhiều nhà đầu tư lớn muốn Mark Zuckerberg từ chức chủ tịch Facebook

Nhiều nhà đầu tư lớn muốn Mark Zuckerberg từ chức chủ tịch Facebook
HHT - Các nhà đầu tư lớn này bao gồm quỹ hưu trí công và các quan chức nhà nước.
Nhiều nhà đầu tư lớn muốn Mark Zuckerberg từ chức chủ tịch Facebook ảnh 1
Ông Mark Zuckerberg. ẢNH: BLOOMBERG.

Theo CNBC, nhiều nhà đầu tư đang thúc đẩy Mark Zuckerberg rời ghế chủ tịch hội đồng quản trị công ty điều hành mạng xã hội Facebook. Đề xuất này phần lớn mang tính biểu tượng, vì ông Zuckerberg nắm quyền kiểm soát tuyệt đối hội đồng quản trị.

Dù vậy, đề xuất cho Zuckerberg “ra rìa” đến vào thời điểm khó khăn với Facebook, sau nhiều vụ bê bối khiến doanh nghiệp lao đao và người dùng, nhà đầu tư đặt câu hỏi xung quanh vấn đề kiểm soát, giám sát doanh nghiệp.

“Chúng tôi cần phòng họp nội bộ của Facebook cam kết nghiêm túc trong việc giải quyết các rủi ro thực sự - về uy tín, quy định và rủi ro đặt ra với nền dân chủ doanh nghiệp của chúng ta - vốn có ảnh hưởng đến công ty, người sở hữu cổ phiếu và đồng lương hưu quý giá của hàng ngàn người lao động thành phố New York ”, trưởng ban tài chính thành phố New York Scott Stringer cho hay.

Ông Stringer có tiếng nói đồng quan điểm với hãng Trillium Asset Management. Công ty này trước đó kêu gọi Zuckerberg từ chức. “Chủ tịch hội đồng quản trị độc lập là điều cần thiết để đưa Facebook ra khỏi mớ bòng bong này, và tái lập niềm tin với dân Mỹ, với nhà đầu tư”, ông Stringer nói.

Trưởng ban tài chính thành phố New York là người giám sát quỹ hưu trí 160 tỉ USD của thành phố. Các trưởng ban tài chính, thủ quỹ khác của Rhode Island, Illinois và Pennsylvania cũng tham gia vận động Zuckerberg từ chức.

Trước đây có nhiều đề xuất, thúc đẩy tương tự để đòi lại quyền biểu quyết trong Facebook, dù chưa có đề xuất nào được thông qua. Đề xuất mới nhất sẽ được biểu quyết tại cuộc họp cổ đông tiếp theo của Facebook vào năm sau.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.