Nhiều sản phẩm "ăn theo" thảm họa tại Nhà thờ Đức Bà được rao bán

Nhiều sản phẩm "ăn theo" thảm họa tại Nhà thờ Đức Bà được rao bán
HHT - Ngay sau khi vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà - Pháp xảy ra, trên các trang thương mại điện tử trực tuyến liên tục xuất hiện các sản phẩm từ áo thun, huy hiệu đến cốc lưu niệm liên quan tới thảm họa được rao bán.

Chỉ một ngày sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà, trên các trang mua hàng trực tuyến ngập tràn các sản phẩm ăn theo sự kiện nóng hổi này. Phổ biến nhất là các áo thun in hình và thông điệp liên quan đến vụ cháy, như "Je suis Notre Dame", "I love Notre Dame"...

Theo xác nhận của Delphine Dauba-Pantanacce, đại diện trang thương mại điện tử Ebay, thông tin về các sản phẩm này không chỉ xuất phát từ các tài khoản tại nước Pháp mà còn nhanh chóng lan rộng sang các quốc gia láng giềng khác. Đai diện Ebay cho biết họ đã nhanh chóng gỡ xuống tất cả hình ảnh rao bán sản phẩm liên quan tới vụ hỏa hoạn. "Cấm kinh doanh các sản phẩm lợi dụng thảm họa" - là quy định của trang thương mại điện tử này.

Ngoài ra, Hiệp hội báo chí Anh cho biết, họ đã phát hiện và phải can thiệp để gỡ xuống rất nhiều mục rao bán các poster hình vụ hỏa hoạn trên trang mua sắm Ebay chỉ trong chưa đầy 24h.

Nhiều sản phẩm "ăn theo" thảm họa tại Nhà thờ Đức Bà được rao bán ảnh 1
Những chiếc áo thun có in hình Notre Dame được rao bán công khai trên các trang thương mại điện tử.

Tuy nhiên, tính đến ngày 17/4, vẫn còn vô số hình ảnh về vụ cháy tồn tại trên trang Ebay dưới dạng áp phích, với giá dao động từ 3,99 đến 19,90 Euro/tấm. Mặc dù Ebay đã nhanh chóng gỡ bỏ hàng loạt quảng cáo ngay sau khi phát hiện nhưng vẫn không kịp ngăn chặn sự lan rộng của các sản phẩm này. Ở một số trang khác như Etsy, quảng cáo về sản phẩm không phù hợp vẫn còn.

Cũng trên Etsy, những chiếc áo thun khác có thông điệp như "You will rise like a Phoenix" có giá 14,16 Euro; "Cầu nguyện cho Notre Dame" có giá 11,42 Euro… Tất cả đều sẵn sàng được bán ra từ sáng ngày 16-4 nhưng đều bị gỡ xuống vào chiều ngày hôm sau, ngay khi bị phát hiện.

Nhiều sản phẩm "ăn theo" thảm họa tại Nhà thờ Đức Bà được rao bán ảnh 2
Ngoài hình ảnh, những chiếc áo T-shirt được in slogan về vụ hỏa hoạn cũng được rao bán.
Nhiều sản phẩm "ăn theo" thảm họa tại Nhà thờ Đức Bà được rao bán ảnh 3
Nhiều sản phẩm "ăn theo" thảm họa tại Nhà thờ Đức Bà được rao bán ảnh 4

Ngoài áo thun, các vật phẩm khác như huy hiêu, cốc lưu niệm, mũ, túi có in hình Nhà thờ Đức Bà cũng được quảng cáo.

Nhiều sản phẩm "ăn theo" thảm họa tại Nhà thờ Đức Bà được rao bán ảnh 5
Từ cốc lưu niệm...
Nhiều sản phẩm "ăn theo" thảm họa tại Nhà thờ Đức Bà được rao bán ảnh 6
...đến túi, mũ thậm chí cả tạp dề cũng đều "ăn hôi" theo thảm họa.
Theo Le Parisien
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?
Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?