Nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô

Nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô
HHT - Nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô, UBND TP. Hà Nội, Sở VH-TT, Ban Quản lý phố cổ… sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa chào mừng.

Theo đó, từ ngày 3 đến 31/10 tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm ảnh “Hà Nội: Những khoảnh khắc tháng 10/1954” nhằm ôn lại truyền thống lịch sử đầy tự hào của quân và dân Thủ đô.

Thông qua 60 hình ảnh tư liệu tiêu biểu, triển lãm muốn kể lại câu chuyện lịch sử về sự kiện các đoàn quân bộ đội cụ Hồ, các chiến sĩ Trung đoàn Thủ đô về tiếp quản Hà Nội vào tháng 10/1954, đặc biệt là Lễ chào cờ chiến thắng tại sân vận động Cột Cờ ngày 10/10/1954, với sự tham gia của các đơn vị quân đội, nhân dân tham gia tiếp quản thành phố, sau những thắng lợi to lớn trên mặt trận quân sự và ngoại giao.

Nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô ảnh 1
Khai mạc triển lãm "Hà Nội: Những khắc tháng 10/1954" tại Hoàng thành Thăng Long.

Triển lãm ảnh trưng bày 3 nội dung: Những đoàn quân tiến về tiếp quản thủ đô Hà Nội, Lễ chào cờ chiến thắng ngày 10/10/1954 và Những hồi ức.

Đặc biệt, triển lãm giới thiệu những hình ảnh tư liệu quý về Ủy ban Quốc tế làm nhiệm vụ tại Hà Nội; Quá trình bàn giao, tiếp quản của giữa quân đội Pháp và quân đội Việt Nam tại Hà Nội; Quân Pháp rút khỏi Hà Nội và hình ảnh các đoàn quân tiên phong từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Thủ đô.

Đặc biệt, trong không khí cả nước đang hướng về 64 năm giải phóng Thủ đô, tối thứ bảy ngày 6/10 sẽ diễn ra đêm thơ với hơn 20 nhà thơ là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội tham gia đọc thơ và trình bày các ca khúc phổ thơ với nội dung: Ca ngợi tình yêu đất nước, dân tộc; Tôn vinh truyền thống 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn đổi mới; Những bài thơ tình hay về mùa thu…

Từ ngày 5 đến 7/10 tại không gian bích họa phố Phùng Hưng sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Biểu diễn thời trang với chủ đề “Sắc thu Hà Nội”; giao lưu, tư vấn nghệ thuật trang điểm, vấn tóc và chụp ảnh với trang phục thuộc các bộ sưu tập được giới thiệu; biểu diễn âm nhạc truyền thống; giới thiệu và hướng dẫn các trò chơi dân gian…

Chương trình biểu diễn thời trang sẽ giới thiệu thiết kế mới nhất của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng. Bên cạnh đó, BTC còn có các đêm biểu diễn âm nhạc truyền thống, không gian giới thiệu và hướng dẫn các trò chơi dân gian, hướng dẫn nặn tò he của các nghệ nhân làng nghề xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên.

Nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô ảnh 2
Tại không gian bích hoạ phố Phùng Hưng - Hà Nội cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá - nghệ thuật đặc sắc.

Vào ngày 9/10, tại đình Kim Ngân (số 42 - 44 Hàng Bạc) sẽ diễn ra chương trình “Nghề truyền thống Việt”. Tại đây, BTC sẽ giới thiệu đến người dân và du khách nghề vàng bạc Châu Khê (Hải Dương), nghề đậu bạc làng Định Công (Hoàng Mai - Hà Nội), đúc đồng (Đại Bái - Bắc Ninh), chạm bạc (Đồng Xâm - Thái Bình).

Cùng với đó, từ ngày 5/10 đến 15/10, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Hội Mỹ thuật Hà Nội sẽ tổ chức triển lãm “Mỹ thuật Hà Nội năm 2018”. Triển lãm trưng bày 250 tác phẩm hội họa, đồ họa và điêu khắc, được Hội đồng nghệ thuật xét tuyển từ 500 tác phẩm của các họa sĩ hội viên và chưa là hội viên gửi đến BTC triển lãm.

Trong 3 ngày 5, 6, 7/10 tại Công viên Thống nhất sẽ diễn ra Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2018; tối ngày 10/10 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô diễn ra đêm Chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội”…

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!
Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

HHT - Những năm gần đây, xu hướng cắm trại glamping liên tục “làm mưa làm gió” trong cộng đồng du lịch. Chỉ riêng trên Instagram, hashtag #glamping đã phủ sóng trên gần 3.7 triệu bài viết. Không để bạn chờ lâu, nhà Hoa sẽ giải mã cơn sốt này để bạn chuẩn bị “lên dây cót” cho một trải nghiệm mới nhé!
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.