Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

HHT - Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó đoán, nhiều địa phương đã tiến hành cân nhắc để điều chỉnh lại lịch trở lại trường của học sinh các cấp.

Theo thông tin trước đó, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về những giải pháp, nhiệm vụ để ứng phó tổng thể, toàn diện với những tác động từ dịch Covid-19 vào ngày 10/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận định tình hình dịch bệnh tại thành phố đang được kiểm soát tốt. Trước sự khả quan này, lãnh đạo TP.HCM cho biết có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào giữa tháng 5 nếu dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay.

Tới ngày 11/4, một số địa phương khác trên cả nước cũng đồng loạt thay đổi thời gian nghỉ dịch của học sinh, sinh viên so với thông báo trước đó. Cụ thể, thời gian này có thể kéo dài tới giữa tháng 4 hoặc tới khi có thông báo mới.

Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới ảnh 1
Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới ảnh 2
Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới ảnh 3 Lịch nghỉ học của 63 tỉnh thành trên cả nước.

UBND tỉnh Quảng Nam thông báo cho phép học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 19/4, song song với việc tăng cường học trực tuyến. Còn ở Thái Nguyên và Thái Bình, học sinh các cấp có thể quay trở lại trường vào ngày 12/4. Học sinh Hà Nội, Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Ninh sẽ nghỉ tới hết 15/4. Bình Phước, Quảng Nam, Đồng Nai... thông báo cho học sinh nghỉ hết 19/4.

Trong khi đó, UBND tỉnh Lào Cai và tỉnh Quảng Ngãi đều có quyết định tới các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp, kéo dài thời gian nghỉ học từ 12/4 tới khi có thông báo mới.

51 tỉnh thành còn lại cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới.

Theo Bộ GD-ĐT, nếu trong thời gian tới dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 30/5 và chậm nhất là ngày 15/6 thì chương trình học vẫn có thể hoàn thành kịp thời vào 15/7. Như vậy, học sinh lớp 12 có 3 tuần ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.