Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

HHT - Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó đoán, nhiều địa phương đã tiến hành cân nhắc để điều chỉnh lại lịch trở lại trường của học sinh các cấp.

Theo thông tin trước đó, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về những giải pháp, nhiệm vụ để ứng phó tổng thể, toàn diện với những tác động từ dịch Covid-19 vào ngày 10/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận định tình hình dịch bệnh tại thành phố đang được kiểm soát tốt. Trước sự khả quan này, lãnh đạo TP.HCM cho biết có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào giữa tháng 5 nếu dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay.

Tới ngày 11/4, một số địa phương khác trên cả nước cũng đồng loạt thay đổi thời gian nghỉ dịch của học sinh, sinh viên so với thông báo trước đó. Cụ thể, thời gian này có thể kéo dài tới giữa tháng 4 hoặc tới khi có thông báo mới.

Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới ảnh 1
Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới ảnh 2
Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới ảnh 3 Lịch nghỉ học của 63 tỉnh thành trên cả nước.

UBND tỉnh Quảng Nam thông báo cho phép học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 19/4, song song với việc tăng cường học trực tuyến. Còn ở Thái Nguyên và Thái Bình, học sinh các cấp có thể quay trở lại trường vào ngày 12/4. Học sinh Hà Nội, Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Ninh sẽ nghỉ tới hết 15/4. Bình Phước, Quảng Nam, Đồng Nai... thông báo cho học sinh nghỉ hết 19/4.

Trong khi đó, UBND tỉnh Lào Cai và tỉnh Quảng Ngãi đều có quyết định tới các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp, kéo dài thời gian nghỉ học từ 12/4 tới khi có thông báo mới.

51 tỉnh thành còn lại cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới.

Theo Bộ GD-ĐT, nếu trong thời gian tới dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 30/5 và chậm nhất là ngày 15/6 thì chương trình học vẫn có thể hoàn thành kịp thời vào 15/7. Như vậy, học sinh lớp 12 có 3 tuần ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?