Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

HHT - Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó đoán, nhiều địa phương đã tiến hành cân nhắc để điều chỉnh lại lịch trở lại trường của học sinh các cấp.

Theo thông tin trước đó, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về những giải pháp, nhiệm vụ để ứng phó tổng thể, toàn diện với những tác động từ dịch Covid-19 vào ngày 10/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận định tình hình dịch bệnh tại thành phố đang được kiểm soát tốt. Trước sự khả quan này, lãnh đạo TP.HCM cho biết có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào giữa tháng 5 nếu dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay.

Tới ngày 11/4, một số địa phương khác trên cả nước cũng đồng loạt thay đổi thời gian nghỉ dịch của học sinh, sinh viên so với thông báo trước đó. Cụ thể, thời gian này có thể kéo dài tới giữa tháng 4 hoặc tới khi có thông báo mới.

Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới ảnh 1
Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới ảnh 2
Nhiều tỉnh thành thay đổi lịch, cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới ảnh 3 Lịch nghỉ học của 63 tỉnh thành trên cả nước.

UBND tỉnh Quảng Nam thông báo cho phép học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 19/4, song song với việc tăng cường học trực tuyến. Còn ở Thái Nguyên và Thái Bình, học sinh các cấp có thể quay trở lại trường vào ngày 12/4. Học sinh Hà Nội, Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Ninh sẽ nghỉ tới hết 15/4. Bình Phước, Quảng Nam, Đồng Nai... thông báo cho học sinh nghỉ hết 19/4.

Trong khi đó, UBND tỉnh Lào Cai và tỉnh Quảng Ngãi đều có quyết định tới các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp, kéo dài thời gian nghỉ học từ 12/4 tới khi có thông báo mới.

51 tỉnh thành còn lại cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới.

Theo Bộ GD-ĐT, nếu trong thời gian tới dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 30/5 và chậm nhất là ngày 15/6 thì chương trình học vẫn có thể hoàn thành kịp thời vào 15/7. Như vậy, học sinh lớp 12 có 3 tuần ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?