Nhiều tình yêu đã bất ngờ đến và đi trong cuộc đời tôi nhờ hoạt động “điệp vụ tình yêu“

HHT - Google, Facebook, YouTube - chẳng cần dông dài thì cũng thừa hiểu ba trang web trên có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, bên cạnh những chức năng thông thường, tôi còn sử dụng chúng như một công cụ “truy tìm tình yêu” của riêng mình.

Hồ sơ điệp vụ thứ nhất

Lần giở lại chặng đường “google yêu” của mình thì tôi bắt đầu sử dụng google để “tìm lại tình yêu” từ năm 2013. Chàng trai mang mã số 001 này là mối tình Google đầu tiên của tôi.

Tôi gặp anh khi tham gia một cuộc thi hát tiếng Anh dành cho học sinh sinh viên. Anh chính là… giám khảo của chương trình. Rất nhanh, anh tạo cho tôi một ấn tượng và cảm tình đặc biệt bởi giọng hát hay, trầm ấm, thái độ dễ gần lại rất nhiệt tình chu đáo. Cuộc thi năm ấy, tôi trượt ngay vòng gửi xe nên chẳng còn cơ hội nào gặp lại anh nữa. Sau đó, tôi bắt đầu thu thập mọi thông tin về cuộc thi trên mạng. Tôi lấy tên cuộc thi làm từ khóa, càn quét tất cả các trang web đăng tải tin tức về chương trình với một suy nghĩ: Anh ấy là giám khảo, kiểu gì cũng có thông tin về anh.

Nhiều tình yêu đã bất ngờ đến và đi trong cuộc đời tôi nhờ hoạt động “điệp vụ tình yêu“ ảnh 1

Đúng thật, tôi đã tìm được không chỉ tên mà còn cả địa chỉ email của anh. Lấy địa chỉ email làm từ khóa, tôi tìm được vô vàn những điều thú vị khác về anh. Hóa ra anh là một người khá nổi tiếng. Tôi còn tìm được rất nhiều video clip quay anh biểu diễn trong các chương trình ca hát thời sinh viên. Tôi add facebook của anh (qua địa chỉ email) và nói chuyện. Cứ vậy, cho đến một ngày anh để thông báo “chuẩn bị kết hôn”. Mối tình đầu tiên của tôi kết thúc. Sau này nghĩ lại, tôi cảm thấy vui và hài lòng vì những thành quả “tìm tình lạc” mình đã làm được.  

Hồ sơ điệp vụ thứ hai

Năm ngoái, tôi tổ chức sinh nhật 17 tuổi tại một quán cà phê ca nhạc. Từ trên tầng hai, tôi có ấn tượng với một anh trong ban nhạc chơi guitar bass. Một ấn tượng để đấy, rồi thôi. Lần thứ hai quay trở lại quán, tôi ngồi ở tầng một nên có dịp nhìn ngắm những thành viên trong ban nhạc kĩ hơn. Lần này, anh chàng guitar bass khiến tôi đặc biệt chú ý. Anh có mái tóc dài, đôi mắt sáng, nụ cười tươi. Ở anh toát lên sự đam mê trong khi biểu diễn làm cho người khác bị chinh phục hoàn toàn. Tôi trở về nhà trong trạng thái váng vất và suy nghĩ kinh khủng. Đây là một “ca” rất khó. Sao tôi có thể google ra anh ấy khi thậm chí còn chẳng biết nổi cái tên? Vậy mà rồi tôi cũng… google. Bắt đầu từ tên quán và địa chỉ. Một vài kết quả đầu tiên là thông tin quảng cáo của quán trên một vài trang web và diễn đàn. Không có gì đặc biệt.

Nhiều tình yêu đã bất ngờ đến và đi trong cuộc đời tôi nhờ hoạt động “điệp vụ tình yêu“ ảnh 2

Kết quả sau đó mới thực sự tạo ra bước ngoặt. Tôi vào trang web chính thức của quán. Trong đó có một album ảnh. Tôi hồi hộp xem từng tấm ảnh một. Xem cả album mà chẳng thu lượm được gì vì hầu hết là chụp không gian quán cà phê: bàn ghế, tranh ảnh trên tường, đồ uống… Tôi bắt đầu thấy tuyệt vọng. Đến tấm ảnh cuối cùng là hình một chàng trai cầm một bó hoa. Tấm hình nhỏ. Tôi click vào xem, không có chút hy vọng nào. Đến khi tấm ảnh phóng to ra thì tôi đứng tim. Chính là anh. Đọc ghi chú dưới tấm ảnh. Tôi còn đứng tim hơn. Hóa ra anh vừa là thành viên trong ban nhạc vừa chính là ông chủ quán cà phê âm nhạc đó. Không chỉ vậy, thông tin dưới tấm ảnh còn có một đoạn tiểu sử về anh. Một nghệ sĩ guitar có tên tuổi.

Tôi hét lên như thể vàng rơi trúng đầu. Lật đật lấy tên họ đầy đủ của anh để tra Google. Kết quả ra là bạt ngàn các video clip những buổi dạy học, biểu diễn của anh ở nhiều chương trình giao lưu âm nhạc khác nhau trên Youtube. Thậm chí còn có những diễn đàn guitar đăng tải chi tiết thông tin về anh. Vào lại phần “Liên hệ” trong trang web của quá cà phê, tôi thấy địa chỉ email của anh ở phía dưới. Tìm kiếm trong Facebook từ địa chỉ mail đó cho ra một kết quả - Facebook của anh. Tôi xem từng album ảnh một và đến album ảnh cuối cùng, tôi chết đứng: Chàng trai trong mơ của tôi đã có vợ và một con gái.

Hồ sơ điệp vụ thứ ba

Nhiều tình yêu đã bất ngờ đến và đi trong cuộc đời tôi nhờ hoạt động “điệp vụ tình yêu“ ảnh 3

Năm 2015, tôi tình cờ gặp anh tại buổi casting nhân vật nữ cho một clip âm nhạc. Anh - với tư cách là trợ lý của ngôi sao âm nhạc đang đứng ra tuyển bạn diễn cho clip và tôi - một kẻ ham vui, thành phần vãng lai đến xem cho biết đã có những lúc ngồi nói chuyện, chia sẻ chuyện này chuyện kia rất vui vẻ. Cũng chỉ đến thế. Casting xong tất cả lại về. Lúc tôi chuẩn bị đi, hình như anh có “bắn tín hiệu” nhưng vì vội vã, tôi đã không để ý. Trên đường đạp xe về, ngẫm nghĩ lại, tôi mới thấy tiếc tiếc. Về đến nhà, công việc đầu tiên tôi làm là lên kế hoạch tìm anh bằng Google. Tôi không có thông tin gì cả ngoại trừ tên anh. Nhưng không sao, quan trọng là tìm đúng chỗ. Nếu đúng như lời anh nói anh là trợ lý kỹ thuật của ngôi sao kia thì đã là quá đủ.Tôi tìm được Facebook của ngôi sao đó ngay lập tức. Tôi vào mục “Bạn bè” trong Facebook của ngôi sao kia và bắt đầu gõ thử một vài chữ cái trong tên anh. Bingo! May mắn làm sao, người tôi cần tìm đã hiện ra ngay trên ảnh đại diện. Sau đó, tôi và anh liên lạc qua Facebook. Và câu chuyện phía sau thì tôi xin được giữ cho riêng mình.

Những bí kíp định vị tình yêu trên mạng

Google tìm tình yêu không phức tạp, nhưng cũng không đơn giản như bạn nghĩ là chỉ cần “gõ và Enter”. Bí quyết nằm ở những tư duy, suy luận logic của bạn và cách bạn tìm kiếm, sử dụng thông tin mình có làm từ khóa sao cho thật đắt để có một kết quả nằm trong dự đoán. Hãy bắt đầu từ những thông tin cơ bản nhất như: Tên họ đầy đủ, địa chỉ mail, số điện thoại (nếu có).

Nhiều tình yêu đã bất ngờ đến và đi trong cuộc đời tôi nhờ hoạt động “điệp vụ tình yêu“ ảnh 4

- Gõ họ tên của đối tượng vào Google là một cách nhưng chỉ áp dụng được với ai có những cái tên đặc biệt mà bạn tự biết sẽ không có quá nhiều khả năng bị trùng lặp.

- Nếu bạn có địa chỉ mail của họ, hãy nhờ Google trả lời hộ bạn và đừng quên search trong Facebook, có thể họ lập Facebook từ địa chỉ đó.

- Nhớ đặt tất cả các từ khóa trong dấu ngoặc kép. Cách bạn dùng hay không dùng dấu ngoặc kép cũng có thể làm biến đổi cục diện, bạn biết chứ?

- Ban đầu, nhớ để chế độ tìm kiếm là “mọi thứ”. Nhưng lượt thứ hai, thứ ba, thứ n,  vẫn với những từ khóa đó, lần lượt để chế độ chỉ cho ra hình ảnh và video. Như vậy, bạn sẽ không bị sót kết quả và mọi khả năng đều có thể được xem xét.

- Để kiểm soát tất cả cuộc truy tìm kho báu này, hãy hệ thống thông tin bạn có, cái bạn tìm được ra một tờ giấy dưới dạng sơ đồ nhánh cây hoặc mạng nhện. Trong quá trình tìm kiếm, bạn cần phải liên tục bổ sung thêm từ khóa mới dựa vào những gì bạn thu được. Nếu chỉ loanh quanh với họ tên, địa chỉ mail, bạn sẽ thua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.