Nhiều tờ báo Hàn Quốc bày tỏ tiếc nuối cho Việt Nam sau khi lỡ huy chương đồng ASIAD 18

Nhiều tờ báo Hàn Quốc bày tỏ tiếc nuối cho Việt Nam sau khi lỡ huy chương đồng ASIAD 18
HHT - Nhiều tờ báo ở Hàn Quốc đã bày tỏ sự tiếc nuối cho Olympic Việt Nam sau thất bại trước Olympic UAE trong trận tranh huy chương đồng Asiad 2018.

Ở trận tranh huy chương đồng ASIAD 2018, Olympic Việt Nam đã thất bại một cách đáng tiếc trước Olympic UAE. Đây là trận đấu mà chúng ta đã dồn ép đối thủ nhưng rồi cuối cùng đã hứng chịu thất bại ở loạt sút luân lưu.

Nhiều tờ báo Hàn Quốc bày tỏ tiếc nuối cho Việt Nam sau khi lỡ huy chương đồng ASIAD 18 ảnh 1
Báo Hàn Quốc tiếc cho Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Sau trận đấu này, nhiều tờ báo ở Hàn Quốc đã bày tỏ sự tiếc nuối cho Olympic Việt Nam. Tờ Sport Seoul có bài viết: “Olympic Việt Nam thất bại trong trận đấu tranh huy chương đồng”.

Trong đó, tác giả viết: “Olympic UAE đã có bàn thắng sớm nhưng Việt Nam đã nhanh chóng có bàn thắng gỡ hòa. Với quyết tâm cao, Việt Nam dồn lên trong những phút sau đó nhưng họ không dễ dàng xuyên thủng hàng thủ UAE.

Đặc biệt, trong nửa cuối hiệp 2, Việt Nam đã cố gắng dồn lên với hy vọng kết thúc trận đấu trong 90 phút. UAE đã lộ rõ sự mệt mỏi và họ đã cố kéo trận đấu vào loạt sút luân lưu. Cuối cùng, những nỗ lực của Việt Nam bất thành. Họ đã gục ngã ở loạt sút luân lưu cân não và mất tấm huy chương đồng”.

Trong khi đó, tờ Yonhap cho rằng Olympic Việt Nam thiếu may mắn trong trận đấu này. Tờ báo này viết: “UAE có bàn thắng mở tỷ số sau tình huống phòng ngự lúng túng của Việt Nam. Sau đó, Văn Quyết đã san bằng tỷ số cho đội nhà.

Trong thời gian còn lại, dù rất cố gắng nhưng Việt Nam đã không thể ghi bàn. Cuối cùng, thần may mắn đã không mỉm cười với Việt Nam. Những cú sút hỏng của Quang Hải và Minh Vương đã khiến họ thất bại”.

Tờ Sport Chosun có bài viết: “Phép thuật của HLV Park Hang Seo đã thất bại nhưng Việt Nam vẫn tiến bước”. Tờ báo này nhấn mạnh rằng đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã chiếm lĩnh thế trận trong trận đấu với Olympic UAE nhưng họ lại không thực sự may mắn. Cuối cùng, Olympic Việt Nam đã thất bại ở loạt sút luân lưu định mệnh. HLV Park Hang Seo đã không thể giành tấm huy chương đồng ASIAD thứ 2 trong sự nghiệp.

Họ khẳng định việc Olympic Việt Nam tiến vào bán kết cũng là thành công lớn. Đó là điều không ai nghĩ trước khi giải đấu diễn ra. Đồng thời, tờ Sport Chosun tin rằng Việt Nam vẫn có thể tiến bước dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm