Nhiều trường đại học thông báo tạm dừng dạy học trực tiếp khiến sinh viên rơi vào thế khó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không ít sinh viên đang rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi nhiều trường đại học tại Hà Nội thông báo gấp tạm dừng việc dạy và học trực tiếp do số lượng các ca nhiễm COVID-19 tăng vọt trên địa bàn thành phố.

Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đang diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết định tất cả các hệ, các lớp tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển toàn bộ sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều trường đại học thông báo tạm dừng dạy học trực tiếp khiến sinh viên rơi vào thế khó ảnh 1

Thông báo về việc hoãn lịch học trực tiếp được đăng trên fanpage của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nguồn: Internet.

Trường Đại học Vinh (Nghệ An) cũng thông báo tạm hoãn việc học trực tiếp. Theo đó, từ ngày 21/2, nhà trường tiếp tục triển khai học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới đối với các học phần lý thuyết. Các lớp thực hành, thực tập được bố trí bù vào thời gian sau. Lịch dạy và học được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ II, năm học 2021 - 2022.

Việc nhà trường thông báo hoãn học trực tiếp khiến không ít sinh viên rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, nhất là khi tiền cọc nhà trọ đã đóng. Theo đó, nhiều sinh viên cho biết đã chuẩn bị cho việc quay trở lại trường từ trước Tết.

Trên các diễn đàn dành cho sinh viên, tài khoản H.L bình luận: “Nếu không trả phòng, có thể mình sẽ giống như năm ngoái, mất 6 - 7 tháng tiền nhà nhưng sau đó bỏ không để về quê tránh dịch. Nhưng nếu bây giờ chấp nhận mất cọc, nhượng phòng thì đến lúc có thông báo đi học lại, mình lại không dám đảm bảo có đủ phòng cho sinh viên thuê không."

Nhiều trường đại học thông báo tạm dừng dạy học trực tiếp khiến sinh viên rơi vào thế khó ảnh 2

Nguồn ảnh: Internet

Nhiều sinh viên đã đặt cọc, thuê nhà và một phần sinh viên đã quay trở lại Hà Nội. Gặp phải tình huống như trên, các bạn sinh viên rất băn khoăn không biết sẽ phải tính toán ra sao.

Bạn Hồ Gia Bảo (sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) lo lắng nếu phải tạm hoãn việc học trực tiếp: “Mình đã phải làm thêm để trang trải tiền trọ và tiền học tập và số tiền mình đã cọc phòng trọ hơn 3 triệu đồng nên nếu phải hoãn việc học ngay lúc này sẽ rất khó khăn cho sinh viên tụi mình và gia đình.”

Nhiều trường đại học thông báo tạm dừng dạy học trực tiếp khiến sinh viên rơi vào thế khó ảnh 3

Bạn Việt Hà bày tỏ khó khăn nếu phải tạm hoãn việc học trong tình hình hiện tại. Nguồn: NVCC

Theo bạn Việt Hà (ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội) cho biết: “Sức khỏe vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong tình hình hiện tại. Nhưng nếu tạm hoãn việc học trực tiếp sẽ gây nhiều bất lợi cho sinh viên tụi mình. Từ đợt dịch COVID-19 năm ngoái, nhiều sinh viên đã gồng gánh tiền trọ gần 1 năm đã khá vất vả rồi, giờ lại tiếp tục vậy sẽ rất nặng kinh tế cho nhiều sinh viên”.

Nhiều trường đại học thông báo tạm dừng dạy học trực tiếp khiến sinh viên rơi vào thế khó ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.