Nhiều trường học gửi tin nhắn cho phụ huynh, ra thông báo nghỉ học để tránh lây lan bệnh dịch

Nhiều trường học gửi tin nhắn cho phụ huynh, ra thông báo nghỉ học để tránh lây lan bệnh dịch
HHT - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (nCoV) gây ra, nhiều trường học đã gửi tin nhắn cho phụ huynh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Trước dịch viêm đường hô hấp cấp Corona đang diễn biến khó kiểm soát vì người nhiễm không có biểu hiện sớm của bệnh, Trường Tiểu học Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã đưa ra yêu cầu mạnh mẽ nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh trong trường học.

Nhiều trường học gửi tin nhắn cho phụ huynh, ra thông báo nghỉ học để tránh lây lan bệnh dịch ảnh 1
Nhà trường gửi tin nhắn thông báo đến quý phụ huynh.

Cụ thể, tin nhắn gửi tới phụ huynh vào lúc 18h ngày 30/1, Nhà trường ghi rõ: “Hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp, yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang đến lớp”.

Yêu cầu này của nhà trường nhận được sự tán thành của tất cả các phụ huynh bởi đây là cách bảo vệ sức khỏe thầy cô và học sinh.

Trong ngày 31/1, hệ thống Trường Quốc tế Á Châu đã gửi tin nhắn đến hàng ngàn phụ huynh những nội dung liên quan đến việc phòng nhiễm virus corona.

Nhiều trường học gửi tin nhắn cho phụ huynh, ra thông báo nghỉ học để tránh lây lan bệnh dịch ảnh 2
Hệ thống Trường Quốc tế Á Châu đã gửi tin nhắn đến hàng ngàn phụ huynh về việc phòng ngừa dịch viêm phổi Vũ Hán. 

Trong thông báo của trường có ghi: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, để phòng ngừa bệnh lây lan: Nhà trường kính đề nghị quý phụ huynh khi phát hiện con mình sốt, không đưa học sinh đến trường. Phụ huynh đưa con đến bệnh viện khám bệnh và theo dõi. Sau khi học sinh lành bệnh, mới đưa học sinh đi học bình thường, đồng thời gửi kết quả khám bệnh lại cho ban y tế của trường theo dõi.

Ngoài ra, trong dịp nghỉ Tết Canh Tý 2020, nếu phụ huynh đưa con đi du lịch đến vùng dịch hoặc tiếp xúc với người thân đi qua vùng dịch, đề nghị cho học sinh nghỉ học tối thiểu 14 ngày để theo dõi. Phụ huynh vui lòng cung cấp thông tin đến ban y tế của trường.

Nhiều trường học gửi tin nhắn cho phụ huynh, ra thông báo nghỉ học để tránh lây lan bệnh dịch ảnh 3

Liên quan đến vụ việc, mới đây, lãnh đạo, hội đồng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã quyết định cho sinh viên nghỉ học 1 tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Thay vì sinh viên sẽ nghỉ đến hết ngày 2/2 và nhập học lại vào ngày 3/2/2020 như thông báo trước đó thì nay, toàn thể sinh viên nhà trường sẽ nghỉ đến hết ngày 9/2/2020. Đây được xem là một trong những việc làm đúng đắn để hạn chế sự lây nhiễm của virus Corona trong cộng đồng hiện nay.

Nhiều trường học gửi tin nhắn cho phụ huynh, ra thông báo nghỉ học để tránh lây lan bệnh dịch ảnh 4

Lãnh đạo nhà trường cũng đã thông tin đầy đủ tới sinh viên và cán bộ giảng viên các biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh trên bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo nhà trường. Bên cạnh đó, trường cũng khuyến cáo sinh viên nên thường xuyên đeo khẩu trang, uống nhiều nước và các loại vitamin nhằm tăng sức đề kháng.

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?