Nhìn Bản đồ COVID-19 thành phố chi chít dấu cảnh báo, người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa

HHT - Hình ảnh Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 của Đà Nẵng chi chít điểm đánh dấu vị trí các ca bệnh F0, F1, F2 khiến bất kỳ ai cùng xót xa cho thành phố biển miền Trung bình yên.

Tính tới hôm nay, đã 20 ngày kể từ khi "làn sóng" COVID-19 bất ngờ trở lại, tái bùng phát ở nước ta với ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Đà Nẵng. Từ đó tới nay, đã có 296 ca bệnh được công bố tại thành phố xinh đẹp này và Đà Nẵng vừa bước vào giai đoạn 15 ngày cách ly tiếp theo với những biện pháp nghiêm ngặt hơn.

Giờ đây, người dân Đà Nẵng gần như ở trong nhà toàn thời gian, chỉ tuần 3 lần đi ra ngoài để mua các nhu yếu phẩm. Không thể xuống phố tới các địa điểm quen thuộc như trước đây, người Đà Nẵng có thói quen mới là theo dõi bản đồ COVID-19 của thành phố, để cập nhật các địa điểm liên quan tới các ca nhiễm bệnh. Và hình ảnh tấm bản đồ thành phố với chi chít các chấm tròn cảnh báo đánh dấu những khu vực bị phong tỏa, khu vực nhà của bệnh nhân, nơi bệnh nhân đến trong vòng 14 ngày... thực sự khiến ai nhìn cũng phải cảm thấy xót xa. 

Nhìn Bản đồ COVID-19 thành phố chi chít dấu cảnh báo, người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa ảnh 1 Dựa vào bản đồ này, bạn sẽ biết được khu vực mình đang ở hoặc địa điểm mình muốn đến có đủ an toàn hay không - Ảnh chụp màn hình

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 này vừa chính thức được Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đưa vào sử dụng từ ngày 10/8, nhằm giúp mọi người biết được thông tin về các khu vực liên quan đến COVID-19. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://covidmaps.danang.gov.vn, tấm bản đồ với giao diện phản ánh trực quan tình hình dịch bệnh sẽ giúp người dân nắm được những thông tin cảnh báo cần thiết. Ứng dụng bản đồ cũng được tích hợp vào Cơ sở dữ liệu thông tin dịch tễ bệnh nhân COVID-19.   

Nhìn Bản đồ COVID-19 thành phố chi chít dấu cảnh báo, người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa ảnh 2 Đà Nẵng đang trong thời gian cách ly xã hội dài ngày. Ảnh: Quyên Javi

Những ngày gần đây, số lượng ca nhiễm mới phát hiện tại Đà Nẵng trong ngày đã giảm từ "đầu 3" xuống "đầu 1" cùng thông tin từ Bộ Y tế rằng tình hình dịch bệnh Đà Nẵng đang từng bước được kiểm soát đã khích lệ người dân thành phố tiếp tục nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài ra, thành phố cũng đón tin vui là đã có 5 bệnh nhân ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh. Với đà này, hy vọng rằng sẽ bớt những chấm tròn mới được thêm vào bản đồ và các chấm tròn cũ cũng sẽ dần biến mất, trả lại tấm bản đồ Đà Nẵng nguyên bản với biển xanh, dòng sông Hàn êm đềm và những con phố bình yên.

Nhìn Bản đồ COVID-19 thành phố chi chít dấu cảnh báo, người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa ảnh 3
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm