Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải
HHT - Tháng 9 có sinh nhật của rất nhiều sao Hoa ngữ như Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Dương Dương… trong đó có cả Vương Tuấn Khải. Cùng nhìn lại những thành tựu lớn trên chặng đường mà trưởng nhóm TFBOYS đã đi qua!

Thời gian qua, TFBOYS tiếp tục khẳng định sức hút không thể cưỡng lại của nhóm nhạc nổi tiếng nhất đất nước tỉ dân với hàng loạt giải thưởng âm nhạc, các hợp đồng đại diện mới và tần suất xuất hiện dày đặc trên truyền thông, tạp chí… Trưởng nhóm TFBOYS - Vương Tuấn Khải cũng là cái tên thu hút nhiều sự chú ý nhất trong số những nam nghệ sĩ sinh sau năm 1995, được cư dân mạng bầu là một trong “Tứ tiểu thiên vương”.

Ngay sau sinh nhật tuổi 17, giới truyền thông công bố Vương Tuấn Khải đứng thứ 2 trong Top 10 nhân vật 9x có ảnh hưởng nhất trong năm, xếp sau Chu Đình - tuyển thủ bóng chuyền nữ giành tấm Huy chương Vàng Olympic.

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải ảnh 1

Đây là năm thứ hai liên tiếp Vương Tuấn Khải có mặt trong danh sách này (năm 2015 xếp thứ nhất).

Tuổi trẻ thành danh, Vương Tuấn Khải cũng là một trong 10 gương mặt thế hệ 9x giàu có nhất Trung Quốc năm 2016.

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải ảnh 2
 

Vương Tuấn Khải đứng thứ 6 với khối tài sản sở hữu ước tính là 248 triệu nhân dân tệ (khoảng 865 tỉ VNĐ), đồng thời là người trẻ tuổi nhất trong danh sách.

Ngày 27/1/2017, Vương Tuấn Khải cùng nhóm xuất hiện trong chương trình mừng năm mới của đài CCTV - một vinh dự rất lớn đối với bất cứ nghệ sĩ nào trong ngành giải trí.

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải ảnh 3

TFBOYS hai năm liền được biểu diễn tại Xuân Vãn.

Vương Tuấn Khải càng khiến nhiều người ngạc nhiên hơn khi bất ngờ bay sang Los Angeles để hợp tác với thương hiệu đồ thể thao Nike, tự thiết kế mẫu giày thể thao Airmax.

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải ảnh 4

Mẫu giày này sẽ sớm ra mắt thị trường trong thời gian tới.

Tuổi 17 cũng là dấu mốc trong sự nghiệp diễn xuất của trưởng nhóm TFBOYS khi phim điện ảnh Trường Thành (tham diễn từ năm 15 tuổi) được công chiếu. Để ủng hộ, người hâm mộ đã tạo nên kỉ lục khi bao 526 rạp chiếu phim trên 113 tỉnh thành cả nước. Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên Vương Tuấn Khải làm thành viên cố định trong một chương trình giải trí truyền hình - Đoàn thiếu niên năng lượng cao.

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải ảnh 5

Vai diễn điện ảnh đầu tay trong tác phẩm của “Quốc sư nền điện ảnh Trung Quốc” Trương Nghệ Mưu.

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải ảnh 6

Đoàn thiếu niên năng lượng cao liên tục đứng đầu BXH rating các chương trình chiếu cùng khung giờ.

Quan trọng nhất phải kể tới việc Vương Tuấn Khải ghi danh vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - một trong những trường nghệ thuật danh giá bậc nhất Trung Quốc. Mặc dù lịch trình công việc bận rộn và chỉ có 3 tháng cuối để “bế quan” ôn thi, cậu vẫn xuất sắc vượt qua bài thi nghệ khảo và hoàn thành kì thi văn hóa với số điểm 438/750, dư 98 điểm so với điểm sàn của trường.

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải ảnh 7

Thành thích thi văn hóa của trưởng nhóm TFBOYS.

Đặc biệt, sau kì thi, thương hiệu thời trang quốc tế Dolce & Gabbana đã gửi lời mời Vương Tuấn Khải tham dự Tuần lễ thời trang Milan (một trong bốn tuần lễ quan trọng nhất của giới thời trang), với vai trò dẫn đầu phần mở màn và kết thúc trình diễn - vị trí mà chưa từng có nghệ sĩ Trung Quốc nào nhận được.

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải ảnh 8

Vương Tuấn Khải catwalk trong trang phục của Dolce & Gabbana.

Vừa qua, về mảng thời trang, Vương Tuấn Khải còn trở thành nam nghệ sĩ đầu tiên và trẻ nhất một mình lên trang bìa một trong năm tạp chí thời trang hàng đầu Trung Quốc Harper’s Bazaar vào tháng 9 (số báo quan trọng nhất trong năm). Cậu cũng là nghệ sĩ Trung trẻ nhất trên trang bìa VogueMe - đặc san riêng của tạp chí hàng đầu Vogue - số tháng 10, từ đó chính thức hoàn thành bộ sưu tập hai bìa đơn đầu tiên là “kim cửu, ngân thập” của mình.

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải ảnh 9

Với Harper’s Bazaar, ấn bản này đã liên tiếp xác lập 3 kỉ lục bán hàng trực tuyến trên Taobao: Trong 1 giây tiêu thụ 64.000 bản, trong 9 giây bán hết 120.000 bản, thu về 300 vạn NDT (khoảng 10,47 tỉ VNĐ).

Nhìn lại những dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của "tiểu thiên vương" Vương Tuấn Khải ảnh 10

Tháng 9 và 10 là hai tháng quan trọng nhất quyết định xu hướng thời trang cả năm, nên được gọi là “kim cửu, ngân thập”.

Mới đây, tuy không có điều kiện dự Đêm từ thiện Bazaar, Vương Tuấn Khải vẫn là một trong những nghệ sĩ quyên góp nhiều nhất: 140 vạn NDT (khoảng 4,88 tỉ VNĐ). Mặc dù thành danh từ năm 14 tuổi, nhưng sự khiêm tốn và giản dị khi đứng dưới ánh đèn sân khấu ấy càng làm nhiều người yêu mến Vương Tuấn Khải hơn và tin rằng, chàng thiếu niên của tuổi 18 sẽ thành công hơn nữa.

SHIVER - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm