Nhìn lại Tháng Thanh niên của Gen Z: Thước phim thanh xuân nhiệt huyết và tươi đẹp nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, Tháng Thanh niên được phát động với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” đã thu hút rất nhiều ý tưởng hay ho đến từ các bạn Đoàn viên.

Tô xanh thế giới bắt đầu từ sân trường

Nhắc đến chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không thể không kể tới phong trào bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp. Nhiệm vụ lớn nhất của teen là làm đẹp quang cảnh trường học bằng những hành động thiết thực, chẳng hạn như quét dọn lá rụng, thu gom rác tại bồn cây, tưới hoa… Bên cạnh một buổi tổng vệ sinh với sự góp mặt của đông đảo các bạn học sinh trong trường, mỗi lớp cũng sẽ được phân công phụ trách một khu vực nào đó xuyên suốt Tháng Thanh niên.

Nhìn lại Tháng Thanh niên của Gen Z: Thước phim thanh xuân nhiệt huyết và tươi đẹp nhất ảnh 1

Mỗi trường học lại điều chỉnh phù hợp để teen thể hiện tinh thần nhiệt huyết của mình. Trường THPT Hùng Vương (Phú Thọ) phân công nhiệm vụ giữ vệ sinh hai khu phố gần trường cho khối 10 - những thành viên mới đang rất cần sự gắn kết thông qua các hoạt động đội nhóm. Sẵn bãi đất trống ở khu vực sân bóng trong trường, thầy trò THPT Lý Thường Kiệt (Bắc Giang) rủ nhau trồng 70 cây xanh, chờ ngày phủ xanh sân bóng. Trường THPT Võ Văn Kiệt (Gia Lai) sở hữu vườn sinh thái rậm rạp cây cối, teen được giao ngay nhiệm vụ chăm sóc, “xử gọn” đám cỏ dại, rác bẩn.

Nhìn lại Tháng Thanh niên của Gen Z: Thước phim thanh xuân nhiệt huyết và tươi đẹp nhất ảnh 2

Điều ý nghĩa nhất là sau Tháng Thanh niên, bạn nào cũng hiểu rõ và có trách nhiệm hơn trong việc giữ gìn vệ sinh không chỉ trong trường học, mà còn ở nơi mình sinh sống.

Bùng nổ ý tưởng sáng tạo không-giới-hạn vào các hoạt động Văn - Thể - Mỹ

Các giải đấu thể thao chưa khi nào hết sức hút với thế hệ Gen Z có chỉ số vận động cao ngất. Đây cũng là một lý do khiến teen cực kỳ chờ đón đến Tháng Thanh niên để có dịp so tài trên sân bãi, nhà thi đấu. Dù là môn thi đấu cá nhân như cầu lông, đến những môn thể thao cần sự góp sức của cả tập thể như kéo co, giải đấu luôn giúp tinh thần đoàn kết của lớp được “nâng cấp” đáng kể.

Nhìn lại Tháng Thanh niên của Gen Z: Thước phim thanh xuân nhiệt huyết và tươi đẹp nhất ảnh 3

Bên cạnh hội thi đấu thể thao, những ý tưởng văn nghệ cũng được dịp tỏa sáng. Teen THPT Yên Hòa vừa mới kết thúc cuộc thi “Nhảy cổ động - Cheerleading 2022”. Các phần thi được mỗi lớp chuẩn bị công phu từ động tác đến đội hình, không chỉ thể hiện màu sắc tập thể, mà còn làm nổi bật tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ Yên Hòa (Hà Nội).

Nhìn lại Tháng Thanh niên của Gen Z: Thước phim thanh xuân nhiệt huyết và tươi đẹp nhất ảnh 4

Trong khi đó, Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong (Nghệ An) lại tổ chức một cuộc thi đậm chất Gen Z mang tên “Bước nhảy đoàn viên”. Màu áo xanh nay đã phủ sóng TikTok, giúp truyền tải tinh thần trẻ trung đến mọi người.

“Gia vị” không thể bỏ lỡ trong mỗi dịp Tháng Thanh niên là hoạt động tuyên dương các bạn đoàn viên xuất sắc. Một trong những hoạt động chính của teen chuyên Cao Bằng là cuộc thi bình chọn “Nét đẹp đoàn viên CCB”. Các thí sinh tham gia chia sẻ khoảnh khắc đẹp nhất của mình trong màu áo xanh, kèm theo một kỷ niệm đáng nhớ khi hoạt động trong Đoàn trường THPT chuyên Cao Bằng. Sức nóng của cuộc thi bình chọn đã đưa nét đẹp Đoàn trường lan tỏa khắp ngóc ngách trên mạng xã hội của teen Cao Bằng.

Nhìn lại Tháng Thanh niên của Gen Z: Thước phim thanh xuân nhiệt huyết và tươi đẹp nhất ảnh 5

Chương trình từ thiện trao đi yêu thương

Sức nóng từ Tháng Thanh niên không chỉ giới hạn trong phạm vi lĩnh vực văn nghệ, thể thao. Hoạt động thiện nguyện vẫn luôn được ưu tiên, đặc biệt là trong thời điểm nhiều nơi phải chịu ảnh hưởng khó khăn từ dịch bệnh, hoặc khu vực vùng cao vừa trải qua đợt rét đậm hiếm gặp. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, teen tổ chức gây quỹ, đi thu gom sách vở, quần áo và các vật dụng cá nhân để trao tới tay những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Nhìn lại Tháng Thanh niên của Gen Z: Thước phim thanh xuân nhiệt huyết và tươi đẹp nhất ảnh 6

Mới đây, dự án Trang Hoa - một dự án do các bạn học sinh THPT ở Hà Nội cùng nhau thành lập - đã có chuyến đi ý nghĩa tới trường Tiểu học Ôn Lương và trường THCS Hợp Thành, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Với mục đích nâng cao văn hóa đọc, hơn 2.000 quyển sách cùng một số vật dụng, đồ dùng học tập được trao tặng tới hai điểm trường.

Nhìn lại Tháng Thanh niên của Gen Z: Thước phim thanh xuân nhiệt huyết và tươi đẹp nhất ảnh 7

Bên cạnh đó, teen còn tổ chức thêm những hoạt động giao lưu khác như rung chuông vàng, trả lời câu hỏi, qua đó giúp các bạn nhỏ có thêm niềm vui và kiến thức mới.

Tháng Thanh niên đã kết thúc, nhưng dư âm từ tinh thần nhiệt huyết, năng động và sáng tạo của thế hệ thanh niên vẫn được Gen Z ghi nhớ. Chắc hẳn trong thời gian tới, những hoạt động ngoại khóa sẽ có thêm những ý tưởng mới lạ, lan tỏa sức mạnh của màu áo xanh tới cộng đồng nhiều hơn nữa.

Nhìn lại Tháng Thanh niên của Gen Z: Thước phim thanh xuân nhiệt huyết và tươi đẹp nhất ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm