Nhìn lại toàn bộ diễn biến vụ việc "MC truyền hình bị tố bạo hành em vợ suốt nhiều năm"

Nhìn lại toàn bộ diễn biến vụ việc "MC truyền hình bị tố bạo hành em vợ suốt nhiều năm"
HHT - Sáng 28/5, PV Hoa Học Trò đã tới trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam để tìm gặp BGH nhà trường, đồng thời, toà soạn cũng đã cử PV về Ninh Bình để tiếp tục tìm hiểu về vụ việc nhằm thông tin đầy đủ nhất cho bạn đọc.

Nữ sinh lên Facebook cá nhân tố cáo "bị anh rể là MC truyền hình bạo hành suốt 5 năm"

Cô bạn T.D - người chia sẻ câu chuyện đã viết: "Chào mọi người, hôm nay mình ở đây là muốn chia sẻ câu chuyện của mình đến mọi người, và cũng đề cập đến một số vấn đề đang rất nổi cộm trong xã hội hiện nay mà mình nghĩ chắc nhiều bạn ngang lứa mình không dám đứng lên vì tiếng nói của họ. Nên mong mọi người hãy giúp đỡ mình nói riêng và các bạn ấy nói chung. Đây là câu chuyện về bạo hành, sát thực hơn nữa thì là bạo hành trẻ em".

Cũng theo T.D chia sẻ, bạn ấy được bố mẹ gửi lên Hà Nội học và sống cùng nhà với chị gái và anh rể, trong đó có cả người chị thứ hai (hiện tại đã đi du học ở Mỹ). Người anh rể bị D. tố cáo là chồng của chị cả. Do thời gian đầu chị gái mang thai, công việc chưa chuyển lên Hà Nội được nên tạm thời chị gái của D. ở lại nhà cha mẹ đẻ tại thành phố Ninh Bình.

Bài đăng trên Facebook của T.D tố cáo chính anh rể của mình.

Được biết mặc dù ở trong căn nhà của bố mẹ D. mua, nhưng người anh rể này luôn tìm cách theo dõi, cấm đoán, thậm chí đánh đập D. không tiếc tay. Tuy nhiên, khi bạn ấy phản ảnh với gia đình mình thì người anh rể lại tìm cách lấp liếm, phủ nhận toàn bộ sự việc:

"Thành thật với mọi người, mình đã bị đánh suốt những năm tháng lớp 6. Nó liên tục dùng cái roi dài bẻ từ một khúc gỗ ở đâu đấy đánh mình, còn mình chỉ biết quỳ dưới nền nhà khóc lóc chịu trận. Mọi người biết vì lý do gì không? Vì mình thích một người các bạn ạ.

Mình chả biết nó rình mò hay nhờ bảo vệ trường theo dõi mình thế nào, nhưng một hôm nó gọi mình ra và đe doạ mình rằng "mày đừng có léng phéng loanh quanh, tao biết hết đấy, tao cho bảo vệ theo dõi và cũng đến gặp thằng mày thích rồi, mày cứ cẩn thận". Xin hỏi các bạn có một thằng anh rể nào nói chuyện như thế này với em của vợ mình không?...

Nó dùng roi quất vào người mình rất đau các bạn ạ, mà toàn quất vào phần đùi, chân để hôm sau có đi học bạn mình cũng không thấy... Quãng thời gian năm lớp 6 đấy thật sự là địa ngục đối với mình, trừ việc mình còn có bạn bè ở trường" - T.D viết.

Cũng theo lời tố cáo của D., khi bạn ấy lên cấp Ba thì người chị thứ hai cũng đi du học còn chị cả chuyển lên Hà Nội ở cùng. Và lúc này, tần suất anh rể đánh đập bạn ấy có giảm đi nhưng thay vào đó lại đánh chị gái của D.. Tuy nhiên, khi bạn ấy kể với cha mẹ thì họ lại hoàn toàn tin tưởng lời người anh rể kia.

Hiện tại T.D đã học xong lớp 10, trước đó bạn ấy cho biết mình từng bỏ nhà đi vì không chịu được áp lực khi ở cùng người anh rể vũ phu. Cũng theo lời kể của D., đêm qua, trong lúc bức xúc vì mâu thuẫn giành phòng tắm, hai bên có lời qua tiếng lại và người anh rể đã đánh bạn ấy chảy máu mồm, thâm tím chân tay, may mắn có chị gái và bác giúp việc can ngăn.

T.D cũng công khai danh tính của người anh rể hiện đang là một MC đang làm việc trong đài truyền hình lớn, thậm chí bạn ấy còn khẳng định rằng: "Mình biết chia sẻ câu chuyện này đương nhiên sẽ nhận được nhiều phản ứng trái chiều, nhưng mình không sợ. Mình dám đứng lên vì quyền lợi của mình. Mình rất mong mọi người có thể cứu giúp mình".

Người chị gái thứ hai của T.D lên tiếng bênh vực anh rể, khẳng định em gái mình muốn mọi người chú ý

Trong một diễn biến khác, sau vài giờ đồng hồ T.D đăng đàn "tố" anh rể, một tài khoản Facebook có nickname P.M.P tự nhận là chị gái ruột thứ hai của T.D đã đăng dòng trạng thái nhằm minh oan cho người anh rể như sau:

Nhìn lại toàn bộ diễn biến vụ việc "MC truyền hình bị tố bạo hành em vợ suốt nhiều năm" ảnh 2

Cụ thể, trên dòng trạng thái, người này viết: "Mình khẳng định câu chuyện em mình kể không phải là sự thật. Mình xin lỗi vì đã lôi mọi người vào câu chuyện này. Em mình vẫn còn trẻ con bồng bột và muốn câu like, muốn mọi người chú ý đến em ấy".

Thậm chí, người này còn khẳng định anh rể mình là một người tử tế và em gái lại là một người khá hỗn hào và ngang ngược, thậm chí từng hỗn láo với chính anh chị, cha mẹ ruột của mình. Bên cạnh đó, người chị hai này nhấn mạnh, dù bản thân rất thương yêu em gái nhưng tuyệt đối không thể bao che lỗi lầm của em mình.

Nam MC lên tiếng trả lời báo chí: "Họ hàng hang hốc bên nhà vợ sẽ đứng ra bảo vệ cho tôi"

Ngay sau khi sự việc ồn ào này lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, nam MC truyền hình đã nhanh chóng có những chia sẻ với báo chí: "Tôi khẳng định là không có chuyện bạo hành như thông tin ở trên mạng xã hội. Thuỳ D. là em vợ tôi, em ấy ở với tôi 5 - 6 năm nay rồi. D. có lực học không tốt, em ấy đã yêu từ năm lớp 6, và không phải là một đứa con ngoan. D. sẵn sàng gây gổ và đánh lại mọi người".

Nam MC này cũng tiết lộ: "Mới đây, D. có cầm kéo định đâm vợ tôi, thì tôi giữ lại nên mới xảy ra việc "tố" trên", việc D. gây gổ với mọi người đã được camera của gia đình ghi lại, tôi rất buồn khi sự việc bị đẩy đi quá xa trên mạng như vậy. Bố mẹ vợ của tôi cũng gửi lời xin lỗi đến tôi, tôi cũng rất tiếc khi mọi việc lại bị nhiều người hiểu nhầm, nhiều người chỉ nghe thông tin một chiều mà đã "ném đá", khiến cho tôi rất thất vọng.

Hiện tại, D. đã về Ninh Bình, năm vừa rồi, lớp của em ấy có 38 học sinh, thì bạn ấy đứng cuối lớp với hạnh kiểm khá. Gia đình tôi cũng đang họp bàn về chuyện ồn ào này. Thậm chí, vợ tôi cũng bất bình vì những lời tố cáo của em cô ấy trên mạng xã hội...".

Chiều 27/5, trả lời VTC9, BTV M.T một lần nữa khẳng định sự việc đang bị đẩy đi quá xa và hoàn toàn không chính xác.

"Con bé bây giờ đang có sự kích động rất lớn, nó cho rằng nó làm thế là chiến thắng. Sự việc bị đẩy đi quá xa bởi sự hiếu thắng của D. và sự kích động của một vài tổ chức. Tôi không muốn nói thêm gì nữa vì vô hình chung tạo ra một tương lai vô cùng đen tối cho nó, tạo ra một vết hằn lên 1 đứa trẻ như thế. Nếu pháp luật có can thiệp hay có bất cứ điều gì xảy ra thì tất cả những người, họ hàng hang hốc bên nhà vợ sẽ đứng ra bảo vệ cho tôi. Họ sẽ khẳng định điều đó là hoàn toàn không chính xác".

Thầy cô, bạn bè và cộng đồng học sinh trường Ams đồng loạt lên tiếng bảo vệ T.D, phía nhà trường chưa có câu trả lời chính thức

Trước nhiều ý kiến nghi ngờ về độ xác thực của câu chuyện nam MC truyền hình bị tố "bạo hành em vợ nhiều năm", rất nhiều Ams-ers và những người quen của T.D đã lên tiếng bênh vực cô bạn.

Được biết T.D từng là học sinh của trường THCS chuyên Hà Nội - Amsterdam và tiếp tục theo học lớp chuyên Sinh ở cấp THPT của trường. Trước những lời lẽ xúc phạm của một số cư dân mạng tới T.D, rất nhiều Ams-er đã thể hiện sự ủng hộ D. qua các bình luận và chia sẻ trên Facebook. Hầu hết các bạn ở trường không biết T.D bị bạo hành vì cô bạn không kể chuyện gia đình mình, nhưng những người quen biết T.D đều khẳng định rằng bạn ấy hoàn toàn không phải kiểu người "sẵn sàng gây gổ và đánh lại mọi người" hay "xếp hạng đứng cuối lớp" như anh rể T.D giải thích.

Bạn P.A, bạn học của T.D bất bình: "Em học với D. bốn năm, chưa lúc nào thấy nó bị kêu là cá biệt, suốt bốn năm cấp Hai học sinh giỏi, cuối cấp Hai còn vào tuyển trường đi thi giải thành phố. Đầu lớp 10 đỗ Ams. Chả có gì là dốt với hỗn cả, suốt thời gian em chơi với nó, nó chưa từng gây gổ đánh nhau với bạn bè nào ở trường, vậy mà về nhà lại sinh chuyện? Có thể mọi người không tin em nói thật, nhưng đỗ Ams và thi thành phố hoàn toàn có thể kiểm chứng được".

Thầy cô từng giảng dạy T.D cũng khẳng định cô bạn không hề lười học hay chơi bời lêu lổng như anh rể nói. Thầy N.V.Q, thầy giáo cấp Hai của D. còn bình luận: "Mấy năm cấp 2 thì D. luôn vui vẻ mà lên cấp 3 thỉnh thoảng D. có nét buồn trên khuôn mặt, thầy tưởng là do thay đổi tâm lý. Có lẽ nào do chuyện này mà con buồn thế. D. ổn định thần rồi trở lại Ams học nhé! Thầy và mọi người, bạn bè Amser mong con sẽ có tiếp những thời gian cấp Ba thật đẹp sắp tới".

Nhìn lại toàn bộ diễn biến vụ việc "MC truyền hình bị tố bạo hành em vợ suốt nhiều năm" ảnh 3

Những lời động viên, chia sẻ của thầy cô, bạn bè của T.D trước vụ việc trên.

Về phía nhà trường, sáng nay 28/5, PV Hoa Học Trò đã đến trường THPT Hà Nội Amsterdam để liên hệ với BGH nhà trường nhằm xác minh các thông tin mà thầy giáo của D. và các Amsers viết trên mạng xã hội liên quan đến kết quả học tập, đạo đức của bạn D.

Kiều Tâm, Chánh Văn phòng nhà trường cho biết, các thầy cô giáo trong BGH đều bận họp nên đề nghị Phóng viên chủ động liên hệ trước qua điện thoại để xin lịch hẹn. PV đã chủ gọi điện, nhắn tin cho cô Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng Nhà trường và cô Dương Tú Anh - Hiệu phó phụ trách Công tác chủ nhiệm và Đức dục nhưng các cô đều chưa bắt máy. PV cũng tiếp tục liên hệ với thầy Nguyễn Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Giáo vụ và Nội chính, nhưng thầy Vinh nói đang bận họp và đề nghị phóng viên liên hệ với cô Tú Anh.

Dư luận phẫn nộ khi clip chứa nhiều tin nhắn riêng tư của T.D bất ngờ bị tung lên Facebook

Trong lúc dân mạng đang dậy sóng với những thông tin chưa rõ thực hư, thì Facebook của T.D lại đăng tải một đoạn clip tổng hợp tất cả ảnh chụp màn hình tin nhắn riêng tư của D. với bạn bè, thầy cô và clip này còn được cắt ghép vụng về.

Nhìn lại toàn bộ diễn biến vụ việc "MC truyền hình bị tố bạo hành em vợ suốt nhiều năm" ảnh 4

Trong đó còn có một bức ảnh cách đây 4 năm của D. với các anh chị em trong gia đình còn xuất hiện dòng chú thích: Các bạn thử nghĩ xem nếu bị bạo hành bao nhiêu năm thì có những hình ảnh vui vẻ như này không (đây chưa phải là tất cả).

Chỉ sau nửa tiếng khi đoạn clip được trên Facebook của T.D, cộng đồng mạng tiếp tục lên tiếng phản đối gay gắt vì cho rằng có ai đó đã xâm phạm vào quyền riêng tư cá nhân của D., công khai các tin nhắn của D. với bạn bè. Rất nhiều người đều có chung một câu hỏi: Ai là người đã lấy Facebook của T.D để làm hành vi này?

Cơ quan chức năng vào cuộc nhưng chưa có kết quả

Chiều 27/5, trao đổi với PV Hoa Học Trò, ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông (Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông về vụ việc và xác minh được địa điểm mà cháu D. được gia đình đưa về tại Ninh Bình, chúng tôi đã liên hệ ngay với Trung tâm Công tác xã hội của Sở LĐ - TB & XH tỉnh Ninh Bình. Chúng tôi đã đề nghị Trung tâm Công tác xã hội bằng mọi giá phải gặp được cháu để xác minh chính xác tình trạng của cháu từ đó Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình và chúng tôi sẽ phối hợp và có kế hoạch để bảo vệ quyền lợi của cháu. Dự kiến là trong chiều 27/5 hoặc sáng 28/5, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình sẽ phản hồi thông tin tới chúng tôi về vụ việc".

Về thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội xung quanh việc gia đình D. đang không cho D. tiếp xúc với bên ngoài, ông Hiệu cho biết: “Nếu có chuyện đó xảy ra thì cán bộ địa phương sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác để tiếp cận với cháu. Cháu D. cũng đã lớn, học lớp 10, đã có ý thức và nhận thức về việc này nên tôi nghĩ nếu có giấu cũng không thể giấu được.”

Cũng trong sáng nay 28/5, PV đã liên hệ lại với ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông (Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) để cập nhật kết quả làm việc của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình với em D. và gia đình tuy nhiên ông Hiệu cho biết, phía Ninh Bình vẫn chưa phản hồi lại.

T.D xuất hiện trở lại, livestream thông báo "đã giải quyết hiểu lầm với bố mẹ"

Sau một thời gian im lặng, T.D - nhân vật chính của câu chuyện đã chính thức lên tiếng trên trang Facebook cá nhân mới được lập để giải thích về các tin đồn trong thời gian qua. Cô bạn nhấn mạnh rằng đây là bài đăng cuối cùng và duy nhất đính chính sự việc gây ồn ào này, từ nay trở đi, các đoạn screenshot tin nhắn sẽ không có giá trị vì D. chỉ liên lạc với một người mà bạn ấy tin tưởng.

Nhìn lại toàn bộ diễn biến vụ việc "MC truyền hình bị tố bạo hành em vợ suốt nhiều năm" ảnh 5

Tuy nhiên, có thể thấy trong bài viết này và cả đoạn livestream ngắn sau đó, bạn T.D không hề nhắc đến chuyện bị anh rể bạo hành - vấn đề được mọi người quan tâm nhất hiện nay. D. chỉ chia sẻ rằng mình cũng xin phép không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến "nó" - ý chỉ anh rể, người đã đánh D.. Chính vì vậy, nhiều người sau khi đọc bài viết và xem livestream của T.D đã bày tỏ như sau: "Mình tin rằng đằng sau câu chuyện đau lòng của D. vẫn còn có rất nhiều uẩn khúc, mà có thể vì một vài lý do, sức ép nào đó, hoặc vì em ấy muốn bảo vệ gia đình khỏi sự công kích của dư luận mà T.D đã không (thể) chia sẻ...".

Nhiều trang fanpage Facebook từng đăng bài lên tiếng bảo vệ D. bất ngờ bị "đánh sập" trong đêm

Hiện tại, cộng đồng mạng vẫn đang rất lo lắng cho tình hình của T.D, nhất là sau khi một loạt các fanpage chia sẻ câu chuyện của D. bất ngờ bị đánh sập hoặc không thể truy cập từ sau khoảng thời gian 23h tối 27/5. Được biết đây là các fanpage với rất đông thành viên trong hai ngày qua đã liên tục kêu gọi, vận động mọi người ủng hộ và bảo vệ D. với mục đích bảo vệ quyền trẻ em và mong muốn biết rõ sự thật về câu chuyện. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc này trong thời gian sớm nhất!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.