Nhìn những bức tranh "vi diệu" này, bạn sẽ không biết đằng sau nó là gì đâu!

Nhìn những bức tranh "vi diệu" này, bạn sẽ không biết đằng sau nó là gì đâu!
HHT - Bạn nghĩ người ta có thể vẽ tranh bằng gì? Cọ? Màu vẽ? Bột màu? Sai hết rồi nha! Cô nàng "phù thủy" này đã tạo ra tuyệt tác bằng những vật liệu không tưởng!

Marie Antuanelle - cô nàng nghệ sĩ xinh đẹp người Nga lai Úc được biết đến rộng rãi với nghệ thuật cảnh biển theo trường phái trừu tượng, mới đây vừa cho ra mắt những tác phẩm cực kì lộng lẫy của mình.

Nhìn những bức tranh "vi diệu" này, bạn sẽ không biết đằng sau nó là gì đâu! ảnh 1

Các bức tranh được Marie sử dụng chủ yếu nguyên liệu là vỏ sòthủy tinh lỏng pha với hỗn hợp tinh thể khoáng chất, sau đó đổ lên một tấm bảng hoặc vải bạt căng phẳng. Trung bình cô mất khoảng vài tuần để hoàn thành xong một tác phẩm của mình.

Nhìn những bức tranh "vi diệu" này, bạn sẽ không biết đằng sau nó là gì đâu! ảnh 2

Marie chia sẻ, phần khó nhất là làm sao giữ được thủy tinh lỏng chảy vào đúng vị trí mà cô mong muốn, vì loại chất lỏng này rất khó điều khiển được độ di chuyển.

Nhìn những bức tranh "vi diệu" này, bạn sẽ không biết đằng sau nó là gì đâu! ảnh 3

Marie đã rất khéo léo kết hợp kỹ thuật vẽ trên đá bán quý truyền thống của Nga và đổ thủy tinh lỏng hiện đại để tạo nên những bức tranh tuyệt mỹ.

Nhìn những bức tranh "vi diệu" này, bạn sẽ không biết đằng sau nó là gì đâu! ảnh 4

Mọi người cũng có thể tìm thấy các tác phẩm của Marie tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc, Phòng trưng bày Nghệ thuật Mosman, Phòng trưng bày Nghệ thuật Hunters Hill, Bảo tàng Hàng hải Australia và Westfield hoặc Cửa hàng trực tuyến Block và Bộ Nội vụ Hoa Kỳ.

Nhìn những bức tranh "vi diệu" này, bạn sẽ không biết đằng sau nó là gì đâu! ảnh 5

Hầu hết các bức tranh của cô không thể hiện cấu trúc đại dương theo bản thể nguyên mẫu, mà mang tính trừu tượng nhưng vẫn đem lại đầy đủ kết cấu của nước để người xem dễ dàng nhận ra.

Nhìn những bức tranh "vi diệu" này, bạn sẽ không biết đằng sau nó là gì đâu! ảnh 6

Đây chính là chủ nghĩa biểu hiện, chú trọng bộc lộ cảm xúc hơn là thể hiện bản chất thực tế của tự nhiên.

Nhìn những bức tranh "vi diệu" này, bạn sẽ không biết đằng sau nó là gì đâu! ảnh 7

"Với khẩu hiệu: "Bốn đại dương trong những chiếc vỏ sò, tinh thể khoáng chất và lửa", tôi cố gắng nắm bắt cảm xúc xuất hiện ở những nơi khác nhau bằng cách sử dụng lửa và những đồ vật mà tôi nhìn thấy" - Marie chia sẻ.

Nhìn những bức tranh "vi diệu" này, bạn sẽ không biết đằng sau nó là gì đâu! ảnh 8

"Hãy tưởng tượng những con sóng mềm và yên bình chạm vào cát trắng, cơ thể và linh hồn của bạn trôi theo dòng chảy tự nhiên. Khoảng thời gian mà bạn thực sự nghĩ rằng nó sẽ tồn tại dài lâu, khoảng thời gian mà bạn thực sự đang sống. Đó là ước mong của tôi, trao quyền để mọi người dõi theo giấc mơ của họ". Đó là cách mà Marie đã tạo nên những bức tranh tuyệt vời của mình.

HŨ MỨT DI ĐỘNG

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?