Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp
HHT - Bạn có biết ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi giao tiếp và có thể phản ánh khá chính xác những gì thực sự đang diễn ra bên trong chúng ta?

Ngồi thẳng lưng

Ngồi khom người trên ghế với khuỷu tay để lên bàn hay bàn tay che mặt là cử chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng người đối diện. Người khác sẽ cho rằng bạn chẳng có tí hứng thú nào với điều họ đang nói. Ngược lại, khi ngồi thẳng lưng và vai, bạn sẽ trông tự tin và bản lĩnh hơn bởi đây là kiểu ngồi của những người quyền lực. Nên nhớ, kiểu ngồi càng chiếm nhiều diện tích cơ thể sẽ khiến bạn càng tự tin hơn. Đừng bao giờ ngồi khom người nếu không muốn người khác có ấn tượng rằng bạn là người rụt rè, nhút nhát.

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 1

Sử dụng cử chỉ thích hợp

Nếu bạn có những động tác cường điệu hóa thái quá, mọi người sẽ nghĩ bạn đang nói dối hoặc đang cố che giấu điều gì đó. Mặt khác, những cử chỉ như mở rộng cánh tay khi giao tiếp, các động tác tay nhẹ nhàng, sẽ tạo ấn tượng bạn là con người thẳng thắn, thật thà trong mắt người đối diện.

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 2

Mở rộng hai tay

Khi khoanh tay, bạn đã gửi một tín hiệu khá rõ ràng tới người đối diện rằng “Tôi sẽ không đồng ý với những gì bạn nói”. Thói quen khoanh tay và bắt chéo chân đều không thể hiện tính tích cực, ngay cả khi bạn mỉm cười. 

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 3

Đừng vuốt tóc

Nếu bạn sở hữu thói quen thích đụng vào tóc, thích nghịch tóc hay sửa lại mái tóc của mình trong khi nói chuyện với người khác thì nên từ bỏ ngay. Bởi đây là thói quen chứng tỏ bạn thiếu cảm giác an toàn và thiếu sự chú ý với những gì người đối diện đang nói. Thay vào đó, hãy tập trung vào cuộc đối thoại hơn một cách tự nhiên nhất có thể!

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 4

Hãy mỉm cười

Mặc dù mỉm cười không có nghĩa bạn là người có tính tình dễ chịu, nhưng mỉm cười đúng nơi và đúng lúc sẽ cho thấy khả năng có thể làm chủ mọi tình huống xung quanh của bạn. Việc có thể mỉm cười trong những tình huống khó khăn, căng thẳng nhất cho thấy bạn là người có khả năng giữ bình tĩnh rất tốt cũng như chứng minh bạn là con người tích cực.

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 5

Giao tiếp bằng ánh mắt

Giao tiếp bằng mắt là một trong những kỹ năng tối quan trọng của ngôn ngữ hình thể. Nếu bạn nhìn chằm chằm vào người đối diện, họ sẽ cảm thấy bị hăm dọa vì bạn trông như muốn nắm bắt hết tất cả những lời nói và hành động của họ. Ngược lại, việc né tránh ánh mắt của người khác cũng lại mang đến một thông điệp tiêu cực khác: Bạn đang có gì đó mờ ám. Vậy nên, hãy biết giao tiếp bằng mắt một cách thật tự nhiên, có những khoảng dừng nhất định để người đối diện có thể tiếp nhận thông điệp đúng cách.

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 6

Bắt tay đủ chặt

Đừng bao giờ bắt tay một cách lỏng lẻo thờ ơ, và cũng đừng siết chặt tay người khác làm họ thấy đau. Một cái bắt tay đủ chặt và chắc sẽ tạo dựng được lòng tin và cảm giác an toàn trong lòng đối tác cũng như thể hiện sự tự tin, thẳng thắn của bản thân bạn. 

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 7

KHA VY - Ảnh: Internet

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.