Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp
HHT - Bạn có biết ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi giao tiếp và có thể phản ánh khá chính xác những gì thực sự đang diễn ra bên trong chúng ta?

Ngồi thẳng lưng

Ngồi khom người trên ghế với khuỷu tay để lên bàn hay bàn tay che mặt là cử chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng người đối diện. Người khác sẽ cho rằng bạn chẳng có tí hứng thú nào với điều họ đang nói. Ngược lại, khi ngồi thẳng lưng và vai, bạn sẽ trông tự tin và bản lĩnh hơn bởi đây là kiểu ngồi của những người quyền lực. Nên nhớ, kiểu ngồi càng chiếm nhiều diện tích cơ thể sẽ khiến bạn càng tự tin hơn. Đừng bao giờ ngồi khom người nếu không muốn người khác có ấn tượng rằng bạn là người rụt rè, nhút nhát.

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 1

Sử dụng cử chỉ thích hợp

Nếu bạn có những động tác cường điệu hóa thái quá, mọi người sẽ nghĩ bạn đang nói dối hoặc đang cố che giấu điều gì đó. Mặt khác, những cử chỉ như mở rộng cánh tay khi giao tiếp, các động tác tay nhẹ nhàng, sẽ tạo ấn tượng bạn là con người thẳng thắn, thật thà trong mắt người đối diện.

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 2

Mở rộng hai tay

Khi khoanh tay, bạn đã gửi một tín hiệu khá rõ ràng tới người đối diện rằng “Tôi sẽ không đồng ý với những gì bạn nói”. Thói quen khoanh tay và bắt chéo chân đều không thể hiện tính tích cực, ngay cả khi bạn mỉm cười. 

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 3

Đừng vuốt tóc

Nếu bạn sở hữu thói quen thích đụng vào tóc, thích nghịch tóc hay sửa lại mái tóc của mình trong khi nói chuyện với người khác thì nên từ bỏ ngay. Bởi đây là thói quen chứng tỏ bạn thiếu cảm giác an toàn và thiếu sự chú ý với những gì người đối diện đang nói. Thay vào đó, hãy tập trung vào cuộc đối thoại hơn một cách tự nhiên nhất có thể!

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 4

Hãy mỉm cười

Mặc dù mỉm cười không có nghĩa bạn là người có tính tình dễ chịu, nhưng mỉm cười đúng nơi và đúng lúc sẽ cho thấy khả năng có thể làm chủ mọi tình huống xung quanh của bạn. Việc có thể mỉm cười trong những tình huống khó khăn, căng thẳng nhất cho thấy bạn là người có khả năng giữ bình tĩnh rất tốt cũng như chứng minh bạn là con người tích cực.

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 5

Giao tiếp bằng ánh mắt

Giao tiếp bằng mắt là một trong những kỹ năng tối quan trọng của ngôn ngữ hình thể. Nếu bạn nhìn chằm chằm vào người đối diện, họ sẽ cảm thấy bị hăm dọa vì bạn trông như muốn nắm bắt hết tất cả những lời nói và hành động của họ. Ngược lại, việc né tránh ánh mắt của người khác cũng lại mang đến một thông điệp tiêu cực khác: Bạn đang có gì đó mờ ám. Vậy nên, hãy biết giao tiếp bằng mắt một cách thật tự nhiên, có những khoảng dừng nhất định để người đối diện có thể tiếp nhận thông điệp đúng cách.

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 6

Bắt tay đủ chặt

Đừng bao giờ bắt tay một cách lỏng lẻo thờ ơ, và cũng đừng siết chặt tay người khác làm họ thấy đau. Một cái bắt tay đủ chặt và chắc sẽ tạo dựng được lòng tin và cảm giác an toàn trong lòng đối tác cũng như thể hiện sự tự tin, thẳng thắn của bản thân bạn. 

Nhìn ra được những điều ẩn giấu này, bạn sẽ trở thành bậc thầy giao tiếp ảnh 7

KHA VY - Ảnh: Internet

Theo Brightside
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.