Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được
HHT - Vì sao mà giám đốc Yang Hyun Suk lại nói rằng không phải YG Ent tạo ra BIG BANG, mà chính BIG BANG mới có công tạo nên YG Ent?
Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 1

12 năm trước, khi BIG BANG mới debut, thì các chàng trai đã phải trải qua điều kiện sống vô cùng thiếu thốn. Khi ấy, show thực tế Manwon Happiness của đài MBC đã đưa khán giả khám phá cuộc sống sau sân khấu của 5 tân binh BIG BANG.

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 2

Cả nhóm sống trong một căn hộ nhỏ xíu và vô cùng chật chội. Tất cả thành viên đều ngủ chung một phòng, nên họ cũng thuộc lòng cả thói quen ngủ của nhau.

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 3

Bên cạnh lịch tập luyện biểu diễn vốn đã dày đặc, thì các chàng trai BIG BANG cũng phải chia nhau việc nhà vì chẳng có tiền thuê người phụ giúp. G-Dragon sẽ dọn dẹp đồ đạc, Taeyang phụ trách giặt quần áo, Daesung nấu ăn còn SeungriT.O.P đảm nhận những việc vặt còn lại.

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 4

Toàn bộ hoạt động của BIG BANG đều diễn ra trong một phòng khách bé xíu. Họ cùng tập luyện, họp bàn mọi thứ, giải trí, nghỉ ngơi trong không gian chật hẹp này. Ngay cả bàn ăn của cả nhóm cũng nhỏ khiến các chàng khó mà thấy thoải mái khi ăn uống.

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 5

Bản thân công ty YG Ent khi ấy cũng còn rất khó khăn. Trụ sở chỉ là một tòa nhà cũ kỹ với cầu thang tối tăm. Đến bây giờ, YG Ent vẫn giữ nguyên trụ sở cũ của mình, như muốn ghi nhớ những ngày tháng khó khăn ấy.

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 6

Rồi BIG BANG thành công rực rỡ, khiến không chỉ các chàng trai đổi đời mà YG Ent cũng thăng hạng. Năm 2010, YG Ent đã đủ khả năng xây hẳn một tòa nhà mới hoành tráng, to đẹp để làm tru sở công ty.

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 7

Từ phòng tập nhảy, phòng thu âm, phòng họp đến nhà ăn, phòng truyền thống đều vô cùng khang trang, rộng rãi.

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 8

Bản thân các nghệ sĩ trẻ của YG cũng có điều kiện sinh hoạt tốt hơn hẳn đàn anh BIG BANG ngày xưa. Họ thường được ở trong những căn hộ hiện đại, phòng khách hay bếp rộng rãi và sẽ có nhân viên phụ trách nấu ăn, dọn dẹp nhà. Việc của các idol khi về nhà chỉ là nghỉ ngơi mà thôi.

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 9

Các tân binh vẫn phải chia sẻ phòng ngủ với nhau, nhưng chỉ là 2 người một phòng chứ không còn cảnh 5 thành viên chen chúc như ngày xưa.

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 10

Không dừng lại ở đó, YG Ent còn đang xây dựng khu phức hợp K-Pop nằm ở ngoại ô thủ đô Seoul. Khu này sẽ có sân vận động dành riêng cho concert, khu triển lãm, rồi các khu vực sân khấu hoành tráng để thu hút fan từ khắp thế giới.

Nhờ có BIG BANG mà công ty YG Ent thay đổi và phát triển đến không thể tưởng tượng được ảnh 11

Rõ ràng nhờ có BIG BANG làm bệ phóng mà YG Ent mới có thành quả như hiện nay. Thế nên giám đốc Yang Hyun Suk mới bảo rằng “Không phải YG Ent tạo ra BIG BANG, mà chính BIG BANG tạo ra YG Ent”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm