Nhờ "Find my iPhone" của Apple, một cô nàng tại Mỹ đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp

Nhờ "Find my iPhone" của Apple, một cô nàng tại Mỹ đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp
HHT - Do điện thoại của Victoria O-Connor được đặt trong chiếc xe bị trộm nên cô nàng âm thầm theo dõi "nhất cử nhất động" của kẻ trộm và nhanh chóng tìm lại được chiếc xe.

Tính năng “Find My iPhone” được biết đến như là một tính năng hữu ích đối với người sử dụng thiết bị iOS. Đặc biệt là khi bạn lỡ làm rơi hoặc bị trộm mất chiếc iPhone quý giá thì “Find My iPhone” sẽ phát huy rõ công dụng của mình. Như trường hợp mới đây, một cô nàng tại Mỹ đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp của mình cũng nhờ tính năng hữu ích này của Apple.

Nhờ "Find my iPhone" của Apple, một cô nàng tại Mỹ đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp ảnh 1
Nhờ tính năng "Find my iPhone" của Apple, cô nàng tại Mỹ này đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp. (Ảnh minh họa: XanderSt/Shutterstock)

Theo những gì được đăng tải trên tờ KCCI Des Moines, nạn nhân trong câu chuyện là Victoria O-Connor, 19 tuổi, người đã bị kẻ trộm “câu” xe khi cô đi đến cửa hàng tiện lợi QuickTrip. Vì điện thoại của Victoria cũng để ở trong xe, do đó cô nàng đã nhanh chóng kích hoạt tính năng “Find My iPhone” để định vị chiếc xe của mình.

Vào tháng 9/2019, một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi tòa chung cư mà Victoria đã ở, do đó cô nàng phải di chuyển tất cả đồ đạc vào chiếc xe yêu quý của mình. Khi chiếc xe bị đánh cắp, điều đó cũng đồng nghĩa là tất cả mớ đồ đạc mà của cô đã “ra đi” cùng kẻ trộm.

Sau khi trình báo dự việc cho cảnh sát Des Moines (Thành phố ở bang Iowa), Victoria đã tiếp tục theo dõi chiếc xe dựa vào chiếc điện thoại đang ở trên xe thông qua ứng dụng “Find My iPhone”. Tuy nhiên, tên trộm “láo cá” đã nhanh chóng tắt nguồn chiếc iPhone của Victoria, ngăn không cho nạn nhân biết được vị trí của mình. 

Nhờ "Find my iPhone" của Apple, một cô nàng tại Mỹ đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp ảnh 2
Với “Find My iPhone”, người dùng thiết bị iOS (iPhone, iPad,…) có thể tìm lại chiếc điện thoại quý giá nếu lỡ vô tình làm rơi hoặc bị trộm. (Ảnh minh họa: Cnet)

Tuy nhiên vào buổi sáng thứ Ba, chiếc iPhone của cô đã được mở nguồn trở lại. Victoria đã nhanh chóng báo cho cảnh sát. Dựa trên vị trí mà cô nàng đã định vị được, cảnh sát đã tìm đến một khu chung cư địa phương và tìm thấy chiếc xe bị đánh cắp.

Khi chiếc xe được tìm thấy, không phải tất cả đồ đạc của nạn nhân vẫn còn ở trong xe. Chìa khóa và ví của cô đã “không cánh mà bay”, nhưng cảnh sát tin rằng chiếc điện thoại iPhone của cô vẫn ở đâu đó trong số những căn hộ gần chiếc xe bị đánh cắp và tiếp tục điều tra.

Sau vụ việc, cảnh viên Sgt. Paul Parizek tại đồn cảnh sát Des Moines đã dành không ít lời ca ngợi cho tính năng này của Apple. Tuy nhiên, ông vẫn lưu ý rằng bạn không bao giờ nên để chìa khóa trong xe ngay từ đầu.

“Công nghệ này rất tuyệt vời”, cảnh sát Paul Parizek nói. “Phần mềm này đã giúp chúng tôi giải quyết rất nhiều vụ phạm tội. Kẻ trộm vẫn sẽ là kẻ trộm. Do đó, điều tốt nhất bạn có thể làm là đừng bỏ chiếc xe của mình nếu vẫn còn chìa khóa gắn trên đó cũng như những đồ vật có giá trị”.

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).