Nhờ "Find my iPhone" của Apple, một cô nàng tại Mỹ đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp

Nhờ "Find my iPhone" của Apple, một cô nàng tại Mỹ đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp
HHT - Do điện thoại của Victoria O-Connor được đặt trong chiếc xe bị trộm nên cô nàng âm thầm theo dõi "nhất cử nhất động" của kẻ trộm và nhanh chóng tìm lại được chiếc xe.

Tính năng “Find My iPhone” được biết đến như là một tính năng hữu ích đối với người sử dụng thiết bị iOS. Đặc biệt là khi bạn lỡ làm rơi hoặc bị trộm mất chiếc iPhone quý giá thì “Find My iPhone” sẽ phát huy rõ công dụng của mình. Như trường hợp mới đây, một cô nàng tại Mỹ đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp của mình cũng nhờ tính năng hữu ích này của Apple.

Nhờ "Find my iPhone" của Apple, một cô nàng tại Mỹ đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp ảnh 1
Nhờ tính năng "Find my iPhone" của Apple, cô nàng tại Mỹ này đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp. (Ảnh minh họa: XanderSt/Shutterstock)

Theo những gì được đăng tải trên tờ KCCI Des Moines, nạn nhân trong câu chuyện là Victoria O-Connor, 19 tuổi, người đã bị kẻ trộm “câu” xe khi cô đi đến cửa hàng tiện lợi QuickTrip. Vì điện thoại của Victoria cũng để ở trong xe, do đó cô nàng đã nhanh chóng kích hoạt tính năng “Find My iPhone” để định vị chiếc xe của mình.

Vào tháng 9/2019, một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi tòa chung cư mà Victoria đã ở, do đó cô nàng phải di chuyển tất cả đồ đạc vào chiếc xe yêu quý của mình. Khi chiếc xe bị đánh cắp, điều đó cũng đồng nghĩa là tất cả mớ đồ đạc mà của cô đã “ra đi” cùng kẻ trộm.

Sau khi trình báo dự việc cho cảnh sát Des Moines (Thành phố ở bang Iowa), Victoria đã tiếp tục theo dõi chiếc xe dựa vào chiếc điện thoại đang ở trên xe thông qua ứng dụng “Find My iPhone”. Tuy nhiên, tên trộm “láo cá” đã nhanh chóng tắt nguồn chiếc iPhone của Victoria, ngăn không cho nạn nhân biết được vị trí của mình. 

Nhờ "Find my iPhone" của Apple, một cô nàng tại Mỹ đã tìm lại được chiếc xe bị đánh cắp ảnh 2
Với “Find My iPhone”, người dùng thiết bị iOS (iPhone, iPad,…) có thể tìm lại chiếc điện thoại quý giá nếu lỡ vô tình làm rơi hoặc bị trộm. (Ảnh minh họa: Cnet)

Tuy nhiên vào buổi sáng thứ Ba, chiếc iPhone của cô đã được mở nguồn trở lại. Victoria đã nhanh chóng báo cho cảnh sát. Dựa trên vị trí mà cô nàng đã định vị được, cảnh sát đã tìm đến một khu chung cư địa phương và tìm thấy chiếc xe bị đánh cắp.

Khi chiếc xe được tìm thấy, không phải tất cả đồ đạc của nạn nhân vẫn còn ở trong xe. Chìa khóa và ví của cô đã “không cánh mà bay”, nhưng cảnh sát tin rằng chiếc điện thoại iPhone của cô vẫn ở đâu đó trong số những căn hộ gần chiếc xe bị đánh cắp và tiếp tục điều tra.

Sau vụ việc, cảnh viên Sgt. Paul Parizek tại đồn cảnh sát Des Moines đã dành không ít lời ca ngợi cho tính năng này của Apple. Tuy nhiên, ông vẫn lưu ý rằng bạn không bao giờ nên để chìa khóa trong xe ngay từ đầu.

“Công nghệ này rất tuyệt vời”, cảnh sát Paul Parizek nói. “Phần mềm này đã giúp chúng tôi giải quyết rất nhiều vụ phạm tội. Kẻ trộm vẫn sẽ là kẻ trộm. Do đó, điều tốt nhất bạn có thể làm là đừng bỏ chiếc xe của mình nếu vẫn còn chìa khóa gắn trên đó cũng như những đồ vật có giá trị”.

MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.