Nhờ HLV Park Hang-seo, Công Phượng được cấp visa Hàn Quốc nhanh kỷ lục

Nhờ HLV Park Hang-seo, Công Phượng được cấp visa Hàn Quốc nhanh kỷ lục
HHT - Trò cưng của HLV Park Hang-seo, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã được ưu tiên cấp visa lao động nhanh kỷ lục từ lãnh sự quán Hàn Quốc để kịp có mặt lễ ra mắt ngày 14/2.
Nhờ HLV Park Hang-seo, Công Phượng được cấp visa Hàn Quốc nhanh kỷ lục ảnh 1
Công Phượng đi bóng và dứt điểm trước Nhật Bản trong trận tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: ĐỘC LẬP

Theo kế hoạch, lễ ra mắt của tiền đạo Công Phượng được CLB Incheon United bố trí vào ngày rất đặc biệt: Lễ Tình Nhân 14/2.

Tuy nhiên, do vướng đợt nghỉ Tết Âm Lịch, nên phải đến hôm 11/2, các văn phòng mới mở cửa, tiền đạo trẻ này mới có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh ở lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Về lý thuyết, theo thời gian giải quyết thông thường thì hồ sơ của anh sẽ cần gần 1 tuần xem xét. Tuy nhiên trường hợp của Công Phượng lại khác, khi theo tin mới nhất anh sẽ nhận được visa vào sáng 13/2.

Khác với các CLB khác, Incheon United có chính quyền thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc là cổ đông chính, cùng các nhà tài trợ chính là Sinhan Bank và sân bay quốc tế Incheon.

Sẽ không bất ngờ khi CLB này tận dụng tối đa lợi thế của mình để giúp thời gian xin thủ tục nhập cảnh của Công Phượng rút ngắn tối đa, tất cả để kịp lễ ra mắt ngày 14/2.

Mặt khác, Công Phượng cũng được hưởng lợi lớn từ hiệu ứng của ông thầy Park Hang-seo.

Nhờ HLV Park Hang-seo, Công Phượng được cấp visa Hàn Quốc nhanh kỷ lục ảnh 2
Công Phượng và Tiến Linh trong buổi tập trước trận tứ kết Asian Cup 2019 gặp Nhật Bản. Ảnh: NGỌC LINH

Theo lời đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon với PV, ông Park là một lý do quan trọng trong bước tiến lịch sử: cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Ông Kim khẳng định tình yêu của người Việt với HLV Park Hang-seo đã lay động chính phủ Hàn Quốc.

Ông Park là 1 trong 2 lý do khiến nước này đi đến một cuộc "cách mạng": Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á được cấp visa 5 năm cho công dân Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Hàn Quốc cũng là quốc gia phát triển đầu tiên áp dụng chính sách đặc biệt này cho Việt Nam.

Nhờ HLV Park Hang-seo, Công Phượng được cấp visa Hàn Quốc nhanh kỷ lục ảnh 3
HLV Park Hang-seo là cầu nối đặc biệt trong lịch sử quan hệ ngoại giao, thể thao và bóng đá Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: NGỌC LINH.

“Hiện nay, người dân Việt Nam dành tình cảm yêu mến rất đặc biệt với HLV Park Hang-seo.

Điều này đã làm lay động chính phủ Hàn Quốc và đây như một hành động đáp lại tình cảm của người Việt với vị HLV người Hàn Quốc”, ông Kim nói.

Dự kiến, Công Phượng sẽ nhận visa lao động trước khi bay sang Hàn Quốc để gia nhập Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm.

Anh sẽ kịp có mặt ở lễ ra mắt ngày 14/2, Lễ Tình Nhân, dưới sự chứng kiến của thầy Park Hang-seo, người đã là cầu nối đặc biệt giúp anh được hưởng ưu tiên về thủ tục nhanh kỷ lục.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm