Nhờ iPhone cảnh sát đã phá được vụ án giết người gây rúng động nước Mỹ

Nhờ iPhone cảnh sát đã phá được vụ án giết người gây rúng động nước Mỹ
HHT - Để phá vụ án, các cảnh sát đã dùng định vị để xác định vị trí chiếc iPhone của nạn nhân. Kết hợp dữ liệu tìm được cùng camera giám sát tại khu vực, cảnh sát đã khoanh vùng những đối tượng đáng nghi nhất.

Theo tờ Sun Sentinel, cảnh sát Mỹ vừa phá thành công vụ án giết người nhờ chiếc iPhone bị đánh cắp của nạn nhân.

Cụ thể, nạn nhân trong câu chuyện là Chris Randazzo, một người lính cứu hoả sống tại bang Florida (Mỹ). Ban đầu những kẻ cướp chỉ lấy đồ đạc, bao gồm iPhone của Chris và trở về xe.

Nhờ iPhone cảnh sát đã phá được vụ án giết người gây rúng động nước Mỹ ảnh 1
Chiếc iPhone những kẻ trộm cướp được chính là manh mối giúp cảnh sát phá thành công vụ án.

Tuy nhiên, khi chúng phát hiện cần mật khẩu mới mở được chiếc iPhone, chúng ta đã quay trở lại chỗ nạn nhân và yêu cầu anh phải đưa cho chúng mật khẩu. Khi người này từ chối, băng cướp gồm 3 tên đã nổ súng giết chết người lính cứu hoả này. Và chiếc iPhone những kẻ này cướp được chính là manh mối giúp cảnh sát phá thành công vụ án.

Được biết, Randazzo, nạn nhân trong câu chuyện đã ghé qua quán bar tại thị trấn Lauderdale-by-the-Sea, và chuẩn bị đi đến nhà bạn gái của mình, thì bất chợt bị 3 tên cướp lao đến trấn lột và sau đó quay lại giết anh ta vì chiếc iPhone. Thời điểm đó là vào khoảng 2 giờ 30 sáng ngày 19/10.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy, ngoài iPhone, bọn cướp còn đánh cắp được 55 USD tờ ví của nạn nhân, một con dao và giày thể thao Nike màu đỏ. 

Nhờ iPhone cảnh sát đã phá được vụ án giết người gây rúng động nước Mỹ ảnh 2
Chris Randazzo, người lính cứu hoả sống tại bang Florida (Mỹ) và là nạn nhân trong câu chuyện.

Để phá vụ án, các cảnh sát đã dùng định vị để xác định vị trí chiếc iPhone của nạn. Kết hợp dữ liệu vừa tìm được cùng camera giám sát tại khu vực, cảnh sát bắt đầu khoanh vùng những đối tượng đáng nghi nhất.

Một cuộc điều tra bổ sung sau đó đã giúp cảnh sát thu được một số manh mối quan trọng. Cụ thể, biển số xe của những kẻ giết Randazzo trùng khớp với biển số xe của những kẻ đã  súng tại Motel 6 của nhà nghỉ Lantana cách đó vài giờ. Đáng chú ý, vỏ đạn để lại trùng khớp với vỏ đạn tại hiện trường vụ giết người.

Cuối cùng, chân tướng sự việc của đã được cảnh sát phá giải thành công. Theo đó, vụ việc xảy ra tại Motel 6 ở Lantana xuất phát từ một người phụ nữ muốn quay lại với bạn trai cũ của cô ta. Để có thể chia tay thành công với người yêu hiện tại, cô đã lên kế hoạch dụ người bạn trai của mình bán chất cấm cho người tình cũ.

Nhờ iPhone cảnh sát đã phá được vụ án giết người gây rúng động nước Mỹ ảnh 3
Chân dung 3 kẻ giết người từ trái qua: Jose Garcia Romero, Torrey HolstonMarco Rico.

Khi Marco Rico, người tình cũ của cô nàng, đến nơi hẹn. Anh ta và đồng bọn của mình nổ súng bắn người yêu hiện tại của cô nàng. Rất may mắn, anh chàng này trốn được nhờ nấp trong một cầu thang gần bể bơi. Các vỏ đạn đã bị bỏ lại nơi nhà nghỉ và là một trong những manh mối xác định đâu là hung thủ giết người.

Sau đó, cô ả lên kế hoạch ám sát bạn trai đã bắt xe đi về. Còn tên người yêu cũ và đồng bọn của hắn đã lái xe đi dạo và tìm kiếm con mồi, và Randazzo đã trở thành nạn nhân của chúng.

Hiện tại, 3 kẻ này đang phải đối mặt với cáo buộc giết Chris Randazzo và chắc chắn là sẽ nhận án phạt không hề nhẹ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm