Nhờ iPhone X bị treo mới phát hiện Facebook Messenger luôn nghe lén người dùng?

Nhờ iPhone X bị treo mới phát hiện Facebook Messenger luôn nghe lén người dùng?
HHT - Facebook thực sự nghe lén người dùng?

Thành viên Mapuanclem mới đây chia sẻ trên Reddit rằng iPhone X tình cờ bị treo giúp Mapuanclem phát hiện ra việc mình đang bị Facebook nghe lén. Cụ thể, iPhone X của Mapuanclem bị treo, màn hình chính không cảm ứng được nữa. Mapuanclem sau đó thử tắt các ứng dụng chạy ngầm để khởi động lại máy và phát hiện ra điều lạ: tác vụ chạy ngầm với dòng chữ “Messenger Audio ending” của ứng dụng Facebook Messenger.

Nhờ iPhone X bị treo mới phát hiện Facebook Messenger luôn nghe lén người dùng? ảnh 1
Dòng thông báo trên điện thoại iPhone X của Mapuanclem.

Bài post của Mapuanclem trên Reddit gây nhiều luồng ý kiến. Nhiều người quả quyết Facebook nghe lén người dùng để chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng chỉ với dòng chữ “Messenger Audio ending” chưa đủ thuyết phục để cáo buộc Facebook. Họ cho rằng có thể đó là đoạn audio từ cuộc gọi Messenger gần nhất của Mapuanclem. Song, chính chủ cũng lên tiếng cho biết mình không gọi ai trong cả ngày xảy ra sự cố.

Một vài người đồng tình với việc Facebook nghe lén người dùng, nhưng chắc chắn mạng xã hội này không để lộ sơ hở một cách dễ dàng như vậy. Một số người khác cũng đăng tải đoạn clip cho thấy sự cố tương tự mapuanclem. Dù vậy, trong đoạn clip lại không có dòng chữ “Messenger Audio ending” trong các tác vụ chạy ngầm như những gì Mapuanclem gặp phải. Vì mỗi người đều có lý lẽ riêng để bảo vệ quan điểm của mình nên cho đến giờ, vụ việc của Mapuanclem vẫn còn là một bí ẩn.

Nhờ iPhone X bị treo mới phát hiện Facebook Messenger luôn nghe lén người dùng? ảnh 2
Theo bạn, liệu Facebook có thực sự nghe lén người dùng thông qua các tính năng của ứng dụng Messenger không?
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm