Nhờ NASA, từ bây giờ, các fan có thể du hành khám phá vũ trụ cùng thần tượng

Nhờ NASA, từ bây giờ, các fan có thể du hành khám phá vũ trụ cùng thần tượng
HHT - Dự án khám phá sao Hỏa của NASA đã tạo điều kiện cho các công dân Trái Đất có cơ hội được "bay" vào vũ trụ và khám phá sao Hỏa theo một cách rất đặc biệt.

Theo Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA), tàu vũ trụ InSight sẽ được phóng lên không gian vào năm 2018 và đích đến của nó sẽ là "Hành tinh Đỏ" - Sao Hỏa.  

Nhờ NASA, từ bây giờ, các fan có thể du hành khám phá vũ trụ cùng thần tượng ảnh 1

Ảnh: NASA.

Tàu vũ trụ InSight dự kiến sẽ khởi hành từ Trái Đất vào tháng 5/2018. Sau 6 tháng du hành trong không gian, InSight sẽ hạ cánh xuống sao Hỏa vào tháng 11/2018. InSight là viết tắt của cụm từ "Interior Exploration using Seismic Investigations, Geodesy and Heat Transport" (nghĩa là "Thám hiểm bên trong bằng cách sử dụng các phương pháp khảo sát địa chấn, đo đạc và vận chuyển nhiệt").

Nhờ NASA, từ bây giờ, các fan có thể du hành khám phá vũ trụ cùng thần tượng ảnh 2

Ảnh: NASA.

Và điều thú vị là đây. Bên cạnh nhiệm vụ chính là khám phá, nghiên cứu sao Hỏa, tàu InSight sẽ mang theo hai con chíp bằng silicon chứa tên của những công dân Trái Đất gửi thông tin về cho NASA trước ngày 1/11/2017. Điều này có nghĩa là những ai gửi tên đến NASA sẽ trở thành một phần của InSight và tên của người đó sẽ có mặt trên sao Hỏa. Tính đến lúc bài viết lên trang, đã có hơn 1,48 triệu người gửi bản đăng ký đến NASA rồi. Trong đó có cả tên của các idol K-Pop, do các fan đăng ký giúp.

Nhờ NASA, từ bây giờ, các fan có thể du hành khám phá vũ trụ cùng thần tượng ảnh 3
Nhờ NASA, từ bây giờ, các fan có thể du hành khám phá vũ trụ cùng thần tượng ảnh 4

Fansite Minobar của Mino (WINNER) đã gửi tận 2 bản đăng ký đến NASA cho anh chàng. Ảnh: AweSong Mino - WINNER's Song Minho Vietnam Fanpage.

Nhờ NASA, từ bây giờ, các fan có thể du hành khám phá vũ trụ cùng thần tượng ảnh 5

Tại Việt Nam, fanpage Pinkkang - Kang Daniel 1st VietNam Fanpage cũng gửi tên của Daniel (Wanna One) đến NASA.

Tuyệt nhất là việc gửi tên đến NASA này rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Vì thế, nếu muốn "bay" lên sao Hỏa, các công dân Trái Đất nói chung cũng như các fan muốn "bay" cùng thần tượng nói riêng có thể click vào đây để đăng ký nhé. Khi hoàn tất, chúng ta sẽ nhận được một tấm vé như trên và có thể in ra, tải xuống hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

Đây là lần thứ hai NASA triển khai kế hoạch này. Lần đầu tiên là vào tháng 12/2014, tàu Orion trong chuyến bay của mình đã mang tên của 1,38 triệu người Trái Đất lên "Hành tinh Đỏ". 

TRINA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm