Nhớ nhé, đừng bao giờ để tình chị em “cây khế” bị lung lay bởi một chàng trai

Nhớ nhé, đừng bao giờ để tình chị em “cây khế” bị lung lay bởi một chàng trai
HHT - Tình chị em bạn bè thân thiết bấy lâu nay của hai người đang ngon trớn lao băng băng thì bất ngờ gặp một chướng ngại vật to đùng mang mã vạch XY. Phanh gấp hay tìm cách vượt qua để tình bạn không “ngã” giúi giụi bây giờ?

Thử thách số 1: “Anh ấy (nhất định) phải là của tớ!”

Phân tích đối tượng: Anh chàng đích thị là kẻ mang biệt danh “Ladykiller”. Vũ khí sát thương cứ gọi là vô thiên lủng, từ nụ cười “không sâu răng”, cái răng khểnh duyên chết người đến những tài lẻ không thể hay ho hơn. Túm lại, ở chàng ta tụ hội đầy đủ “tinh hoa” khiến cả bạn lẫn cô bạn thân đều “chết” đứ đừ.

Nhớ nhé, đừng bao giờ để tình chị em “cây khế” bị lung lay bởi một chàng trai ảnh 1

Để tránh làm hỏng tình bạn cần: Xác định rõ ràng mọi chuyện. Cùng có một “đích ngắm” nên hai bạn sẽ không tránh khỏi những lúc “va chạm” khi tìm cách gây ấn tượng với anh chàng. Tuyệt đối không nên vì một tình yêu (chưa chắc có bền lâu được hay không) mà đánh đổi tình bạn mấy năm trời bằng mấy trò ném đá giấu tay hay thọc gậy bánh xe. Coi chừng mất cả chì lẫn chài đấy!

Chú ý: Trong trường hợp đối tượng đã “chọn” được một người trong hai bạn, hãy cư xử với anh ấy và cô bạn thân thật khéo léo.

Nếu là “người được chọn”: Chúc mừng bạn! Nếu cô bạn kia không thấy bất tiện thì cứ ra mắt “gấu”. Một bên là bạn thân, một bên là người yêu, đừng làm mếch lòng ai là ổn nhất. Nếu được, hãy nhờ “gấu” kiếm cho cô bạn mình một anh chàng khác cùng “gu”. Thế là vui cả làng!

Nếu bạn nhận được lời nhắn “chúc may mắn lần sau”: Buồn một tẹo thôi nhé! Phương châm vẫn là “đời còn dài, trai còn nhiều”, hehe. Cười lên cái cho đời tươi trẻ. Cũng nên chúc mừng cô bạn thân với anh chàng kia nữa bạn nhé! Sao phải xoắn, nhỉ?

Nhớ nhé, đừng bao giờ để tình chị em “cây khế” bị lung lay bởi một chàng trai ảnh 2

Thử thách số 2: “Gấu” là Mặt Trời, bạn thân là Mặt Trăng

Phân tích tình hình: Gấu và cô bạn thân của bạn không ưa nhau chút nào. Khi nào có mặt người kia là y như rằng người còn lại sẽ tỏ ra khó chịu hoặc viện cớ tránh mặt. Cô bạn thân thì liên tục hỏi “Sao mày lại thương… thằng đấy được nhỉ?” trong khi chàng “tra tấn” tinh thần bạn kiểu “Anh không hiểu sao em lại thân được với cái A. đấy!”.

Để bảo dưỡng tình bạn cần: Nói chuyện thẳng thắn nhưng thật khéo với cả cô bạn thân và “gấu” để xem xem tại sao họ không ưa nhau đến vậy. Tất nhiên cung tên của thần Cupid chẳng phải “của chùa” mà muốn bắn tùm lum vào ai thì bắn. Nhưng nếu thấy cô bạn thân thực sự có thành kiến với người yêu mình, bạn nên “lật lại hồ sơ” của anh chàng nhé! Cái gì cũng có nguyên nhân của nó cả.

Chú ý: Thật tỉnh táo và tìm hiểu kỹ mọi chuyện trước khi quyết định hay đưa ra phán xét. Nếu đã biết được nguyên do khiến hai người “kỳ thị” nhau, hãy tìm cách phá tan băng, tạo điều kiện để cô bạn thân và “gấu” của bạn hiểu nhau hơn. Biết đâu lại cải thiện được tình hình đấy!

Nhớ nhé, đừng bao giờ để tình chị em “cây khế” bị lung lay bởi một chàng trai ảnh 3

Thử thách số 3: “Trong đôi mắt em, anh là tất cả!”

Xem xét vấn đề: Nhỏ bạn thân của bạn luôn đề cao tư tưởng “phi ngã” và dành số thời gian nhiều nhất có thể cho ai kia. Tình bạn đang “khỏe re” bỗng dưng vì một anh chàng mà bị hắt hủi. Cô ấy lờ lớ lơ lịch “hẹn hò tình bạn” của hai người, thậm chí tệ hơn là quên tịt sinh nhật bạn. Báo động đỏ luôn!

Chiến dịch giải cứu tình bạn: Không nên giận dỗi đùng đùng rồi “chốt hạ” kiểu “Hắn ta và tớ, cậu chọn ai?”. Đừng để bạn thân mình phải khó xử. Hãy chủ động hâm nóng tình bạn bằng cách đi shopping cùng nhau hay sang nhà cô ấy làm một bữa tiệc ngủ để hai đứa được trùm chăn xem phim kinh dị lúc đêm khuya chẳng hạn. Nếu cô ấy vẫn “làm ngơ” trước những nỗ lực của bạn thì tốt nhất là nên giải tán càng sớm càng tốt. Nuôi dưỡng tình bạn luôn cần sự chân thành và cố gắng của cả hai người mà.

Chú ý: Khi bắt đầu thấy cô ấy có “bệnh” là phải nhanh nhẹn chữa ngay. Để lâu e khó khỏi. Cũng không nên quá khắt khe với bạn mình, vì khi để status “đã có gấu” cô ấy sẽ có nhiều mối quan tâm và nhiều việc phải làm hơn là hồi còn “cô đơn”. Chắc chắc đấy!

Nhớ nhé, đừng bao giờ để tình chị em “cây khế” bị lung lay bởi một chàng trai ảnh 4

Dù là tình bạn hay tình yêu thì cũng đều cần sự chân thành đến từ hai phía. Nếu bạn thực sự trân trọng tình bạn đó, bạn sẽ biết cách “vừa yêu vừa bảo dưỡng” nó, phải không nào?

Theo hht 1313
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.