Nhờ vào K-Pop, tiếng Hàn nhanh chóng phủ sóng toàn thế giới

Nhờ vào K-Pop, tiếng Hàn nhanh chóng phủ sóng toàn thế giới
HHT - Làn sóng Hallyu giúp những người quan tâm đến ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa Hàn Quốc tăng vọt.

Tiếng Hàn đang là một ngôn ngữ phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới. Theo thông tin từ BBC, mức độ nổi tiếng của các ngôi sao nhạc Pop Hàn Quốc đang ảnh hưởng trực tiếp đến sự phổ biến của tiếng Hàn Quốc trên toàn cầu.

Theo Hiệp hội Ngôn ngữ Hiện đại, số lượng người học tiếng Hàn tại các trường đại học Hoa Kỳ đã tăng 14% từ năm 2013 đến năm 2016, mặc cho tổng số sinh viên đăng ký học các ngành ngôn ngữ giảm. Có tới 14.000 sinh viên đang học tiếng Hàn ở Mỹ và 200.000 người học tiếng Hàn qua trang web học ngôn ngữ phổ biến Duolingo.

Nhờ vào K-Pop, tiếng Hàn nhanh chóng phủ sóng toàn thế giới ảnh 1

TWICE là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Giáo sư Andre Schmid nghiên cứu lịch sử Hàn Quốc tại Đại học Toronto cho biết cách đây 10 năm, khóa học của ông chỉ thu hút 30 sinh viên. Sau nhiều năm ảnh hưởng của Hallyu, khóa học hiện tuyển sinh 150 sinh viên chưa kể những người trong danh sách chờ.

Các cơ quan viện trợ LHQ còn cho biết họ thường xuyên sử dụng K-Pop như một cách giao tiếp với những người tỵ nạn trẻ từ Trung Đông.

Nhờ vào K-Pop, tiếng Hàn nhanh chóng phủ sóng toàn thế giới ảnh 2

BTS nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt là sau thành công ở Billboard.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.