Nhóc Maruko và Bé Ú nhà tôi: Những cô em gái nhỏ khiến người ta không thể giận lâu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mình thấy trên đời có nhiều mối quan hệ diệu kỳ ghê, như chị em gái với nhau. Có một người chị - em giống như có thêm một người bạn vậy. Lúc buồn có người để mình kể lể, hay khi vui cũng có đứa để đèo nhau đi mua ly trà sữa trân châu…

Mấy năm ở xa nhà, mình có một thói quen nho nhỏ. Lúc ăn cơm chiều, mình sẽ luôn vừa ăn vừa xem hai tập phim Chibi Maruko-chan trên Netflix. Lý do là ngoại trừ chuyện bé Maruko rất là buồn cười ra, thì không khí gia đình của nhà em quây quần bên nhau ăn cơm sáng với tối thiệt sự rất “cứu rỗi” tinh thần của một đứa xa quê thèm cơm nhà như mình.

Nhóc Maruko và Bé Ú nhà tôi: Những cô em gái nhỏ khiến người ta không thể giận lâu ảnh 1

Mình nhớ có một tập phim, bé Maruko đã làm điều gì đó với chị gái khiến cho chị giận Maruko rất nhiều, sau đó thì hai chị em cãi nhau to. Nhưng cái cách hai đứa nhỏ dù giận dỗi vẫn để ý quan tâm nhau hết sức là dễ thương.

Khi chị gái sang nhà bạn thân ngủ lại buổi tối, Maruko ở nhà xem tivi, trên bản tin bảo có trộm ở khu nhà bé. Thế là ngay lập tức, Maruko gọi điện cho nhà chị bạn, khi gọi không được cô bé đã rất lo lắng, liền vội vàng chạy sang nhà chị bạn đó để xem tình hình thế nào. Qua đến nơi Maruko mới hay là chị gái không có ở đó. Hóa ra cũng vì lo cho bé nên chị gái đã chạy về nhà mất tiêu rồi.

Cuối tập đó là cảnh hai chị em Maruko ôm nhau ngủ.

Nhóc Maruko và Bé Ú nhà tôi: Những cô em gái nhỏ khiến người ta không thể giận lâu ảnh 2

Xem xong tập phim ấy, mình như thấy được bản thân mình và Bé Ú - em gái mình. Hai đứa mình cũng suốt ngày nhí nhố, hí ha hí hửng với nhau như hai chị em Maruko-chan. Bé Ú của mình chính xác là phiên bản của Maruko dù ít nói hơn, nhưng về chuyện hay bày trò với ngủ nướng thì y chang. Từ nhỏ em đã luôn đi theo mình như một cái đuôi và lúc nào cũng muốn mình chơi cùng. Nhưng đa phần là mình sẽ ngồi làm bài tập và giả vờ như không thấy Bé Ú cứ lượn lờ quanh bàn học, mon men rủ đi chơi.

Thỉnh thoảng chị em mình cũng giận dỗi nhau, mà nguyên nhân thường là do mình. Như có lần mình tham ăn, đã ăn một cái đùi gà rồi mà vẫn còn thèm nên nhón chút xíu phần của Bé Ú. Hay là lần mình múc chả cá vô tô mình 7 viên, còn em chỉ có 6 viên. Có khi là thừa lúc em không để ý mà ăn mất thanh sôcôla em để dành cả tuần…

Nhóc Maruko và Bé Ú nhà tôi: Những cô em gái nhỏ khiến người ta không thể giận lâu ảnh 3

Mình nhớ cái lần mình ăn mất thanh sôcôla của Bé Ú, mình đã viết thư xin lỗi bằng cách vẽ một câu chuyện ngắn. Mình kể về một con hà mã lỡ ăn nhầm thanh sôcôla của bạn cá sấu nên bị đuổi ra khỏi dòng sông mát vào mùa Hè oi ả. Kết quả bạn hà mã bị Mặt Trời hun khô chảy mỡ ốm nhách, vô tình giảm cân thành công. Bạn quay lại với bộ dạng xinh đẹp để xin lỗi cá sấu và tụi nó huề nhau.

Bé Ú xem xong cười ha ha rồi nói: “Chị Bìn béo vẽ con hà mã y chang Bìn”. Sau đó tụi mình làm hoà, vui vẻ cả nhà.

Nhóc Maruko và Bé Ú nhà tôi: Những cô em gái nhỏ khiến người ta không thể giận lâu ảnh 4

Mình nhớ có một lần khác, Bé Ú mượn điện thoại mình, sau đó lỡ bấm nút định dạng và thế là xoá hết tất cả dữ liệu trong ấy. Hồi đó vẫn chưa có smartphone nên mọi dữ liệu lưu trong thẻ nhớ, từng bài hát, hình ảnh, video tải về hơi tốn thời gian và công sức, nên lần đó mình tức ghê lắm.

Mình không thèm nói chuyện với em cả một buổi sáng. Đến chiều thì em viết một bức thư bằng tranh, lại kể chuyện. Em kể về con chồn leo núi vấp phải cục đá, sau đó con chồn bị mất ký ức và nghĩ nó là gà rừng. Nó xin gia nhập vào đàn gà rừng và sống hạnh phúc suốt đời. Cuối thư Bé Ú viết một dòng chữ rất to: ”XIN LỖI BÌN BÉO NHIỀU NHIỀU”.

Vì câu chuyện hết sức vui nhộn và lời xin lỗi chân thành, mình đã hết giận em. Chiều hôm đó hai chị em mình đã cùng ăn một hộp kem dừa rất ngon.

Nhóc Maruko và Bé Ú nhà tôi: Những cô em gái nhỏ khiến người ta không thể giận lâu ảnh 5

Mình thấy trên đời có nhiều mối quan hệ diệu kỳ ghê, như chị em gái với nhau. Nếu không kể đến vấn đề chênh lệch tuổi tác nhiều, thì việc có một người chị - em giống như có thêm một người bạn vậy. Lúc buồn có người để mình kể lể, hay khi vui cũng có đứa để đèo nhau đi mua ly trà sữa trân châu, ly chè bắp, hoặc đi ăn tô mì gõ ngon ngon.

Dĩ nhiên cũng có lúc mối quan hệ kém đi, sẽ la mắng nhau, có khi còn đánh nhau, nhưng cuối cùng vẫn sẽ hoà lại và không nỡ bỏ nhau, chẳng phải sao? Như chị em nhà Maruko, như chị em mình. Quan trọng là vì biết sẽ còn thương nhau nhiều nhiều, đi với nhau lâu thật lâu, nên dù có thế nào thì cũng bỏ qua được đó mà.

Nhóc Maruko và Bé Ú nhà tôi: Những cô em gái nhỏ khiến người ta không thể giận lâu ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…