Nhói lòng hình ảnh ông chú vô gia cư trong đêm bão nhận hơn 20K lượt share trong vòng 1 tiếng

Nhói lòng hình ảnh ông chú vô gia cư trong đêm bão nhận hơn 20K lượt share trong vòng 1 tiếng
HHT - Chỉ ít giờ sau khi được đăng tải, hình ảnh người đàn ông vô gia cư co ro ăn bánh bao trong đêm mưa bão Sài Gòn đã thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ, khiến ai xem cũng phải xúc động nghẹn ngào...

Cơn bão số 9 còn chưa qua nhưng đã có biết bao hình ảnh xót xa được ghi lại khiến người xem không kìm nổi nước mắt. Nhiều tuyến đường bị ngập nặng, những hàng cây bị quật ngã tưởng như đã là một "cơn ác mộng" khiến người Sài Gòn như "ngồi trên đống lửa" vì lo. Thế nhưng người lỡ đường phải lội nước, dầm mưa đã khổ, người vô gia cư trong đêm mưa bão còn gian nan và khốn khổ gấp nhiều lần. 

Nhói lòng hình ảnh ông chú vô gia cư trong đêm bão nhận hơn 20K lượt share trong vòng 1 tiếng ảnh 1
Bức ảnh người đàn ông vô gia cư trong đêm mưa bão Sài Gòn khiến ngàn người không khỏi nghẹn ngào xúc động.
Nhói lòng hình ảnh ông chú vô gia cư trong đêm bão nhận hơn 20K lượt share trong vòng 1 tiếng ảnh 2
Hình ảnh khiến người ta không khỏi thổn thức khi nghĩ đến những phận người vô gia cư trong đêm mưa bão ở Sài Gòn.

Vì nhiều lý do khác nhau, những người vô gia cư nghèo khổ, đáng thương không thể có cho mình một chỗ trú ngụ khi đêm về. Ngày nắng lên họ còn có thể ngả lưng ở một mái hiên hay vỉa hè nào đó nhưng ngày mưa to, bão gió, những "người không nhà" rất khó để có được chỗ ngủ yên. Mới nghĩ thôi đã thấy nhói lòng, thổn thức nhưng bạn sẽ còn phải xúc động hơn nữa khi tận mắt xem những hình ảnh chụp lại khoảnh khắc người đàn ông vô gia cư co ro trong đêm bão Sài Gòn này.

Nhói lòng hình ảnh ông chú vô gia cư trong đêm bão nhận hơn 20K lượt share trong vòng 1 tiếng ảnh 3
Bức ảnh được chụp tình cờ trên đường Phan Đăng Lưu, đoạn gần ngã tư Phú Nhuận.

Đây là những bức ảnh được chụp bởi anh chàng Huỳnh Quang Huy, dù chỉ mới đăng tải chưa đầy một ngày nhưng đã thu hút đến 31K lượt like, 38K lượt share cùng hàng ngàn comment từ cộng đồng mạng. Trong ảnh, người đàn ông vô gia cư với vẻ ngoài khắc khổ, phải mặc tới 2 chiếc áo mưa nylon để chống lạnh, ngồi co ro dưới một mái hiên, ngoài trời mưa vẫn rơi và những cơn gió không ngừng rít lên từng hồi giá buốt.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Quang Huy cho biết: "Mình đi ngang thấy chú đang ngồi co ro húp cháo, chân tay run lẩy bẩy tội lắm. Nhìn chú gầy gò, đôi mắt thất thần vô hồn nên mình vội chạy đi mua cho chú cái bánh bao lớn tí để chú ăn giữ bụng. Mình có hỏi han mấy câu nhưng có vẻ chú không nghe và ậm ừ không trả lời được. Nhìn chú ăn thấy tội lắm, cảm giác như chú ấy phải chịu cảnh đói rét như vậy thêm thì không cầm cự nổi mất".

Nhói lòng hình ảnh ông chú vô gia cư trong đêm bão nhận hơn 20K lượt share trong vòng 1 tiếng ảnh 4
Những bức ảnh này đã nhanh chóng nhận được sự tương tác lớn trên MXH với hàng chục ngàn lượt chía se.

Ai ai cũng không tránh khỏi xúc động, nghẹn ngào khi xem những bức hình của Quang Huy. Nhiều người đã lên tiếng muốn giúp đỡ đồng thời kêu gọi lập nhóm để đi hỗ trợ những người vô gia cư trong cảnh mưa bão Sài Gòn. "Nhìn chú ăn mà con muốn khóc luôn. Mong cho cơn bão mau qua để những cảnh đời cơ cực bớt khổ" - FB Ha Linh bình luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm