Nhóm bạn trẻ cứu sống được 4 chú cún bị mắc kẹt trong vụ cháy chung cư Carina

Nhóm bạn trẻ cứu sống được 4 chú cún bị mắc kẹt trong vụ cháy chung cư Carina
HHT - Mới đây, một nhóm bạn trẻ đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng, thông qua việc giúp những hộ dân tìm lại thú cưng bị thất lạc trong cơn hỏa hoạn kinh hoàng tại chung cư Carina.

Vụ cháy thảm khốc ở chung cư Carina khiến nhiều cư dân vẫn chưa thể về nhà, hiện cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác khắc phụ sự cố và đảm bảo an toàn cho người dân. Trong lúc hỏa hoạn xảy ra, nhiều người chỉ kịp chạy thoát thân mà bỏ lại của cải và cả thú cưng. 3 ngày sau đám cháy, nhiều người dân Carina đã đăng tải thông tin để tìm kiếm thú cưng của mình.

Một nhóm bạn trẻ đã kết hợp với hội Sài Gòn Time (hội chuyên cứu trợ chó mèo ở Sài Gòn), thu thập thông tin về những chú chó bị thất lạc trong cơn hỏa hoạn tại chung cư Carina và tiến hành tìm kiếm. Chỉ trong một buổi sáng, các bạn đã cứu được 4 chú chó bị mắc kẹt trong tình trạng đói khát, kiệt sức.

Nhóm bạn trẻ cứu sống được 4 chú cún bị mắc kẹt trong vụ cháy chung cư Carina ảnh 1

Một bạn trong đội cứu trợ đã đăng tải lên trang cá nhân:

"Sáng nay theo lời các bạn cho thông tin, cũng như các anh cứu hộ cho biết thêm thông tin, bên mình kết hợp với hội #saigontime qua chung cư Carina lên các tầng trên cao, tìm được 4 bé bên block B. Mấy bé rất tội nghiệp đói và khát, mình đã đưa mấy bé về nhà đang cho ăn và chăm sóc.

Hiện tụi mình còn chưa được lên nhiều tầng trên, đang xin phép các anh cho lên để tìm thêm các bé! Bạn nào còn thêm thông tin hoặc chủ của các bé còn kẹt trong chung cư Carina chia sẻ cho mình biết thêm".

Bạn Quang Sĩ - chủ nhân bài post trên đã chia sẻ thêm về quá trình cả đội cùng nhau tìm kiếm và giải cứu các chú cún.Vì block A và block B vẫn còn bị phong tỏa, nhóm các bạn trẻ đã phải xin phép để được vào khu B. Các bạn đã tìm thấy 4 chú cún đang trong tình trạng đói khát và hoảng loạn. Cả đội đã đưa các chú cún này về để chăm sóc và ngay sau đó là đăng tải thông tin để các bé mau về với chủ.

Bạn cũng nói thêm: "Ngay khi biết tin, chủ của chú chó đã liên hệ lại với mình ngay nhưng do bận công việc nên nhờ mình chăm sóc và họ sẽ qua đón vào ngày mai".

Nhóm của đã tiến hành tìm từ tầng cao nhất đến tầng hầm để không bị bỏ sót. Một bé cún tên Tina đã may mắn được hội giải cứu khi bé đang mắc kẹt trong khu A. Ngay lập tức chủ của Tina đã nhanh chong liên hệ với các bạn để đưa bé về với gia đình.

Trong quá trình tìm kiếm, có một số ngôi nhà bị niêm phong nên dù nghe thấy tiếng chó sủa nhưng các bạn vẫn chưa thể xin vào được. Các bạn đã liên hệ với lực lượng cứu hộ để giải cứu các chú cún.

Nhóm bạn trẻ cứu sống được 4 chú cún bị mắc kẹt trong vụ cháy chung cư Carina ảnh 2

Bé cún được các bạn cho uống nước sau thời gian dài bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Hành động thiết thực của nhóm bạn trẻ ngay lập tức được rất nhiều bình luận tích cực cũng như lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Tất cả đều hi vọng rằng hội có thể giải cứu thêm được nhiều thú cưng vẫn còn mắc kẹt, để chúng có thể đoàn tụ với gia đình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.