Nhóm DTAP: "Âm nhạc của DTAP ở thời điểm hiện tại là sự đơn giản, không toan tính"

HHT - Với phương châm rõ ràng, DTAP khẳng định Top Trending không phải là một thước đo và đích đến cuối cùng của một sản phẩm. Tuy sở hữu không ít sáng tác nhanh chóng lọt Top Trending, thế nhưng, điều nhóm bạn trẻ này quan tâm chính là "cảm giác 'đã', 'no nê với thành quả mình làm ra. Vì đôi khi, thành công không đến từ những con số".

ĐÃ QUA THỜI ĐẠI CHỈ CẦN ÔM CÂY ĐÀN,
NGẪU HỨNG HÁT VÀ VIẾT LỜI

DTAP đang là nhóm producer được nhiều nghệ sĩ săn đón, tạo nên thương hiệu khi kết hợp thành công cùng loạt tên tuổi đình đám như Hoàng Thùy Linh, Jack, Erik, Đức Phúc... Phần lớn sản phẩm của 3 chàng trai đều mang đến âm hưởng dân gian khác nhau. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhạc cụ dân tộc dạo đầu, kết hợp cùng EDM bắt tai ở phần drop khiến người nghe dễ dàng “bật" ra ngay trong đầu: Nhạc của DTAP đây mà!

Ngoài một số "đặc điểm nhận dạng", âm nhạc của DTAP là sự giao thoa giữa tính logic và nghệ thuật.

Với slogan “làm nhạc như... làm Toán”, DTAP khẳng định một bản nhạc khiến người nghe muốn “replay” liên tục phải đảm bảo chất lượng về nội dung, cách đặt vấn đề, chất liệu hòa âm...

“Chúng ta đã đi qua thời đại chỉ cần ôm cây đàn, ngẫu hứng hát và viết xuống giấy những điều mình nghĩ. Nhưng không có nghĩa âm nhạc hiện đại chỉ có sự tính toán. Âm nhạc của DTAP ở thời điểm hiện tại là sự đơn giản, không toan tính - kết quả đẹp sau cả một quá trình tìm tòi, sáng tạo và cả tính toán." - DTAP chia sẻ.

Nhóm DTAP: "Âm nhạc của DTAP ở thời điểm hiện tại là sự đơn giản, không toan tính" ảnh 1

Các thành viên DTAP đều theo học các ngành liên quan đến Kinh tế, Marketing - một lợi thế tuyệt vời trong thời đại của mạng xã hội. Vì thế, không ít người cho rằng việc DTAP dễ dàng chinh phục đường đua V-Pop là nhờ vào chiếc chìa khóa “vạn năng”: Marketing hiệu quả. Không phủ nhận vai trò của truyền thông, thế nhưng khi bắt đầu vẽ nên bức tranh nghệ thuật của mình, DTAP khẳng định nhóm luôn đi theo kim chỉ nam: “Đặt chất lượng âm nhạc lên hàng đầu và nỗ lực tạo ra những sản phẩm được khán giả đón nhận, ủng hộ về lâu về dài”.

Với phương châm rõ ràng, DTAP khẳng định Top Trending không phải là một thước đo và đích đến cuối cùng của một sản phẩm. Tuy sở hữu không ít sáng tác nhanh chóng lọt Top Trending, thế nhưng, điều nhóm bạn trẻ này quan tâm chính là "cảm giác 'đã', 'no nê với thành quả mình làm ra. Vì đôi khi, thành công không đến từ những con số".

Nhóm DTAP: "Âm nhạc của DTAP ở thời điểm hiện tại là sự đơn giản, không toan tính" ảnh 2

HÀNH TRÌNH THOÁT KHỎI CÁI BÓNG CỦA “HOÀNG”

Năm 2019, trong lúc thị trường nhạc Việt còn đang "chìm sâu" trong những bản Ballad sầu não, DTAP và album Hoàng (Hoàng Thùy Linh) xuất hiện, nhanh chóng "làm mưa làm gió" suốt một thời gian dài. Bên cạnh những thành tích "mắt thấy tai nghe" về doanh số bán đĩa hay thứ hạng nhạc số, Hoàng còn tạo ra được một dòng chảy âm nhạc riêng biệt: Nhạc điện tử kết hợp âm hưởng dân gian.

Thế nhưng, sức bật quá cao của Hoàng vô hình chung lại tạo thành “cái bóng” quá lớn trong sự nghiệp của DTAP. Suốt 2 năm qua, cả ba chàng trai đều cố gắng tìm ra đáp án cho việc phải làm thế nào để bước tiếp sau thành công của Hoàng mà vẫn giữ được sắc màu dân gian - thương hiệu của nhóm.

Trở lại với See Tình, DTAP có tự tin sẽ vượt qua được cái bóng quá lớn mà album Hoàng để lại hay không?

DTAP từng căng thẳng thời gian dài vì không biết làm sao để lần comeback này với Hoàng Thùy Linh thật hoành tráng. Bất ngờ một ngày, DTAP muốn xuất phát với chiếc “la bàn” là trái tim và những cảm xúc đơn thuần. Cả DTAP và Hoàng Thuỳ Linh đều quyết định dự án lần này không phải là một điều gì quá lớn lao. Thay vào đó sẽ chạm đến trái tim mọi người bằng những gì đơn giản, dễ hiểu nhất.

Vẫn còn quá sớm để nói về album Vol.4 của Hoàng Thùy Linh. Nhưng trước tình cảm khán giả dành cho See Tình cũng như nhìn thấy được những đổi mới trong sản phẩm lần này, DTAP và Hoàng Thùy Linh tin rằng mình đã có thể bước ra khỏi "cái bóng" của Hoàng để bắt đầu một kỷ nguyên âm nhạc mới.

Nhóm DTAP: "Âm nhạc của DTAP ở thời điểm hiện tại là sự đơn giản, không toan tính" ảnh 3

DTAP nghĩ thế nào trước một số ý kiến cho rằng "DTAP chỉ đỉnh nhất khi kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh"?

Như một sự may mắn vô tình, những sản phẩm DTAP làm với Hoàng Thùy Linh đều tươi mới và được các bạn trẻ đón nhận. Tuy nhiên, không có nghĩa DTAP kết hợp với những nghệ sĩ khác không thành công. Chẳng hạn như Nam Quốc Sơn Hà của Erik, Người Ơi Người Ở Đừng Về (Đức Phúc), Hoa Hải Đường (Jack)... đều được khán giả nồng nhiệt đón nhận. Chỉ là qua những nghệ sĩ đã từng hợp tác, Hoàng Thùy Linh là “hợp cạ” nhất với DTAP và có được sự thấu hiểu, ăn ý trong công việc.

Ngoài Hoàng Thùy Linh, DTAP có ý định kết hợp với một nghệ sĩ nữ nào khác trong năm nay không?

Trong năm nay, DTAP vẫn chưa có dự định kết hợp với nữ nghệ sĩ nào mà chỉ muốn tập trung vào Hoàng Thùy Linh. Nếu có, DTAP cũng muốn tập trung vào cô em út của công ty là Phương Mỹ Chi. Trong tương lai, mọi người sẽ không còn "đóng khung" Phương Mỹ Chi trong cụm từ “cô bé dân ca” nữa. DTAP và Phương Mỹ Chi sẽ chứng minh cho mọi người thấy Chi đủ khả năng để phát triển những màu sắc âm nhạc khác.

Liên tục cho ra những sản phẩm âm nhạc mang màu sắc dân gian, DTAP có lo lắng đến một lúc nào đó khán giả sẽ thấy chán?

Trong mỗi sản phẩm, nhóm luôn hướng đến việc đưa màu sắc dân gian và phát triển điều đó như một thế mạnh. Mọi người thường định hình DTAP chỉ làm được âm nhạc dân gian thôi nhưng thực ra DTAP có thể làm được âm nhạc mang màu sắc khác, điển hình như See Tình. DTAP luôn muốn làm mới mình, tiếp cận với âm nhạc thế giới để mở rộng tệp khán giả Gen Z và cả Gen Alpha.

Nhóm DTAP: "Âm nhạc của DTAP ở thời điểm hiện tại là sự đơn giản, không toan tính" ảnh 4
Tin liên quan