Nhóm du khách nước ngoài gây phẫn nộ khi đánh hải cẩu đến ngất để trẻ con chụp ảnh cùng

HHT - Cộng đồng mạng đang vô cùng phẫn nộ trước hình ảnh nhóm du khách đánh đập một chú hải cẩu cho nó ngất đi chỉ để cho trẻ con chụp ảnh. Cách mà con người đối xử với thế giới tự nhiên đã lên đến mức báo động rồi!

Sự việc gây phẫn nộ này được ghi lại ở làng Kuryk (Kazakhstan), nằm ở bờ phía Đông của biển Caspi. Trong đó, một nhóm đàn ông đã dùng gậy và đá để đánh liên tục vào chú hải cẩu tội nghiệp khi nó vô tư lại gần bờ biển. Một nhóm du khách khác thì tụ tập trên bờ, nhìn vụ tấn công dã man mà không ai làm gì để ngăn hành động bạo lực này lại cả.

Video dưới đây có thể khiến bạn thấy không thoải mái, xin hãy cân nhắc trước khi xem:

Theo các trang tin thì những kẻ độc ác đã đập chú hải cẩu đến khi nó ngất xỉu, sau đó, bọn họ kéo nó lên bờ để trẻ con có thể đùa cợt và chụp ảnh cùng hải cẩu.

Một nhân chứng giấu tên cho biết: “Cuối cùng thì bọn họ ném chú hải cẩu bất động đó trở lại biển. Tôi không biết là liệu nó có sống được không”.

Việc này xảy ra chỉ ít ngày sau một vụ tương tự ở thành phố Aktau, cách Kuryk khoảng 70km. Lần đó, một nhóm du khách ném đá vào chú hải cẩu con khi nó lại gần.

Nhóm du khách nước ngoài gây phẫn nộ khi đánh hải cẩu đến ngất để trẻ con chụp ảnh cùng ảnh 1

Vài ngày trước, chú hải cẩu con này đã nhận cơn mưa gạch đá khi ngơ ngác bơi lại gần bờ biển.

Các nhà chức trách ở Kazakhstan bày tỏ sự không hài lòng với những vụ việc này. Họ cho biết, hải cẩu là loài động vật rất tò mò. Chúng thường lại gần con người, bình thường cũng có thái độ thân thiện. Hiện phía cảnh sát đang tìm những người tham gia trong cả hai vụ việc. Bọn họ có thể sẽ bị phạt tù lên đến 2 năm.

Yevgeniya Mukasheva, một người mẫu Kazakhstan, viết: “Nếu một con vật lại gần bạn, có nghĩa là nó tin tưởng bạn. Làm sao các người có thể ném đá vào một con thú con không thể tự vệ? Các người điên hết rồi sao?”.

Nhóm du khách nước ngoài gây phẫn nộ khi đánh hải cẩu đến ngất để trẻ con chụp ảnh cùng ảnh 2 Những người đàn ông lực lưỡng dùng gậy và đá để đánh ngất chú hải cẩu.

Với cách hành động của con người như thế này thì không biết còn bao nhiêu con hải cẩu sẽ dám “thân thiện” và “tin tưởng” nữa?

Nhóm du khách nước ngoài gây phẫn nộ khi đánh hải cẩu đến ngất để trẻ con chụp ảnh cùng ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.