Nhóm học sinh đi thăm cô giáo sau kỳ thi tốt nghiệp trung học, ở một nơi không ai ngờ tới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhóm học sinh ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học thì đã đi thăm để cảm ơn cô giáo. Đây tưởng như là câu chuyện bình thường, nhưng tại sao lại khiến rất nhiều người xúc động?

Kỳ thi tốt nghiệp trung học là rất quan trọng đối với học sinh ở bất kỳ nước nào. Vì vậy, sau khi thi xong, học sinh thường sẽ tổ chức ăn mừng, hoặc một số sẽ đi thăm những thầy cô giáo đã giúp đỡ mình để cảm ơn.

Một nhóm học sinh ở Kuala Lumpur (Malaysia) cũng vậy. Mới đây, khi vừa thi tốt nghiệp xong, họ quyết định rủ nhau đi thăm cô giáo để cảm ơn cô đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình chuẩn bị thi.

Nhóm bạn này đã viết lên mạng: “Sau khi thi, bọn mình đi thăm cô giáo ở nhà mới của cô”.

Nhưng nơi họ đến thăm cô giáo không phải như hầu hết mọi người tưởng tượng.

Mà họ đến nghĩa trang, nơi cô giáo của họ đã yên nghỉ.

Nhóm học sinh đi thăm cô giáo sau kỳ thi tốt nghiệp trung học, ở một nơi không ai ngờ tới ảnh 1

Nhóm học sinh đến thăm mộ cô giáo sau kỳ thi tốt nghiệp. Ảnh: Azeem.

Khi có nhiều cư dân mạng hỏi thăm, các bạn học sinh này cho biết rằng cô giáo Normala dạy môn Khoa học ở trường họ, không may là cô đã qua đời vào cuối tháng 2 vừa rồi. Cô là người rất tử tế và đã đóng góp rất nhiều vào quá trình học hành, thi cử của các bạn ấy. Bởi vậy, sau khi thi xong, nhóm bạn nhất định muốn đến tận nơi để cảm ơn cô.

Câu chuyện của nhóm học sinh này đã được xem tới 1 triệu lượt. Rất nhiều người viết những bình luận tích cực, khen ngợi lòng biết ơn và sự tử tế của những học sinh này, cũng như bày tỏ niềm tin rằng với thái độ biết ơn, biết trân trọng như vậy, các bạn ấy chắc chắn sẽ thành công trong tương lai.

Nhóm học sinh đi thăm cô giáo sau kỳ thi tốt nghiệp trung học, ở một nơi không ai ngờ tới ảnh 2

Các bạn ấy muốn cảm ơn cô giáo và tin rằng cô vẫn nghe thấy. Ảnh: Azeem.

Và cô giáo Normala thì hẳn cũng sẽ vui khi nhìn thấy những học sinh của mình đã trưởng thành thế này.

Nhóm học sinh đi thăm cô giáo sau kỳ thi tốt nghiệp trung học, ở một nơi không ai ngờ tới ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?