Nhóm học sinh lớp 8 ở Sơn La "đánh hội đồng" học sinh lớp 9 khiến dư luận bức xúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhóm học sinh lớp 8 đã dùng chân đá mạnh vào người một học sinh lớp 9, sau đó còn dùng mũ bảo hiểm đánh mạnh vào đầu nạn nhân khiến dư luận phẫn nộ.

Chiều ngày 10/9, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nam học sinh đánh hội đồng một nam học sinh khác. Theo diễn biến được ghi lại, thời điểm xảy ra vụ việc, các học sinh mặc đồng phục thể dục của trường, không gian xung quanh được cho là sân học thể dục.

Lúc này, nhóm học sinh nam thay nhau đá mạnh vào người nạn nhân khiến bạn này ôm đầu nằm gục xuống sân. Sau đó, một học sinh khác dùng mũ bảo hiểm đánh mạnh vào đầu nạn nhân mặc cho bạn này liên tục nói xin lỗi. Tiếp tục sau đó là một học sinh khác lao đến dùng chân đá mạnh vào người khiến nạn nhân chỉ biết ôm đầu chịu trận. Đáng nói, người quay clip còn đứng bên ngoài cổ vũ, nhóm nam sinh đánh hội đồng sau khi thực hiện xong hành vi của mình thì cười đùa thoả thích.

Nhóm học sinh lớp 8 ở Sơn La "đánh hội đồng" học sinh lớp 9 khiến dư luận bức xúc ảnh 1

(Ảnh cắt từ clip)

Được biết, sự việc xảy ra ngày 7/9. Theo chia sẻ của mẹ nạn nhân thì các bạn học sinh trong clip đang theo học tại trường THCS Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La. Nhóm đánh hội đồng là học sinh lớp 8, nạn nhân là học sinh lớp 9.

Nhóm học sinh lớp 8 ở Sơn La "đánh hội đồng" học sinh lớp 9 khiến dư luận bức xúc ảnh 2

Trường THCS Quyết Thắng - nơi xảy ra vụ việc.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh, chiều 10/9 Thành ủy Sơn La đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT; Công an TP Sơn La vào cuộc xác minh và có báo cáo trước ngày 13/9/2021.

Cụ thể, Thành uỷ Giao UBND TP. Sơn La chỉ đạo Phòng GD&ĐT xác định độ tuổi, tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi mà các học sinh vi phạm.

Căn cứ vào quy định của ngành Giáo dục, chỉ đạo trường THCS Quyết Thắng tổ chức xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đảm bảo tính nghiêm minh, tính răn đe giáo dục.

Bên cạnh đó, Thành ủy Sơn La cũng giao Đảng uỷ Công an Thành phố, chỉ đạo tiếp tục điều tra nắm bắt các trường hợp liên quan đến vụ bạo lực học đường xảy ra đối với học sinh trường THCS Quyết Thắng, cung cấp thông tin, chứng cứ cho phòng GD&ĐT Thành phố để chỉ đạo xử lý tập thể cá nhân vi phạm theo quy định.

Nhóm học sinh lớp 8 ở Sơn La "đánh hội đồng" học sinh lớp 9 khiến dư luận bức xúc ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.
Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.