Nhóm học sinh Trung Quốc lỡ kỳ thi đại học vì kẹt thang máy

Nhóm học sinh Trung Quốc lỡ kỳ thi đại học vì kẹt thang máy
HHT - 6 học sinh suy sụp khi lỡ môn thi cuối cùng của kỳ thi đại học khốc liệt nhất thế giới - Gaokao. 

Nhóm học sinh ở tỉnh Sơn Đông chia sẻ cuộc sống của họ đã bị "hủy hoại" vì lỡ kỳ thi tuyển sinh đại học quan trọng do mắc kẹt trong thang máy. Theo đó, 6 học sinh thuê phòng tại một khách sạn gần điểm thi. Họ phải có mặt lúc 14h45 ngày 8/6 để bước vào buổi thi tiếng Anh nhưng bị mắc kẹt từ 14h15 đến 14h55 do thang máy gặp sự cố.

Nhóm học sinh Trung Quốc lỡ kỳ thi đại học vì kẹt thang máy ảnh 1
Thí sinh suy sụp khi bỏ lỡ kì thi gaokao ở Trung Quốc. 

Một thí sinh cho biết, họ đã yêu cầu nhân viên khách sạn gọi cứu hộ khẩn cấp và người đó đảm bảo sẽ giải quyết trong 10 phút. Tuy nhiên, sau 15 phút các em vẫn không nhận sự giúp đỡ nào. 

Các nhân viên cuối cùng đã gọi cảnh sát. Tuy nhiên, họ đã quá trễ giờ thi.

Nhóm học sinh cho hay, do nhà ở xa nên từ 6/6 đã thuê khách sạn cách điểm thi 800m. Tiếng Anh là môn thi cuối cùng của kì thi Gaokao đang tham dự. "Kỳ thi là bước ngoặt trong cuộc đời của chúng em. Nhưng tất cả đã bị hủy hoại", một thí sinh bật khóc.

Phía khách sạn đã đề nghị trả cho phụ huynh của mỗi học sinh khoản bồi thường 5.000 nhân dân tệ (tương đương 722 USD) nhưng không được đồng ý. "Tương lai của những đứa trẻ này đã bị ảnh hưởng. Chúng đã học tập chăm chỉ trong suốt những năm qua. Chúng tôi yêu cầu một lời giải thích từ khách sạn nhưng người đại diện không hề xuất hiện", một phụ huynh nói.

Các quan chức địa phương tuyên bố sẽ điều tra vụ việc và giúp các sinh viên làm lại phần tiếng Anh của kỳ thi.

Hôm 7/6, tổng cộng 10,3 triệu học sinh Trung Quốc bước vào kỳ thi đại học (Gaokao). Đây được xem là kỳ thi quan trọng bậc nhất ở Trung Quốc và "khắc nghiệt nhất thế giới". Đối với nhiều thanh thiếu niên ở Trung Quốc, Gaokao là kỳ thi bước ngoặt của cuộc đời.

Các thí sinh làm bài ở các môn cơ bản: tiếng Trung, tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử và Chính trị. Hơn 10 triệu học sinh tham dự kì thi này nhưng chỉ 2% trong số đó được nhận vào 38 trường ĐH hàng đầu của Trung Quốc, và 0,05% vào ĐH danh tiếng Thanh Hoa và Bắc Kinh. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm