Nhóm nam sinh lớp 8 gây ấn tượng mạnh vì… ý thức quá tốt

Nhóm nam sinh lớp 8 gây ấn tượng mạnh vì… ý thức quá tốt
HHT - Trong khi nhiều người cho rằng nam sinh trung học thường… bất lịch sự, thì nhóm nam sinh lớp 8 này đã khiến cộng đồng mạng ấn tượng về ý thức của mình.

Chị Nicole Marie, một người phục vụ bàn ở tiệm ăn Red Dog Saloon (Milford, bang Michigan, Mỹ), mới đây đã đăng lên Facebook một câu chuyện mà chị gặp khi làm việc. Chị ấy kể rằng mình đã rất ngạc nhiên khi tiếp đón một nhóm khách gồm 7 nam sinh lớp 8 có cách hành xử rất lịch sự và trưởng thành.

“Khi vào quán, các em ấy hỏi rằng số tiền mà mình đang có liệu có đủ để mua 40 cái cánh gà và nước ngọt không” – Chị Marie viết – “Còn tôi hỏi có phải là các em không đi cùng bố mẹ không, thì các em ấy nói là đúng”.

Đa số mọi người đều cho rằng các nam sinh tuổi teen thường ồn ào và bừa bộn.

Chị Marie kể tiếp: “Cả nhóm có vẻ rất phấn khởi và CỰC KỲ lịch sự trong suốt thời gian ngồi tại quán. Mỗi khi nói chuyện, các em ấy đều nói: “Nhờ chị…”, và “Cảm ơn chị”. Các em ấy thậm chí còn bàn bạc kỹ xong mới gọi món để tránh gây khó khăn cho tôi. Một em trong nhóm thậm chí còn bảo người bạn đi cùng ngừng trò chuyện điện thoại trong khi tôi đang nói với các em ấy”.

“Tôi thấy rất ấm lòng khi nhóm nam sinh này còn nhỏ tuổi nhưng rất cố gắng để cư xử đúng mực” – Chị Marie nhận xét – “Đặc biệt là khi không có người lớn nào đi cùng để kiểm soát hay nhắc nhở các em ấy cả”.

Sau khi ăn xong, nhóm nam sinh còn dọn gọn bàn lại, chồng các khay và đĩa ăn lên nhau, xếp cốc vào một chỗ, gom rác vào một nơi. Thậm chí, các bạn ấy còn để lại tiền tip cho người phục vụ.

Khay, cốc… đều được nhóm nam sinh dọn gọn sau khi ăn.

Chị Marie nói với một trang tin tức rằng việc gặp gỡ nhóm nam sinh lớp 8 này là “trải nghiệm tích cực nhất” mà chị từng có trong 10 năm làm phục vụ bàn ở tiệm ăn Red Dog Saloon. “Các em ấy khiến tôi tin tưởng nhiều hơn vào thế hệ trẻ” – Chị Marie nói.

Chị Marie cũng không phải là người duy nhất để ý thấy phong cách lịch sự, đáng mến của nhóm nam sinh. Một thực khách ở tiệm ăn hôm đó cũng rất ấn tượng nên đã quyết định đưa lại cho nhóm nam sinh số tiền đúng bằng tiền ăn của nhóm hôm đó, và bảo nhóm bạn hãy thực hiện “đáp đền tiếp nối” bằng cách làm việc tốt cho ai đó khác.

Nhiều người phục vụ phải dọn dẹp vất vả sau khi thực khách rời đi, nên họ rất ấn tượng với những thực khách có ý thức.

Bài đăng trên Facebook của chị Marie nhanh chóng được chia sẻ hơn 10.000 lần, với hơn 1.600 lượt bình luận. Rất nhiều người nhận xét rằng đến cả người lớn cũng hiếm khi lịch sự và có ý thức tốt như nhóm nam sinh này.

Hóa ra, chúng ta không nhất thiết phải làm gì to lớn thì mới khiến người khác ấn tượng. Chỉ cần chúng ta hành động đúng mực là đã tự cộng thêm nhiều điểm tốt cho mình rồi nhỉ!

Theo TODAY
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.