Nhóm nam sinh lớp 8 gây ấn tượng mạnh vì… ý thức quá tốt

Nhóm nam sinh lớp 8 gây ấn tượng mạnh vì… ý thức quá tốt
HHT - Trong khi nhiều người cho rằng nam sinh trung học thường… bất lịch sự, thì nhóm nam sinh lớp 8 này đã khiến cộng đồng mạng ấn tượng về ý thức của mình.

Chị Nicole Marie, một người phục vụ bàn ở tiệm ăn Red Dog Saloon (Milford, bang Michigan, Mỹ), mới đây đã đăng lên Facebook một câu chuyện mà chị gặp khi làm việc. Chị ấy kể rằng mình đã rất ngạc nhiên khi tiếp đón một nhóm khách gồm 7 nam sinh lớp 8 có cách hành xử rất lịch sự và trưởng thành.

“Khi vào quán, các em ấy hỏi rằng số tiền mà mình đang có liệu có đủ để mua 40 cái cánh gà và nước ngọt không” – Chị Marie viết – “Còn tôi hỏi có phải là các em không đi cùng bố mẹ không, thì các em ấy nói là đúng”.

Đa số mọi người đều cho rằng các nam sinh tuổi teen thường ồn ào và bừa bộn.

Chị Marie kể tiếp: “Cả nhóm có vẻ rất phấn khởi và CỰC KỲ lịch sự trong suốt thời gian ngồi tại quán. Mỗi khi nói chuyện, các em ấy đều nói: “Nhờ chị…”, và “Cảm ơn chị”. Các em ấy thậm chí còn bàn bạc kỹ xong mới gọi món để tránh gây khó khăn cho tôi. Một em trong nhóm thậm chí còn bảo người bạn đi cùng ngừng trò chuyện điện thoại trong khi tôi đang nói với các em ấy”.

“Tôi thấy rất ấm lòng khi nhóm nam sinh này còn nhỏ tuổi nhưng rất cố gắng để cư xử đúng mực” – Chị Marie nhận xét – “Đặc biệt là khi không có người lớn nào đi cùng để kiểm soát hay nhắc nhở các em ấy cả”.

Sau khi ăn xong, nhóm nam sinh còn dọn gọn bàn lại, chồng các khay và đĩa ăn lên nhau, xếp cốc vào một chỗ, gom rác vào một nơi. Thậm chí, các bạn ấy còn để lại tiền tip cho người phục vụ.

Khay, cốc… đều được nhóm nam sinh dọn gọn sau khi ăn.

Chị Marie nói với một trang tin tức rằng việc gặp gỡ nhóm nam sinh lớp 8 này là “trải nghiệm tích cực nhất” mà chị từng có trong 10 năm làm phục vụ bàn ở tiệm ăn Red Dog Saloon. “Các em ấy khiến tôi tin tưởng nhiều hơn vào thế hệ trẻ” – Chị Marie nói.

Chị Marie cũng không phải là người duy nhất để ý thấy phong cách lịch sự, đáng mến của nhóm nam sinh. Một thực khách ở tiệm ăn hôm đó cũng rất ấn tượng nên đã quyết định đưa lại cho nhóm nam sinh số tiền đúng bằng tiền ăn của nhóm hôm đó, và bảo nhóm bạn hãy thực hiện “đáp đền tiếp nối” bằng cách làm việc tốt cho ai đó khác.

Nhiều người phục vụ phải dọn dẹp vất vả sau khi thực khách rời đi, nên họ rất ấn tượng với những thực khách có ý thức.

Bài đăng trên Facebook của chị Marie nhanh chóng được chia sẻ hơn 10.000 lần, với hơn 1.600 lượt bình luận. Rất nhiều người nhận xét rằng đến cả người lớn cũng hiếm khi lịch sự và có ý thức tốt như nhóm nam sinh này.

Hóa ra, chúng ta không nhất thiết phải làm gì to lớn thì mới khiến người khác ấn tượng. Chỉ cần chúng ta hành động đúng mực là đã tự cộng thêm nhiều điểm tốt cho mình rồi nhỉ!

Theo TODAY
MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.