Nhóm ngành Khoa học ứng dụng dễ kiếm việc làm

Nhóm ngành Khoa học ứng dụng dễ kiếm việc làm
HHT - Nhu cầu tuyển dụng công việc thuộc nhóm ngành Khoa học ứng dụng tăng cao trong những năm gần đây đã tạo thành xu thế trong lựa chọn ngành nghề của thí sinh.

Chương trình đào tạo gắn liền với thực tế tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân không chỉ giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập mà còn đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà tuyển dụng. 

Ngành “hot” chưa giảm nhiệt

Nếu các ngành Khoa học cơ bản như Toán, Vật lý, Hóa học… tập trung nghiên cứu những vấn đề Khoa học mang tính lý thuyết thì các ngành khoa học ứng dụng chuyển hóa những kết quả nghiên cứu thành các giải pháp ứng dụng cho cuộc sống.

Chính việc đáp ứng nhu cầu thực tế và phục vụ trực tiếp cho con người nên các ngành Khoa học ứng dụng dần chiếm vai trò quan trọng. Các ngành thuộc lĩnh vực này đang phát triển mạnh có thể kể đến như: Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin), Công nghệ Kỹ thuật điện - Điện tử, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ truyền hình, Mỹ thuật ứng dụng (Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất)…

Xu thế chọn học các ngành khoa học ứng dụng ở bậc ĐH - CĐ tăng cao trong vài năm trở lại đây

Trong bối cảnh kinh tế phát triển mạnh mẽ, tập trung phát triển các ngành Khoa học ứng dụng là hướng đi được đẩy mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng với Khoa học cơ bản, Khoa học ứng dụng là những ngành học thuộc nhóm STEM (viết tắt của Science, Technology, Engineering và Math) đang có nhiều nhu cầu tuyển dụng trên toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Kết quả khảo sát của trang Vietnamwork cho thấy, nhu cầu về ngành Công nghệ thông tin đang tăng cao nhất trong lịch sử lên tới 14.997 năm 2016, trong khi năm 2013 chỉ là 6.792 và có xu hướng càng tăng cao trong vài năm tới. Cũng theo trang này, Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong Quý I năm 2017 gồm các ngành Khoa học ứng dụng như: IT - Phần mềm, Kiến trúc, Thiết kế nội thất. 5 ngành nghề tăng trưởng tốt nhất về nhu cầu tuyển dụng đứng đầu là Điện - Điện tử.

Đào tạo ứng dụng thực tiễn

Là một thành viên của Hệ thống giáo dục Hùng Hậu Education, trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân có lịch sử 11 năm phát triển với thế mạnh đào tạo trong các ngành Khoa học ứng dụng như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện - Điện tử, Công nghệ điện ảnh truyền hình... Đây là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ có sức học trung bình, khá nhưng mong muốn tìm kiếm môi trường đào tạo chất lượng cho các ngành Khoa học ứng dụng. Khối lượng lý thuyết ít, ứng dụng ngay các kiến thức đã học vào trong thực tế, trải nghiệm công việc tại các doanh nghiệp trong quá trình học là những ưu điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của trường.

CĐ Vạn Xuân có nhiều thế mạnh trong việc đào tạo các ngành Khoa học ứng dụng

Nằm trong Hệ thống Hùng Hậu Education, sau khi sinh viên trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân ra trường sẽ dễ dàng liên thông lên ĐH và học Thạc sĩ ở các trường thuộc hệ thống. Với sự hậu thuẫn và đầu tư liên tục từ Tập đoàn Hùng Hậu Holdings, trong tương lai, bộ mặt của trường sẽ càng được nâng cao và chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập - giảng dạy sẽ được trang bị hiện đại hơn.

Lê Thị Thùy Phương, Trưởng phòng Đào tạo - Tuyển sinh trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân chia sẻ: “Để học tốt các ngành Khoa học ứng dụng, sinh viên cần có mong muốn phá dỡ các rào cản cũng như kiên nhẫn trước thử thách, đam mê với nghề. Bên cạnh trách nhiệm đào tạo cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc, đi sâu vào thực tiễn, chúng tôi cũng luôn giúp các em về việc nuôi dưỡng đam mê, giữ cái tâm nghề nghiệp, cống hiến hết mình cho xã hội”.

Nguồn sinh viên đầu vào của CĐ Vạn Xuân ngày càng tăng nhờ chương trình đào tạo chất lượng

Việc ban hành Khung trình độ quốc gia, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng giảm xuống 1 năm so với trước kia đã tạo điều kiện cho sinh viên nhanh chóng có cơ hội khởi nghiệp sớm và ứng dụng các kiến thức đã học được vào thực tế… Lựa chọn học các ngành Khoa học ứng dụng ở bậc Cao đẳng, thí sinh có thể rút ngắn thời gian học tập.

Hiện trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân đang tuyển sinh đợt 1 (thời hạn đến trước 30/6/2017). Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có thể nộp học bạ để đăng kí xét tuyển.

Thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin tại: http://www.vanxuan.edu.vn

T.N

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.