Nhóm sinh viên giúp quyên góp hơn 700 triệu cho anh phục vụ tiệm ăn bị cháy nhà

Nhóm sinh viên giúp quyên góp hơn 700 triệu cho anh phục vụ tiệm ăn bị cháy nhà
HHT - Những sinh viên với trái tim ấm áp đã “ra tay” giúp đỡ một người luôn phục vụ những bữa ăn cho mình.

Anh Malcolm Coleman đã làm việc trong ngành thực phẩm suốt 15 năm nay, và hiện tại, anh là nhân viên phục vụ ở tiệm Wendy’s trong trường Đại học South Carolina ở Columbia (bang South Carolina, Mỹ).

Vào năm ngoái, một vụ chập điện đã khiến toàn bộ ngôi nhà anh ở cùng mẹ bị cháy rụi. Do không có bảo hiểm nên hai mẹ con anh không được bồi thường gì. Mà họ cũng không có tiền để sửa chữa, nên từ đó đến giờ, họ phải ở nhờ nhà họ hàng và bạn bè. Cũng trong năm ngoái, bố của anh Coleman đã qua đời.

Anh Malcolm Coleman gặp rất nhiều khó khăn kể từ khi nhà bị cháy vào năm ngoái.

Coleman gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như vậy, nhưng các sinh viên mà anh phục vụ ăn uống hằng ngày ở trường đều nói rằng, anh luôn rất tử tế và tích cực.

“Anh ấy luôn tươi cười, điều đó thật đáng ngưỡng mộ nếu chúng ta nghĩ đến hoàn cảnh của anh ấy” - Robert Caldaroni, sinh viên khoa Kinh doanh, nói với một trang tin tức.

Và dù nhà của anh Coleman bị cháy từ năm ngoái, nhưng gần đây Caldaroni mới biết. Cùng với các sinh viên khác trong khoa, Caldaroni quyết định lập một trang quyên góp để giúp anh Coleman.

“Anh Malcolm không bao giờ than phiền. Anh ấy coi mỗi ngày đều là một điều may mắn. Hằng ngày, sau giờ làm việc, anh ấy còn phải chăm sóc mẹ và vẫn luôn cố để dành tiền với hy vọng một ngày nào đó có thể xây lại ngôi nhà” – Caldaroni viết trên trang quyên góp.

Tiệm ăn trong trường đại học, nơi anh Coleman phục vụ bữa trưa cho rất nhiều sinh viên mỗi ngày.

Caldaroni cũng khẳng định, đối với những sinh viên thường xuyên ăn ở tiệm Wendy’s trong trường, thì anh Coleman không chỉ là “một nhân viên tiệm ăn nhanh”.

“Rất nhiều sinh viên yêu quý Malcolm vì anh ấy có tính cách vui vẻ, đặc biệt là anh ấy luôn nhớ tên của tất cả mọi người” – Caldaroni nói – “Dù bạn không nhớ tên anh ấy, anh ấy vẫn nhớ tên bạn. Anh ấy quan tâm đến từng phần ăn mà chúng tôi gọi. Kể cả khi chúng tôi gọi phần ăn tiết kiệm, anh ấy vẫn làm cho nó nóng ấm, như bữa ăn nấu ở nhà vậy”.

Coleman nói, công việc của anh có thể vất vả, nhưng anh rất biết ơn vì mọi người quý mến mình: “Công việc trong tiệm ăn rất căng thẳng. Rất nhiều khi, bạn cảm thấy những việc mình làm chẳng được ai để ý. Cũng có những khi, bạn cảm thấy bị coi thường. Nhưng những người như Robert (Caldaroni) và các bạn sinh viên khác đã nhắc tôi về những điều tốt đẹp của cuộc sống”.

Anh Coleman rất vui mừng khi được các bạn sinh viên giúp đỡ và sắp có tiền để sửa nhà.

Khi anh Coleman biết về việc gây quỹ, anh “vô cùng sốc và biết ơn”. “Phản ứng đầu tiên của anh ấy là pha cho tôi một cốc chocolate” – Caldaroni kể.

Chỉ sau một tuần, nhóm sinh viên đã quyên góp được 32.000 đôla (hơn 740 triệu đồng) và số tiền đó chưa có vẻ sắp dừng lại.

Caldaroni kết luận: “Sự hào phóng và lòng tử tế vẫn luôn tồn tại trong cộng đồng – điều đó thật vô cùng đẹp đẽ”.

Theo TODAY
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?