Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen

HHT - Kênh kết bạn của nhóm sinh viên này đang thu hút mọi người ở khắp nơi trên thế giới và tạo ra những tình bạn rất đặc biệt.

Nếu bạn thấy cô độc, hãy xây dựng những mối kết nối!

Một nhóm sinh viên công nghệ đã tạo ra một “kênh kết bạn” miễn phí, chính là để giúp mọi người tìm được những người bạn phù hợp với mình, dù ở bất kỳ lứa tuổi nào, bất kỳ quốc gia nào.

Jordyn Goldzwieg, Sam Brickman và Alisa Lai đang học cùng lớp ở Đại học Cornell (New York, Mỹ). Họ được giao bài tập là hãy tạo ra một sản phẩm gì đó phù hợp với thời đại. Và trang web kết bạn này chính là “bài tập về nhà” của họ.

Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen ảnh 1 Nhóm ba sinh viên tạo ra "kênh kết bạn" miễn phí toàn cầu.

Nhóm bạn này đã thức suốt hai đêm để tạo ra giao diện ban đầu cho trang web, rồi chia sẻ với gia đình và một số bạn bè. Sau hai tuần, trang web đã có nhiều người từ 43 nước trên thế giới đăng ký kết bạn. Thậm chí, ngài Thị trưởng New York là Andrew Cuomo cũng đề cập đến công trình này của nhóm bạn trong một e-mail của ông, nói rằng đó là “một cách tốt để kết nối”.

Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen ảnh 2 Kênh kết bạn của nhóm sinh viên trường Cornell đang được nhiều người ưa thích vì tạo cảm giác riêng tư, ai cũng tìm được người bạn phù hợp cho mình.

Điểm đặc biệt của trang web kết bạn này là bạn có thể ghi rõ rằng mình muốn tìm bạn để chơi điện tử, hay để học cùng, để trò chuyện cùng, hay để than thở… Thế rồi bạn sẽ được ghép với người bạn phù hợp.

Đã có một số tình bạn rất cool bắt đầu từ trang web này. Hai người bạn ở hai châu lục khác nhau được ghép đôi, rồi cùng nhau viết bài hát đăng lên mạng xã hội âm nhạc Soundcloud và rất được ưa thích.

Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen ảnh 3 Giao diện đơn giản của trang web qtinebuddy.com, cho phép bạn chọn mình muốn tìm bạn để làm gì.

Một cặp bạn bè khác cách nhau đến 50 tuổi là Sheldon Brown, một sinh viên đại học, và bà cụ Pam Silverstein, 77 tuổi. Tuy chênh lệch tuổi tác nhưng Brown nói rằng, việc quen biết bà Silverstein “là một điều tuyệt vời” vì bạn ấy có thể than thở rất nhiều điều còn bà Silverstein thì kiên nhẫn lắng nghe.

Một khi được tận dụng đúng cách, thì những kết nối được tạo ra trên mạng cũng rất đẹp đẽ, bạn nhỉ!

Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen ảnh 4
Theo (Theo ABC7)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.