Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen

HHT - Kênh kết bạn của nhóm sinh viên này đang thu hút mọi người ở khắp nơi trên thế giới và tạo ra những tình bạn rất đặc biệt.

Nếu bạn thấy cô độc, hãy xây dựng những mối kết nối!

Một nhóm sinh viên công nghệ đã tạo ra một “kênh kết bạn” miễn phí, chính là để giúp mọi người tìm được những người bạn phù hợp với mình, dù ở bất kỳ lứa tuổi nào, bất kỳ quốc gia nào.

Jordyn Goldzwieg, Sam Brickman và Alisa Lai đang học cùng lớp ở Đại học Cornell (New York, Mỹ). Họ được giao bài tập là hãy tạo ra một sản phẩm gì đó phù hợp với thời đại. Và trang web kết bạn này chính là “bài tập về nhà” của họ.

Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen ảnh 1 Nhóm ba sinh viên tạo ra "kênh kết bạn" miễn phí toàn cầu.

Nhóm bạn này đã thức suốt hai đêm để tạo ra giao diện ban đầu cho trang web, rồi chia sẻ với gia đình và một số bạn bè. Sau hai tuần, trang web đã có nhiều người từ 43 nước trên thế giới đăng ký kết bạn. Thậm chí, ngài Thị trưởng New York là Andrew Cuomo cũng đề cập đến công trình này của nhóm bạn trong một e-mail của ông, nói rằng đó là “một cách tốt để kết nối”.

Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen ảnh 2 Kênh kết bạn của nhóm sinh viên trường Cornell đang được nhiều người ưa thích vì tạo cảm giác riêng tư, ai cũng tìm được người bạn phù hợp cho mình.

Điểm đặc biệt của trang web kết bạn này là bạn có thể ghi rõ rằng mình muốn tìm bạn để chơi điện tử, hay để học cùng, để trò chuyện cùng, hay để than thở… Thế rồi bạn sẽ được ghép với người bạn phù hợp.

Đã có một số tình bạn rất cool bắt đầu từ trang web này. Hai người bạn ở hai châu lục khác nhau được ghép đôi, rồi cùng nhau viết bài hát đăng lên mạng xã hội âm nhạc Soundcloud và rất được ưa thích.

Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen ảnh 3 Giao diện đơn giản của trang web qtinebuddy.com, cho phép bạn chọn mình muốn tìm bạn để làm gì.

Một cặp bạn bè khác cách nhau đến 50 tuổi là Sheldon Brown, một sinh viên đại học, và bà cụ Pam Silverstein, 77 tuổi. Tuy chênh lệch tuổi tác nhưng Brown nói rằng, việc quen biết bà Silverstein “là một điều tuyệt vời” vì bạn ấy có thể than thở rất nhiều điều còn bà Silverstein thì kiên nhẫn lắng nghe.

Một khi được tận dụng đúng cách, thì những kết nối được tạo ra trên mạng cũng rất đẹp đẽ, bạn nhỉ!

Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen ảnh 4
Theo (Theo ABC7)
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".