Nhóm thanh niên dẫm nát bướm tại rừng Cúc Phương khiến dân mạng bức xúc

Nhóm thanh niên dẫm nát bướm tại rừng Cúc Phương khiến dân mạng bức xúc
HHT - Không chỉ vô ý thức dẫm đạp lên những cánh bướm đang đậu trên mặt đất, nhóm thanh niên này còn hả hê quay lại clip rồi đăng lên mạng.

Sự việc xảy ra vào ngày 21/4 tại khu vực Vườn quốc gia Cúc Phương, thuộc địa phận của 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Một thành viên trong nhóm bạn trẻ đó là người quay lại hành động này với thái độ cười đùa, như thể việc phá đàn bướm trắng rất đáng tự hào. 

Trong clip, khi nhóm này đang tham quan Vườn Quốc gia Cúc Phương bằng xe máy thì thấy đàn bướm đậu bu lại dưới mặt đất. Họ đã dừng xe lại, sau đó, một nam thanh niên lấy đà chạy từ xa nhảy vào dẫm lên đàn bướm, khiến nhiều con bị nát dưới đất, còn lại thì bay tán loạn lên trời. Không dừng lại, ngay sau đó, 2-3 thanh niên khác cũng nhảy vào dẫm cùng rồi lần lượt từng chiếc xe máy băng qua đàn bướm, không quên bấm còi, nẹt bô gây tiếng ồn để dọa đàn bướm.

Hành động này đã ngay lập tức nhận sự lên án gay gắt của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, nhóm thanh niên này quá vô ý thức và nên bị ban quản lý vườn quốc gia xử lý nghiêm khắc với hành động phá hoại này. 

Bạn K.N bình luận: "Hành động không có văn hóa thế này mà sao họ cười đùa như thể đáng tự hào lắm vậy. Đúng là trước khi học kiến thức thì nên học cách suy nghĩ và hành động cho đúng với sự văn minh của loài người".

Đáng nói, trên nhiều trang mạng cho rằng những người trong clip này tự nhận mình là phượt thủ, tuy nhiên, nhiều dân mạng đã nhận định lại đây chỉ là một nhóm bạn trẻ đi tham quan chứ không phải phượt thủ. Nếu nói đây là phượt thủ thì quá "mang tiếng" cho những phượt thủ chân chính. 

Facebooker N.P viết: "Bây giờ người ta cứ lấy danh phượt thủ rồi làm những trò vô ý thức không chấp nhận được. Nói ra thì tội các bạn phượt thủ chân chính, nhưng mà càng ngày mình càng mất thiện cảm với hai chữ 'phượt thủ' vì những thành phần như thế này".

Đồng thời, nhiều thành viên trên các diễn đàng mạng xã hội cũng cho rằng cần phải có biện pháp ngăn chặn và hình thức phạt với các đối tượng như trên để tránh hủy hoại cảnh quan đẹp cũng như hệ sinh thái không chỉ ở Vườn quốc gia Cúc Phương, mà còn ở nhiều nơi khác nữa.

Facebooker Đ.X.H chia sẻ: "Theo cách tôi hiểu thì vấn đề là ý thức của một lớp nhỏ thế hệ trẻ, hành xử không đẹp mắt và tư duy nông nổi. Không riêng gì phá hoại cảnh quan ảnh hưởng đến sinh thái mà còn là ý thức, sự văn hóa. Một vài trường hợp không sao nhưng cả một lớp người thì cái hệ sinh thái sẽ ảnh hưởng đáng kể".

Hiện tại, clip này vẫn đang gây ra rất nhiều ý kiến tranh cãi trong cộng đồng mạng.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?