Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi

HHT - Nếu một mai có ai đó bỏ em ở lại vì họ nói họ đã hết yêu em rồi thì em sẽ làm gì để chấp nhận sự thật đó, tự an ủi và động viên chính mình, tự cân bằng… để những tháng ngày phía trước không vì thế mà trở nên xám xịt?

Đừng cố đi tìm câu trả lời khi một chuyện tình vừa tan vỡ

Lúc yêu, người ta có thể thề thốt, hứa hẹn. Hãy cứ ghi nhận và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc đó. Nhưng đừng kì vọng nó sẽ kéo dài thiên thu. Nếu năm sau, hay… tháng sau, tình cảm của người từng thề thốt và hứa hẹn với em có thay đổi thì cũng đừng vội trách người ta gian dối hay bạc tình. Tình yêu không có chân đi nhưng cảm xúc lại có tần số rung động riêng của nó.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 1 Cảm xúc có những tần số rung động riêng - Ảnh: Instagram Gong Hyo Jin

Cũng bởi vì lẽ đó mà em sẽ cảm thấy rất khó hiểu khi ai đó nói lời chia tay với em vào thời điểm mọi chuyện rõ ràng vẫn êm đẹp, khi họ lại từ chối em và chọn một ai khác có vẻ ngoài (cứ cho là) không ưu tú bằng, cá tính không nổi bật bằng, sự khéo léo cũng thua xa em nữa. Đừng cố rạch ròi mọi chuyện. Đừng đưa tất cả lên cân tiểu li và cân đong đo đếm.

Có những chuyện ngay cả người trong cuộc cũng không thể lý giải nổi. Như khi ba mẹ em chia sẻ rằng ba mẹ đã chọn kết hôn với một người trái ngược hoàn toàn so với hình mẫu lý tưởng và vẫn chung sống hạnh phúc đến tận bây giờ. Như khi chính em cũng không thể giải thích được rằng tại sao em lại yêu một ai đó có những nét tính cách không giống với những gì em từng mường tượng. Người ta vẫn thường nói “Yêu không cần lý do”, thực chất là có lý do đấy nhưng nó không thể cắt nghĩa một cách rõ ràng được. Và “Chia tay không cần lý do” thực ra cũng có gì quá khó hiểu đâu em!

Những gì thuộc về em bản thân nó chính là một bộ lọc

Cứ cho rằng em đã tìm được ra nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của cả hai rạn nứt, thì sao? Ở thời điểm ấy, chúng ta vốn dĩ đã là như vậy. Sai lầm (nếu có) cũng là một phần con người của chúng ta. Sao có thể “gạn đục, khơi trong”, ép bản thân không-được-phép-sai hay nhất định phải-luôn-làm-hài-lòng một nửa còn lại?

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 2 Tình yêu cũng cần "chọn lọc tự nhiên" - Ảnh: Instagram Gong Hyo Jin

Cá tính của em, sở thích của em, cách nói năng và hành xử của em bản thân nó chính là một bộ lọc. Đôi khi, em chẳng cần làm gì cả, cứ là chính mình, rồi những ai phù hợp sẽ ở lại, những ai không phù hợp đến một lúc nào đó sẽ tự rời đi. Đó là lẽ tự nhiên, đừng cố níu kéo trong tuyệt vọng. Một người không thực sự dành cho em, họ nhất định sẽ rời đi, không lúc vào này thì vào lúc khác.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, tình yêu có thể không là mãi mãi. Hãy chấp nhận sự thật đó để trân trọng những rung động ở thời điểm hiện tại và mạnh mẽ bước tiếp nếu một mai có ai đó nói lời tạm biệt rồi rời bỏ em mà đi. Sau cùng, trên đời này, chỉ có tình cảm em dành cho chính bản thân mình mới là mãi mãi.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 3
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao?