Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi

HHT - Nếu một mai có ai đó bỏ em ở lại vì họ nói họ đã hết yêu em rồi thì em sẽ làm gì để chấp nhận sự thật đó, tự an ủi và động viên chính mình, tự cân bằng… để những tháng ngày phía trước không vì thế mà trở nên xám xịt?

Đừng cố đi tìm câu trả lời khi một chuyện tình vừa tan vỡ

Lúc yêu, người ta có thể thề thốt, hứa hẹn. Hãy cứ ghi nhận và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc đó. Nhưng đừng kì vọng nó sẽ kéo dài thiên thu. Nếu năm sau, hay… tháng sau, tình cảm của người từng thề thốt và hứa hẹn với em có thay đổi thì cũng đừng vội trách người ta gian dối hay bạc tình. Tình yêu không có chân đi nhưng cảm xúc lại có tần số rung động riêng của nó.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 1 Cảm xúc có những tần số rung động riêng - Ảnh: Instagram Gong Hyo Jin

Cũng bởi vì lẽ đó mà em sẽ cảm thấy rất khó hiểu khi ai đó nói lời chia tay với em vào thời điểm mọi chuyện rõ ràng vẫn êm đẹp, khi họ lại từ chối em và chọn một ai khác có vẻ ngoài (cứ cho là) không ưu tú bằng, cá tính không nổi bật bằng, sự khéo léo cũng thua xa em nữa. Đừng cố rạch ròi mọi chuyện. Đừng đưa tất cả lên cân tiểu li và cân đong đo đếm.

Có những chuyện ngay cả người trong cuộc cũng không thể lý giải nổi. Như khi ba mẹ em chia sẻ rằng ba mẹ đã chọn kết hôn với một người trái ngược hoàn toàn so với hình mẫu lý tưởng và vẫn chung sống hạnh phúc đến tận bây giờ. Như khi chính em cũng không thể giải thích được rằng tại sao em lại yêu một ai đó có những nét tính cách không giống với những gì em từng mường tượng. Người ta vẫn thường nói “Yêu không cần lý do”, thực chất là có lý do đấy nhưng nó không thể cắt nghĩa một cách rõ ràng được. Và “Chia tay không cần lý do” thực ra cũng có gì quá khó hiểu đâu em!

Những gì thuộc về em bản thân nó chính là một bộ lọc

Cứ cho rằng em đã tìm được ra nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của cả hai rạn nứt, thì sao? Ở thời điểm ấy, chúng ta vốn dĩ đã là như vậy. Sai lầm (nếu có) cũng là một phần con người của chúng ta. Sao có thể “gạn đục, khơi trong”, ép bản thân không-được-phép-sai hay nhất định phải-luôn-làm-hài-lòng một nửa còn lại?

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 2 Tình yêu cũng cần "chọn lọc tự nhiên" - Ảnh: Instagram Gong Hyo Jin

Cá tính của em, sở thích của em, cách nói năng và hành xử của em bản thân nó chính là một bộ lọc. Đôi khi, em chẳng cần làm gì cả, cứ là chính mình, rồi những ai phù hợp sẽ ở lại, những ai không phù hợp đến một lúc nào đó sẽ tự rời đi. Đó là lẽ tự nhiên, đừng cố níu kéo trong tuyệt vọng. Một người không thực sự dành cho em, họ nhất định sẽ rời đi, không lúc vào này thì vào lúc khác.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, tình yêu có thể không là mãi mãi. Hãy chấp nhận sự thật đó để trân trọng những rung động ở thời điểm hiện tại và mạnh mẽ bước tiếp nếu một mai có ai đó nói lời tạm biệt rồi rời bỏ em mà đi. Sau cùng, trên đời này, chỉ có tình cảm em dành cho chính bản thân mình mới là mãi mãi.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

HHT - Thiếu không khí và ánh nắng, tình yêu sẽ ngột ngạt, thiếu sức sống và lụi tàn dần mà chẳng cần đến "trà xanh". Người thứ ba ấy đôi khi chỉ như một giọt nước tràn ly. Bởi trước khi "trà xanh" xuất hiện, chuyện tình cảm của em đã xuất hiện rất nhiều vết rạn, tới mức chỉ cần một cái búng tay thật nhẹ là mọi thứ sẽ vỡ tan tành.
Làm gì khi phải nghe những lời nói gây sát thương trong lúc nóng giận của bố mẹ?

Làm gì khi phải nghe những lời nói gây sát thương trong lúc nóng giận của bố mẹ?

HHT - Đã bao lần em ước bố mẹ nói chuyện nhẹ nhàng với mình hơn, ít dùng đòn roi hơn? Đã bao lần em thèm một cuộc nói chuyện tình cảm, thèm được bố mẹ lắng nghe, thèm được bố mẹ động viên? Và em chưa bao giờ có đủ can đảm để nói lên suy nghĩ của mình. Vì em sợ điều mình sắp nói ra sẽ không bao giờ được bố mẹ lắng nghe hay công nhận.
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Những gì em nhìn thấy trên mạng xã hội đôi khi chỉ là trailer của một bộ phim dài tập

Những gì em nhìn thấy trên mạng xã hội đôi khi chỉ là trailer của một bộ phim dài tập

HHT - Thế nên đừng vội tủi hờn khi thấy so với bạn bè, em chỉ là một hạt cát thiếu tài năng hay thiếu may mắn. Kết quả thường dễ nhìn thấy, còn quá trình gian khổ thì không. Cũng giống như một bộ phim mà chúng ta chỉ thường xuýt xoa lúc coi trailer mà quên mất nó còn có phần hậu trường khốc liệt.
Chuyện tình yêu đâu phải hoa trái theo mùa, hà cớ gì mà em cứ mãi sợ ế?

Chuyện tình yêu đâu phải hoa trái theo mùa, hà cớ gì mà em cứ mãi sợ ế?

HHT - Đừng cho rằng tới độ tuổi này rồi thì nhất định em phải có vài mối tình vắt vai, hay tới mùa Valentine rồi mà chưa-có-ai tay trong tay thì lạc lõng, cô độc lắm. Cũng đừng vì khu vườn kế bên sum suê hoa trái mà em đã vội chạnh lòng. Mỗi khu vườn đều có một sắc hương riêng. Nếu tình yêu của bạn đẹp thì cuộc sống tự do của em cũng có vô vàn điều thú vị đấy thôi.
Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

HHT - Sự cô độc cũng giống như mùa Đông. Phải có một mùa lạnh lẽo trong năm để lá cây rụng hết, nhường lại mọi tinh túy và nhựa sống cho chồi non nảy mầm khi Xuân tới. Mùa Đông chính là cơ hội để sự sống mới được bắt đầu. Và sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng của nó, nếu em đủ ưu tú để nhận ra.