Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi

HHT - Nếu một mai có ai đó bỏ em ở lại vì họ nói họ đã hết yêu em rồi thì em sẽ làm gì để chấp nhận sự thật đó, tự an ủi và động viên chính mình, tự cân bằng… để những tháng ngày phía trước không vì thế mà trở nên xám xịt?

Đừng cố đi tìm câu trả lời khi một chuyện tình vừa tan vỡ

Lúc yêu, người ta có thể thề thốt, hứa hẹn. Hãy cứ ghi nhận và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc đó. Nhưng đừng kì vọng nó sẽ kéo dài thiên thu. Nếu năm sau, hay… tháng sau, tình cảm của người từng thề thốt và hứa hẹn với em có thay đổi thì cũng đừng vội trách người ta gian dối hay bạc tình. Tình yêu không có chân đi nhưng cảm xúc lại có tần số rung động riêng của nó.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 1 Cảm xúc có những tần số rung động riêng - Ảnh: Instagram Gong Hyo Jin

Cũng bởi vì lẽ đó mà em sẽ cảm thấy rất khó hiểu khi ai đó nói lời chia tay với em vào thời điểm mọi chuyện rõ ràng vẫn êm đẹp, khi họ lại từ chối em và chọn một ai khác có vẻ ngoài (cứ cho là) không ưu tú bằng, cá tính không nổi bật bằng, sự khéo léo cũng thua xa em nữa. Đừng cố rạch ròi mọi chuyện. Đừng đưa tất cả lên cân tiểu li và cân đong đo đếm.

Có những chuyện ngay cả người trong cuộc cũng không thể lý giải nổi. Như khi ba mẹ em chia sẻ rằng ba mẹ đã chọn kết hôn với một người trái ngược hoàn toàn so với hình mẫu lý tưởng và vẫn chung sống hạnh phúc đến tận bây giờ. Như khi chính em cũng không thể giải thích được rằng tại sao em lại yêu một ai đó có những nét tính cách không giống với những gì em từng mường tượng. Người ta vẫn thường nói “Yêu không cần lý do”, thực chất là có lý do đấy nhưng nó không thể cắt nghĩa một cách rõ ràng được. Và “Chia tay không cần lý do” thực ra cũng có gì quá khó hiểu đâu em!

Những gì thuộc về em bản thân nó chính là một bộ lọc

Cứ cho rằng em đã tìm được ra nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của cả hai rạn nứt, thì sao? Ở thời điểm ấy, chúng ta vốn dĩ đã là như vậy. Sai lầm (nếu có) cũng là một phần con người của chúng ta. Sao có thể “gạn đục, khơi trong”, ép bản thân không-được-phép-sai hay nhất định phải-luôn-làm-hài-lòng một nửa còn lại?

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 2 Tình yêu cũng cần "chọn lọc tự nhiên" - Ảnh: Instagram Gong Hyo Jin

Cá tính của em, sở thích của em, cách nói năng và hành xử của em bản thân nó chính là một bộ lọc. Đôi khi, em chẳng cần làm gì cả, cứ là chính mình, rồi những ai phù hợp sẽ ở lại, những ai không phù hợp đến một lúc nào đó sẽ tự rời đi. Đó là lẽ tự nhiên, đừng cố níu kéo trong tuyệt vọng. Một người không thực sự dành cho em, họ nhất định sẽ rời đi, không lúc vào này thì vào lúc khác.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, tình yêu có thể không là mãi mãi. Hãy chấp nhận sự thật đó để trân trọng những rung động ở thời điểm hiện tại và mạnh mẽ bước tiếp nếu một mai có ai đó nói lời tạm biệt rồi rời bỏ em mà đi. Sau cùng, trên đời này, chỉ có tình cảm em dành cho chính bản thân mình mới là mãi mãi.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 3
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao? 
Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

HHT - Em đã bao giờ hoang mang đi tìm cho mình một bờ vai, một “người thầy”, một “điểm tựa”? Em hi vọng, em nỗ lực kiếm tìm, và rồi em lại thất vọng? Em quên mất rằng chúng ta có thể hoàn toàn sống yên ổn trong thế giới riêng của mình, và bờ vai vững chãi nhất em có thể tựa đầu vào mãi mãi chỉ có thể là bờ vai của chính mình mà thôi.