Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi

HHT - Nếu một mai có ai đó bỏ em ở lại vì họ nói họ đã hết yêu em rồi thì em sẽ làm gì để chấp nhận sự thật đó, tự an ủi và động viên chính mình, tự cân bằng… để những tháng ngày phía trước không vì thế mà trở nên xám xịt?

Đừng cố đi tìm câu trả lời khi một chuyện tình vừa tan vỡ

Lúc yêu, người ta có thể thề thốt, hứa hẹn. Hãy cứ ghi nhận và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc đó. Nhưng đừng kì vọng nó sẽ kéo dài thiên thu. Nếu năm sau, hay… tháng sau, tình cảm của người từng thề thốt và hứa hẹn với em có thay đổi thì cũng đừng vội trách người ta gian dối hay bạc tình. Tình yêu không có chân đi nhưng cảm xúc lại có tần số rung động riêng của nó.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 1

Cảm xúc có những tần số rung động riêng - Ảnh: Instagram Gong Hyo Jin

Cũng bởi vì lẽ đó mà em sẽ cảm thấy rất khó hiểu khi ai đó nói lời chia tay với em vào thời điểm mọi chuyện rõ ràng vẫn êm đẹp, khi họ lại từ chối em và chọn một ai khác có vẻ ngoài (cứ cho là) không ưu tú bằng, cá tính không nổi bật bằng, sự khéo léo cũng thua xa em nữa. Đừng cố rạch ròi mọi chuyện. Đừng đưa tất cả lên cân tiểu li và cân đong đo đếm.

Có những chuyện ngay cả người trong cuộc cũng không thể lý giải nổi. Như khi ba mẹ em chia sẻ rằng ba mẹ đã chọn kết hôn với một người trái ngược hoàn toàn so với hình mẫu lý tưởng và vẫn chung sống hạnh phúc đến tận bây giờ. Như khi chính em cũng không thể giải thích được rằng tại sao em lại yêu một ai đó có những nét tính cách không giống với những gì em từng mường tượng. Người ta vẫn thường nói “Yêu không cần lý do”, thực chất là có lý do đấy nhưng nó không thể cắt nghĩa một cách rõ ràng được. Và “Chia tay không cần lý do” thực ra cũng có gì quá khó hiểu đâu em!

Những gì thuộc về em bản thân nó chính là một bộ lọc

Cứ cho rằng em đã tìm được ra nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của cả hai rạn nứt, thì sao? Ở thời điểm ấy, chúng ta vốn dĩ đã là như vậy. Sai lầm (nếu có) cũng là một phần con người của chúng ta. Sao có thể “gạn đục, khơi trong”, ép bản thân không-được-phép-sai hay nhất định phải-luôn-làm-hài-lòng một nửa còn lại?

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 2

Tình yêu cũng cần "chọn lọc tự nhiên" - Ảnh: Instagram Gong Hyo Jin

Cá tính của em, sở thích của em, cách nói năng và hành xử của em bản thân nó chính là một bộ lọc. Đôi khi, em chẳng cần làm gì cả, cứ là chính mình, rồi những ai phù hợp sẽ ở lại, những ai không phù hợp đến một lúc nào đó sẽ tự rời đi. Đó là lẽ tự nhiên, đừng cố níu kéo trong tuyệt vọng. Một người không thực sự dành cho em, họ nhất định sẽ rời đi, không lúc vào này thì vào lúc khác.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, tình yêu có thể không là mãi mãi. Hãy chấp nhận sự thật đó để trân trọng những rung động ở thời điểm hiện tại và mạnh mẽ bước tiếp nếu một mai có ai đó nói lời tạm biệt rồi rời bỏ em mà đi. Sau cùng, trên đời này, chỉ có tình cảm em dành cho chính bản thân mình mới là mãi mãi.

Như loài hoa vốn chỉ nở theo mùa, hãy chấp nhận rằng tình yêu có thể không là mãi mãi ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.