"Như Ý truyện": Đề phòng Như Ý cả đời, Phú Sát Hoàng hậu lại chết như thế này!

"Như Ý truyện": Đề phòng Như Ý cả đời, Phú Sát Hoàng hậu lại chết như thế này!
HHT - Phú Sát Lang Hoa chỉ biết đến "kẻ thù" cướp ngôi Đích Phúc tấn của mình ngày nào mà quên đi những hiểm họa xung quanh.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung Hậu cung Như Ý truyện.

Vào tập 39-40 phát sóng tại Trung Quốc vào tối qua, một trong những bước ngoặt quan trọng nhất của bộ phim đã đến: Phú Sát Hoàng hậu qua đời. Mất liên tiếp hai hoàng tử là Vĩnh Liễn và Vĩnh Tông, Phú Sát Lang Hoa đau lòng quá độ lâm bệnh nặng. Sau khi lỡ chân rơi xuống nước, Hoàng hậu rơi vào tình trạng nguy kịch rồi qua đời. Đó là nguyên nhân trực tiếp, nhưng nguyên nhân sâu xa lại hoàn toàn khác.

"Như Ý truyện": Đề phòng Như Ý cả đời, Phú Sát Hoàng hậu lại chết như thế này! ảnh 1

Ngay từ khi được gả cho Càn Long, Lang Hoa đã là một con người không đơn giản. Bề ngoài hiền thục, đức độ, nhưng Phú Sát Hoàng hậu luôn ghi hận Như Ý vì đã suýt nữa cướp đi vị trí Đích Phúc tấn của mình. Ngay từ ngày đại hôn, Lang Hoa đã tặng Như Ý cùng Cao Hi Nguyệt vòng tránh thai để hai người này không thể có con. Sau đó, Phú Sát Hoàng hậu còn âm thầm đổ tội hãm hại hoàng tự cho Như Ý. Nhưng chứng kiến Như Ý hết lần này qua lần khác vượt qua hiểm nguy, lấy lại vị thế trong hậu cung, Lang Hoa càng thêm căm ghét Như Ý.

"Như Ý truyện": Đề phòng Như Ý cả đời, Phú Sát Hoàng hậu lại chết như thế này! ảnh 2

Nhưng Như Ý mới chính là người chưa từng hãm hại Phú Sát Hoàng hậu. Khi có cơ hội tiêu diệt Vĩnh Tông, Như Ý đã cương quyết không ra tay vì không muốn làm hại con trẻ. Người đẩy Hoàng hậu đến bước đường cùng lại là những người Lang Hoa không ngờ đến nhất: Du phi, Mai tần, Gia phi và cả cung nữ thân cận Liên Tâm. Du phi vốn là người yếu đuối, nhưng để trả thù cho người chị thân thiết sẵn sàng hại chết Vĩnh Liễn. Gia phi ngoài mặt là "cánh tay phải" đắc lực của Hoàng hậu, sau lưng lại ngấm ngầm khiến Hoàng hậu "ngã ngựa". Mai tần sau khi phát hiện Hoàng hậu liên quan đến cái chết của con mình, đã hại Vĩnh Tông và khiến bệnh tình Hoàng hậu càng thêm nặng. Liên Tâm oán hận Hoàng hậu gả mình cho gã thái giám biến thái, thấy chủ gặp nạn mà không cứu.

"Như Ý truyện": Đề phòng Như Ý cả đời, Phú Sát Hoàng hậu lại chết như thế này! ảnh 3

Phú Sát Hoàng hậu cả đời tính kế, nhưng không đề phòng được những mối họa xung quanh mình. Cuối cùng, những điều Lang Hoa mong ước đều không thể thực hiện được: Không thể nhìn thấy Vĩnh Liễn, Vĩnh Tông trưởng thành, không thể chờ ngày Cảnh Sắt lấy chồng, không thể duy trì vinh hoa phú quý cho dòng họ cùng không thể bảo vệ vị trí Hoàng hậu khỏi "kẻ thù" Như Ý. Đến cuối đời, Lang Hoa chết trong sự dằn vặt vì câu nói "gieo gió gặt bão" của Mai tần.

Như Ý truyện đã đi được một nửa chặng đường. Hiện tại, lượt xem tổng của phim đã vượt ngưỡng 5 tỷ. 

Theo Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm