"Như Ý truyện": Hả hê khi Lệnh Phi nhận quả báo nhưng khóc hết nước mắt vì Như Ý

"Như Ý truyện": Hả hê khi Lệnh Phi nhận quả báo nhưng khóc hết nước mắt vì Như Ý
HHT - "Như Ý truyện" sắp kết thúc, khiến người xem có cảm xúc vui, buồn lẫn lộn.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung Hậu cung Như Ý truyện.

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, khán giả vô cùng vui sướng khi được nhìn thấy Lệnh Hoàng quý phi phải trả giá cho những tội lội của mình. Với sắp đặt của Như Ý, cùng sự hỗ trợ của các phi tần và Thái hậu, Vệ Yến Uyển đã "lòi đuôi cáo" trước mắt Hoàng thượng. Thèm khát ngôi vị Thái tử cho con trai, Yến Uyển lén tráo chiếu thư của Càn Long nhưng bị bắt tận tay.

Đoạn trích Hoàng quý phi "rớt đài". (Nguồn: Hậu cung Như Ý truyện 后宫如懿传).

Ngay lập tức, Du phi xuất hiện trước Hoàng thượng "bồi" thêm đòn hiểm. Hải Lan vạch trần những tội ác của Yến Uyển, kèm theo hai người hầu cận của Hoàng quý phi phản chủ, làm chứng cho lời nói của Du phi. Cuối cùng, Thái hậu xuất chiêu cuối khiến Yến Uyển suy sụp hoàn toàn. Thái hậu mang đến hàng chục lá cờ cầu kinh, ghi tên từng "nạn nhân" bị Hoàng quý phi hãm hại do Như Ý tự tay làm. Yến Uyển nhìn thấy tâm thần hoảng hốt, không còn lời nào biện bạch.

"Như Ý truyện": Hả hê khi Lệnh Phi nhận quả báo nhưng khóc hết nước mắt vì Như Ý ảnh 1
Hoàng quý phi hoảng hốt khi bị vạch trần tội ác.

Càn Long nay đã rõ chân tướng, vô cùng căm hận Hoàng quý phi. Càn Long ra lệnh cho Dục Hồ cô cô ban Yến Uyển thuốc độc. Nhưng bát thuốc này không làm ả chết ngay mà bị dày vò, hành hạ từ từ. Ngày ngày bị ép uống thuốc, Hoàng quý phi thân tàn ma dại suốt 10 năm.

"Như Ý truyện": Hả hê khi Lệnh Phi nhận quả báo nhưng khóc hết nước mắt vì Như Ý ảnh 2
Đế Hậu gặp mặt lần cuối cùng.

Về phần Như Ý, nay oan khuất đã giải, Càn Long cũng chủ động đến Dực Khôn cung giải hòa với Hoàng hậu. Nhưng cô không còn vương vấn gì Hoàng thượng nữa. Nàng còn tự tay cắt bức tranh Đế Hậu và đốt đi. Bệnh lao đã đến giai đoạn cuối, Như Ý bình tĩnh chờ ngày chết. Sự thản nhiên của Kế hậu lại làm người xem rớt nước măt.

Phân đoạn Như Ý nhớ về những người quen thuở trước. (Người dịch: Nguyễn Xuân Thủy).

Như Ý truyện tập cuối cùng sẽ được phát sóng vào ngày 15/10. Fan hy vọng sẽ được nhìn thấy sự đau khổ, tuyệt vọng của Càn Long khi mất đi người vợ tri kỉ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm