Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những đề bài này không yêu cầu học sinh làm phép tính hay thuộc bài mà khiến tất cả đều cảm thấy bồi hồi, xao xuyến vì sắp phải chia tay mái trường THPT.

Sang tháng 5, chỉ cần nghe tiếng ve kêu râm ran khắp nơi, thấy những chùm phượng nở đỏ thắm sân trường… là các bạn học sinh cuối cấp biết rằng mùa chia tay đã đến. Học sinh sẽ phải tạm biệt ngôi trường thân thương, bạn bè và thầy cô để bước sang một chặng đường mới của cuộc đời với nhiều thử thách phía trước.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại một bài kiểm tra môn Toán cuối cùng của thời học sinh khiến nhiều dân mạng bồi hồi xúc động. Thường thì môn Toán được biết đến với các con số, các phép tính, đồ thị, hình học, hay các hàm lượng giác... nhưng ở đề này học sinh không hề bắt gặp một con số nào. Không còn phải tính toán, không còn phải vẽ hình hay suy luận, tất cả chỉ còn lại sự bồi hồi, xao xuyến vì sắp phải chia tay mái trường THPT.

Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động! ảnh 1

Đề kiểm tra môn Toán cuối cùng của đời học sinh khiến nhiều dân mạng không khỏi xúc động. (Ảnh: Quỳnh Giang)

Cụ thể, đề kiểm tra gồm 2 câu hỏi. Câu đầu tiên yêu cầu học sinh dự đoán đề thi học kỳ II môn Toán của bản thân, cho phép sai lệch nhưng nếu cứ lệch 0,2 điểm sẽ bị trừ 0,5 điểm. Câu hỏi này có biểu điểm là 4 điểm. Nếu chỉ dự đoán thôi thì học sinh chắc chắn sẽ thích lắm đây vì đâu còn phải suy nghĩ tính toán gì nữa.

Câu hỏi thứ 2 với biểu điểm là 6 điểm với nội dung: "Em cảm thấy để trưởng thành thì nên học môn gì, tại sao?". Đáng chú ý, thầy giáo còn cho phép các bạn học sinh được tra Google để tìm đáp án. Tuy nhiên, với câu hỏi này thì dù được phép tra Google cũng chẳng tìm ra. Tất cả phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của từng bạn. Đây có lẽ là đề kiểm tra Toán dễ thở đầu tiên cũng là cuối cùng của thời học sinh. Chính vì vậy nó khiến rất nhiều người không khỏi bồi hồi xúc động.

Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động! ảnh 2

Trước đó có một số thầy cô cũng ra những đề bài tương tự thu hút sự chú ý của dân mạng.

Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động! ảnh 3
Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động! ảnh 4

Đối với các thầy cô giáo chỉ cần học sinh của mình được sống hạnh phúc, thế là đủ.

Sau khi đăng tải, đề kiểm tra này đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều học sinh để lại bình luận trả lời cho câu hỏi thứ 2. Cũng không ít bạn bồi hồi tag những người bạn cùng bàn cấp 3 của mình ôn lại kỷ niệm xưa.

- Nếu làm bài này chắc mình được 9 điểm đó.

- Nhớ ngày còn đi học ghê, thời mà vô lo vô nghĩ, không nhiều áp lực và gánh nặng như bây giờ.

- Với bài tập này, giáo viên đang "khám phá" tư duy của học sinh về cách chọn nghề, chọn trường đây mà.

Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?