Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những đề bài này không yêu cầu học sinh làm phép tính hay thuộc bài mà khiến tất cả đều cảm thấy bồi hồi, xao xuyến vì sắp phải chia tay mái trường THPT.

Sang tháng 5, chỉ cần nghe tiếng ve kêu râm ran khắp nơi, thấy những chùm phượng nở đỏ thắm sân trường… là các bạn học sinh cuối cấp biết rằng mùa chia tay đã đến. Học sinh sẽ phải tạm biệt ngôi trường thân thương, bạn bè và thầy cô để bước sang một chặng đường mới của cuộc đời với nhiều thử thách phía trước.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại một bài kiểm tra môn Toán cuối cùng của thời học sinh khiến nhiều dân mạng bồi hồi xúc động. Thường thì môn Toán được biết đến với các con số, các phép tính, đồ thị, hình học, hay các hàm lượng giác... nhưng ở đề này học sinh không hề bắt gặp một con số nào. Không còn phải tính toán, không còn phải vẽ hình hay suy luận, tất cả chỉ còn lại sự bồi hồi, xao xuyến vì sắp phải chia tay mái trường THPT.

Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động! ảnh 1

Đề kiểm tra môn Toán cuối cùng của đời học sinh khiến nhiều dân mạng không khỏi xúc động. (Ảnh: Quỳnh Giang)

Cụ thể, đề kiểm tra gồm 2 câu hỏi. Câu đầu tiên yêu cầu học sinh dự đoán đề thi học kỳ II môn Toán của bản thân, cho phép sai lệch nhưng nếu cứ lệch 0,2 điểm sẽ bị trừ 0,5 điểm. Câu hỏi này có biểu điểm là 4 điểm. Nếu chỉ dự đoán thôi thì học sinh chắc chắn sẽ thích lắm đây vì đâu còn phải suy nghĩ tính toán gì nữa.

Câu hỏi thứ 2 với biểu điểm là 6 điểm với nội dung: "Em cảm thấy để trưởng thành thì nên học môn gì, tại sao?". Đáng chú ý, thầy giáo còn cho phép các bạn học sinh được tra Google để tìm đáp án. Tuy nhiên, với câu hỏi này thì dù được phép tra Google cũng chẳng tìm ra. Tất cả phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của từng bạn. Đây có lẽ là đề kiểm tra Toán dễ thở đầu tiên cũng là cuối cùng của thời học sinh. Chính vì vậy nó khiến rất nhiều người không khỏi bồi hồi xúc động.

Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động! ảnh 2

Trước đó có một số thầy cô cũng ra những đề bài tương tự thu hút sự chú ý của dân mạng.

Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động! ảnh 3
Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động! ảnh 4

Đối với các thầy cô giáo chỉ cần học sinh của mình được sống hạnh phúc, thế là đủ.

Sau khi đăng tải, đề kiểm tra này đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều học sinh để lại bình luận trả lời cho câu hỏi thứ 2. Cũng không ít bạn bồi hồi tag những người bạn cùng bàn cấp 3 của mình ôn lại kỷ niệm xưa.

- Nếu làm bài này chắc mình được 9 điểm đó.

- Nhớ ngày còn đi học ghê, thời mà vô lo vô nghĩ, không nhiều áp lực và gánh nặng như bây giờ.

- Với bài tập này, giáo viên đang "khám phá" tư duy của học sinh về cách chọn nghề, chọn trường đây mà.

Những bài "kiểm tra" cuối cùng của đời học sinh: Đọc xong đề bài ai nấy đều vô cùng xúc động! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm