Những bí kíp giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành và dễ chịu hơn trong mùa nóng

Những bí kíp giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành và dễ chịu hơn trong mùa nóng
HHT - Trời nóng bức, mồ hôi ròng ròng khiến cho bạn không thể ngủ ngon được. Có nhiều cách để bạn thấy dễ chịu hơn đấy!

Thay ga trải giường mới

Nếu như bạn đã quen nằm đệm, thì đã nóng lại càng thêm nóng. Giải pháp là chọn đúng ga trải giường. Hãy cất ngay những chiếc ga trải có chất dày, pha nhiều polyester rất nóng và bí. Thay vào đó, bạn chọn ga trải bằng cotton mỏng, có màu sắc nhạt như xám, xanh da trời hay xanh lá cây nhạt, in hoa lá cho mát mẻ cũng được. Ga trải cotton sẽ thấm hút mồ hôi tốt, giúp bạn dễ chịu hơn khi ngủ.

Những bí kíp giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành và dễ chịu hơn trong mùa nóng ảnh 1

Đóng bớt các cửa

Nhiều bạn cứ nghĩ trời càng nóng, càng cần mở toang cửa sổ, cửa phòng để không khí thông thoáng. Thường thì nhiệt độ bên ngoài luôn cao hơn trong nhà bạn, và luồng khí nóng sẽ liên tục xâm nhập vào trong phòng qua đường cửa sổ, và bạn có bật quạt to cỡ nào vẫn nóng bừng. Vì thế, hãy đóng bớt cửa, chỉ nên mở he hé để thoáng phòng, và kéo kín rèm để ngăn nhiệt thì càng tốt.

Mặc đồ ngủ thoải mái

Bạn hãy kiếm những bộ đồ có vải cotton móng mát, rộng rãi để mặc khi đi ngủ. Mặc đồ ôm hay dài kín bưng đến tận mắt cá chân thì càng nóng nực hơn đấy. Nếu chưa có đồ rộng, bạn có thể mượn một cái áo thun rộng của bố, mặc vào sẽ rất thoải mái.

Những bí kíp giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành và dễ chịu hơn trong mùa nóng ảnh 2

Tắt hết các đồ điện tử

Trước khi lên giường, đỉ một vòng quanh nhà để kiểm tra xem còn đồ điện tử nào vẫn đang ở chế độ chờ không. Tivi, máy tính, dàn nghe nhạc,… đều phải được tắt hẳn nguồn điện. Điện thoại cũng không sạc pin vào ban đêm. Tắt hết các loại đèn, chỉ để đèn ngủ thật dịu thôi. Có như thế, chúng mới không tiêu hao thêm điện năng và tỏa thêm nhiệt.

Bạn càng sử dụng nhiều đồ điện tử, chúng càng sinh ra nhiệt lượng và làm không khí thêm nóng bức đấy. Bạn cứ thò tay vào phía sau CPU máy tính hay phía dưới máy laptop mà xem, nóng cực luôn!

Những bí kíp giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành và dễ chịu hơn trong mùa nóng ảnh 3

Đi ngủ một mình

Bình thường, bạn vẫn thích ngủ với anh chị em, để cả hai cùng rúc rích tâm sự trước khi ngủ rất vui, lại không bị cảm giác sợ sệt bủa vây. Nhưng mỗi chúng mình đều là một cái máy phát nhiệt hoạt động suốt ngày đêm. Hai khối sinh nhiệt nằm cạnh nhau sẽ khiến bạn thấy nóng hơn, nên hãy chịu khó ngủ một mình trong mấy ngày nóng nực này nhé.

Ngâm chân cho mát

Nếu vào mùa Đông, bạn nên ngâm chân vào nước ấm trước khi đi ngủ, để chân ấm áp và chống cảm lạnh thì vào mùa này, bạn nên làm ngược lại. Bạn có thể ngâm chân vào chậu nước mát (không phải nước đá đâu nhé), để chân mát mẻ và từ đó, cả cơ thể cũng bớt nóng hơn.

MỚI - NÓNG
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
HHT - Tối 17/8, tại huyện Tây Sơn (Bình Định) Hội Đồng đội TƯ tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ; anh Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương.

Có thể bạn quan tâm