Những bí kíp nhỏ xíu giúp cơ thể bạn giữ được mùi thơm lâu hơn

Những bí kíp nhỏ xíu giúp cơ thể bạn giữ được mùi thơm lâu hơn
HHT - Những bí kíp nhỏ xíu sau sẽ giúp bạn giữ được mùi thơm trên cơ thể lâu hơn, tránh được tình trạng “rau mùi” trong rất nhiều hoàn cảnh.

Đừng chà xát vào chỗ xịt nước hoa

Nhiều bạn hay có thói quen sau khi xịt nước hoa xong thường xoa xoa chà đi chà lại, nhưng bạn biết không, việc đó sẽ làm nước hoa bay mất mùi hương đầu, chỉ còn mùi hương giữa và cuối. Như vậy là thời gian lưu hương của nước hoa trên cơ thể bạn đã bị rút ngắn đi mất rồi. Nếu không muốn khi xịt nước hoa bị tụ lại một chỗ, bạn có thể xịt vào không khí trước mặt rồi bước qua màn sương đó là được nhé!

Chọn màu móng tay có hương thơm

Nếu bạn hay đánh móng tay móng chân, có thể chọn loại có mùi hương dịu nhẹ một chút. Để tay và chân chúng mình lúc nào cũng đẹp đẽ và thơm tho, thích quá phải không nhỉ?

Những bí kíp nhỏ xíu giúp cơ thể bạn giữ được mùi thơm lâu hơn ảnh 1

Đặt túi hoa khô trong tủ quần áo

Có rất nhiều cách giữ cho quần áo thơm tho, đặc biệt là trong những ngày mưa ẩm, quần áo khô lâu và có mùi kiểu như bị thiếu nắng. Một vài túi hoa khô đặt ở những vị trí khác nhau trong tủ quần áo sẽ giúp trang phục của chúng mình không bị ám mùi ẩm mốc, đặc biệt là những trang phục ít mặc, và những đôi tất chân. Nếu không thích mùi hoa khô, bạn có thể dùng nước hoa xịt phòng hoặc tinh dầu thơm, cũng rất hiệu quả đấy!

Nếu bạn bị khô miệng, hãy nhớ mang theo kẹo cao su

Theo các chuyên gia chăm sóc răng miệng, một trong những nguyên nhân gây hôi miệng chính là tình trạng miệng bị khô. Để kích thích tuyến nước bọt, bạn cần cho miệng hoạt động, nhưng chúng ta không thể lúc nào cũng ăn, vì thế kẹo cao su xylitol với hương thơm hoa quả dễ chịu là một giải pháp rất tốt. Nhớ thường xuyên mang theo kẹo cao su trong túi bạn nhé!

Tóc dầu sẽ gây mùi

Nhiều bạn cứ nghĩ đầu bị hôi chỉ là do lâu không gội đầu, nhưng không hẳn vậy. Bất cứ khi nào tóc có tình trạng bết do dầu quá nhiều đều dễ bị hôi, cho dù bạn mới chỉ gội đầu cách đó một ngày. Vì thế, đừng chỉ gội đầu theo đúng lịch, mà cứ thấy tóc có dấu hiệu bị dầu và bết là gội luôn nha bạn.

Không nên chọn loại nước xúc miệng có chứa cồn

Thế không phải cồn sẽ giúp tiêu diệu vi khuẩn và giúp miệng sạch sẽ hơn sao? Đúng vậy, nhưng nó cũng sẽ khiến miệng bạn bị khô và dễ bị hôi miệng hơn. Vì thế, nhất định phải chọn loại nước xúc miệng không chứa cồn, như thế sẽ tốt hơn nhiều bạn ạ. Nếu bạn chọn nước xúc miệng nhập ngoại, không cồn thường là chữ “alcohol-free” nhé!

Những bí kíp nhỏ xíu giúp cơ thể bạn giữ được mùi thơm lâu hơn ảnh 2

Nên thay đổi giày hàng ngày

Tức là bạn không nên đi một đôi giày từ ngày này sang ngày khác, mà nên có ít nhất hai đôi để thay đổi. Nhớ chọn những đôi giày có chất liệu nhẹ, thoáng, và đi tất chân được dệt từ 100% cotton. Đặc biệt sau khi tập thể thao, nên tháo giày ra càng sớm càng tốt để tránh vi khuẩn lợi dụng mồ hôi chân mà phát triển nhiều hơn gây hôi chân. Và nếu bạn bị hôi chân, phải sắm ngay những chai xịt khử mùi hoặc bột khử mùi dành riêng cho chân nha!

Dùng lăn nách hàng ngày nếu bạn bị “viêm cánh”

Có nhiều bạn đều đã biết đến các loại lăn khử mùi dành cho vùng dưới cánh tay rồi đúng không nào? Nhưng không phải ai cũng biết nên dùng lăn nách sau khi tắm ít nhất 15 phút, vì lúc này, vùng nách mới khô sạch, không còn dính nước, lăn nách sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nhé!

THU HƯƠNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm