Những bí mật bếp núc siêu đơn giản mà khiến món ăn của bạn ngon như ở nhà hàng 5 sao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nghệ thuật nấu ăn giống như luyện một loại phép thuật, chỉ vài nguyên liệu, thành phần và gia vị được pha trộn khéo léo là sẽ thu được kết quả ngon miệng. Nhưng điều thú vị nhất là các gia vị phổ biến và có sẵn trong mọi căn bếp lại là bí mật khiến món ăn trở nên ngon thần thánh.

Những bí mật bếp núc siêu đơn giản mà khiến món ăn của bạn ngon như ở nhà hàng 5 sao ảnh 1

Trong các nhà hàng 5 sao, mùi thức ăn được xào hoặc chiên với bơ lúc nào cũng thơm lừng.

Chất béo là một trong những yếu tố chính cần thiết để nấu ăn ngon. Nó làm tăng thêm hương vị và sự phong phú cho thực phẩm. Ngoài dầu và mỡ, thì bơ là một sự lựa chọn khá hay ho. Trong các nhà hàng 5 sao, mùi thức ăn được xào hoặc chiên với bơ lúc nào cũng thơm lừng.

Nước chanh

Những bí mật bếp núc siêu đơn giản mà khiến món ăn của bạn ngon như ở nhà hàng 5 sao ảnh 2

Vắt một ít nước canh vào miếng cá chiên giòn, ăn không khác gì trong nhà hàng cao cấp.

Thường ít ai sử dụng nước chanh trong nấu ăn, nhưng nước chanh lại là một cách làm dậy hương vị và cân bằng vị giác rất tài tình. Chẳng hạn như vắt một ít nước canh vào miếng cá chiên giòn, ăn không khác gì trong các nhà hàng cao cấp. Ngoài ra, nước cốt chanh còn làm cho món ăn bớt béo và bớt nặng nề gia vị, dầu mỡ.

Dầu mè

Những bí mật bếp núc siêu đơn giản mà khiến món ăn của bạn ngon như ở nhà hàng 5 sao ảnh 3

Nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.

Dầu mè rất giàu chất dinh dưỡng. Nhưng trên hết, nó nổi tiếng với hương vị vô cùng đặc biệt. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Nó có mùi thơm và hương vị mạnh mẽ nên một số món sẽ bớt ngon nếu thiếu dầu mè.

Nước mắm

Những bí mật bếp núc siêu đơn giản mà khiến món ăn của bạn ngon như ở nhà hàng 5 sao ảnh 4

Không có gì ngạc nhiên khi nước mắm lọt vào top những loại gia vị ngon nhất thế giới.

Không có gì ngạc nhiên khi nước mắm lọt vào top những loại gia vị ngon nhất thế giới. Nó có thể được sử dụng trong bất kỳ món ăn nào, chẳng hạn như nấu nước xốt, canh, món hầm, xào, kho, thậm chí là ướp thịt chiên/ nướng. Một người nấu ăn ngon là một người biết nêm nước mắm. Ngoài ra, nước mắm làm tăng độ đậm đà và vị umami cho món ăn, khiến nó ấn tượng hơn.

Quế

Những bí mật bếp núc siêu đơn giản mà khiến món ăn của bạn ngon như ở nhà hàng 5 sao ảnh 5

Nhà hàng 5 sao thường dùng bơ tan chảy và xào cùng quế để khiến món beefsteak ngon hơn.

Mọi người đều biết rằng quế rất cần thiết trong nướng bánh và hầu như không có loại bánh ngọt nào hoàn chỉnh nếu không có quế. Nhưng quế cũng có thể sử dụng cho các món mặn, đặc biệt nó rất hợp với với thịt heo và gia cầm. Nhà hàng 5 sao thường dùng bơ tan chảy và xào cùng quế để khiến món beefsteak ngon hơn chúng ta áp chảo bò tại nhà.

Đường nâu

Những bí mật bếp núc siêu đơn giản mà khiến món ăn của bạn ngon như ở nhà hàng 5 sao ảnh 6

Màu đường nâu làm cho màu sắc của món ăn trông hấp dẫn hơn.

Cũng giống như quế, nguyên liệu này không chỉ được dùng trong món ngọt mà món mặn cũng rất cần. Nó tạo thêm vị ngọt phù hợp cho nước sốt, nước súp và thậm chí là làm cho thịt xông khói bớt mặn. Và màu đường nâu cũng làm cho màu sắc của món ăn trông hấp dẫn hơn.

Những bí mật bếp núc siêu đơn giản mà khiến món ăn của bạn ngon như ở nhà hàng 5 sao ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.